Cách khắc phục khi giếng thang máy bị lồi

Để lắp đặt thang máy vào một công trình bất kỳ nào đó cũng đòi hỏi phải có nhiều kỹ thuật kèm theo, nhiều công đoạn được thực hiện một cách chuẩn xác, đúng yêu cầu mới đạt được hiệu quả cao nhất. Xây dựng hố thang là công đoạn không thể thiếu nếu người dùng muốn thiết bị thang máy mà mình sử dụng có thể được đưa vào công trình phục vụ nhu cầu của con người.

Quá trình xây dựng hố thang cũng cần đảm bảo đáp ứng theo những quy định được đề ra. Song trong nhiều trường hợp vẫn có những sự cố, lỗi xảy ra gây ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình lắp đặt, đưa thang máy tải khách vào sử dụng của con người. Tình trạng giếng thang máy bị lồi ra so với bình thường là một lỗi thường xảy ra. Lúc này, người chịu trách nhiệm phải có cách khắc phục nhanh chóng nhất để không làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thang máy của con người.
Tình trạng giếng thang máy bị lồi thường là do nhà thầu xây dựng hoặc đơn vị tư vấn gắp phải những lỗi về kỹ thuật. Việc sau số về kích thước khi xây dựng giếng thang vượt quá nhiều so với mức cho phép chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng vách của giếng thang máy bị lồi. Tình trạng này xảy ra gây lo lắng và ảnh hưởng rất lớn tới các công việc sau đó.

Cách khắc phục khi giếng thang máy bị lồi

Giếng thang máy chính là khoảng không gian được xây dựng, tạo ra để cabin thang máy có thể di chuyển, hoạt động phục vụ cho nhu cầu của con người. Đây là một phần quan trọng trong tổng thể công trình nếu muốn lắp đặt thang máy vào để sử dụng. Chính vì sự quan trọng đó mà quá trình xây dựng giếng thang đòi hỏi phải có độ chính xác cao mới giúp quá trình lắp đặt thang máy được thuận lợi, đạt được hiệu quả cao đồng thời giúp cho quá trình thang máy vận hành sau này được an toàn và chất lượng nhất.
Tuy nhiên, nếu không may trường hợp giếng thang máy bị lồi ra so với kích thước và thiết kế ban đầu thì lúc này cần đưa ra giải pháp để có hướng giải quyết hiệu quả nhất:
Giải pháp khắc phục giếng thang
Khi nhận thấy giếng thang bị lồi ra so với bình thường thì đơn vị chịu trách nhiệm lắp đặt thang máy cần tiến hành khảo sát, kiểm tra thực tế để đánh giá tình trạng. Nếu giếng thang lồi ở khu vực đặt đối trọng của thang máy thì không cần quá bận tâm vì nó sẽ không ảnh hưởng tới quá trình lắp đặt cũng như hoạt động của thang máy.
Trường hợp phần lồi ra của giếng thang ằm ở hai bên lắp ray của đối trọng thì cần đối chiếu, ó sánh với các tiêu chuẩn về dung sai cho phép của kích thước để hướng giải quyết phù hợp. Độ dung sai từ 4cm trở lại thì thiết bị nên được điều chỉnh theo kích thước của giếng thang để đảm bảo chất lượng thiết bị thang máy đó.
Giải pháp thay đổi thiết kế cabin thang máy
Trong trường hợp kích thước của giếng thang máy bị lồi quá lớn thì đây là giải pháp đơn giản song hiệu quả nhất mà chúng ta có thể sử dụng. Thay đổi kích thước cabin thang máy cần được dựa vào kích thước độ lồi ở giếng thang để có sự cân đối phù hợp.
Thực hiện đo đạc, kiểm tra để xác định được kích thước của cabin mới để từ đó tiến hành sản xuất, cung cấp thiết bị thang máy sao cho phù hợp nhất. Đây là hướng giải quyết đơn giản nhất trong hoàn cảnh này. Tuy nhiên, khi thay đổi kích thước cabin đồng nghĩa với diện tích bên trong cabin, không gian sử dụng, thậm chí là tính thẩm mỹ cũng có những thay đổi, bởi thế rất nhiều chủ đầu tư không lựa chọn phương án này.
Giải pháp xử lý bằng phương tiện kỹ thuật
Một giải pháp khác có thể sử dụng là dùng tới các phương tiện kỹ thuật. Việc áp dụng các công nghệ mới, những trang thiết bị tiên tiến, hiện đại nhất nhằm xử lý phần lồi ở giếng thang là cách để khắc phục  sự cố trong trường hợp này. Tuy nhiên cần đảm bảo phương án này có thể khả thi mới tiến hành thực hiện.

Cách khắc phục khi giếng thang máy bị lồi

Sử dụng phương án này chúng ta cần lường trước được việc kết cấu của công trình có đôi chút bị ảnh hưởng bởi độ rung lắc của máy móc trong quá trình khoăn cắt. Không chỉ vậy, việc chống thấm cho giếng thang cũng bị ảnh hưởng nhất định, khó khăn và tiêu tốn nhiều chi phí hơn. Sử dụng phương án này chủ đầu tư buộc phải bỏ ra khoản chi phí lớn hơn so với dự tính ban đầu. Đây chính là bất cập, nhược điểm lớn nhất của giải pháp này mà mỗi người khi nghĩ tới cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng.
Không ai mong muốn có những trục trặc xảy ra trong quá trình lắp đặt, đưa thang máy, thang máy gia đình vào sử dụng ở mỗi công trình. Chính vì thế, việc lựa chọn được nhà cung cấp uy tín, đơn vị thi công chuyên nghiệp là điều quan trọng để đảm bảo mọi khâu được thực hiện chính xác, chất lượng và an toàn để tình trạng giếng thang bị lồi hay bất kỳ lỗi nào cũng không thể xảy ra. Đó là cách tốt nhất để bảo vệ lợi ích của mọi bên, tránh phát sinh chi phí và hao tốn quá nhiều thời gian.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837