Hợp đồng thang máy và trách nhiệm của các bên

Khi đưa thiết bị thang máy vào sử dụng ở bất kỳ công trình nào cũng cần phải có hợp đồng giữa các bên liên quan. Đảm bảo có hợp đồng thang máy để các bên có được sự thống nhất, các bên có trách nhiệm và nghĩa vụ với nhau trong việc thực hiện các cam kết đã được thỏa thuận trước đó.

Nhờ hợp đồng thang máy mà sự ràng buộc giữa người mua, người bán, người thực hiện các công việc khác nữa được gắn kết, đảm bảo cho quá trình lắp đặt thang máy, đưa thang máy vào sử dụng lẫn quá trình sử dụng thang máy được bảo vệ tốt nhất. Hợp đồng thang máy quy định rõ ràng trách nhiệm của các bên lên quan. Việc nắm rõ được những trách nhiệm đó sẽ giúp cho quá trình đưa thang máy vào sử dụng thuận lợi hơn rất nhiều.
Trong hợp đồng thang máy thường có nhiều điều khoản, nhiều vấn đề được đưa ra trong đó có phần trách nhiệm của các bên liên quan. Theo đó, mỗi bên có những trách nhiệm khác nhau trong quá trình mua bán, đưa thang máy vào hoạt động phục vụ nhu cầu của con người. Những trách nhiệm được ghi chép rõ ràng, đảm bảo thực hiện đúng quy trình để tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra, ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thang máy của con người.

 Hợp đồng thang máy và trách nhiệm của các bên

Trách nhiệm, công việc của đơn vị cung cấp thang máy
Một công ty thang máy khi được người dùng lựa chọn là người cung cấp thiết bị thang máy cho công trình của họ, thỏa thuận mua bán thành công thì cần biết những việc mà mình phải làm. Cụ thể là:
- Đầu tiên phải tiến hành khảo sát kỹ lưỡng, đúng quy trình để từ đó thiết lâp ra bản vẽ của hố thang máy dựa trên kích thước thực tế của công trình. Nếu không muốn quá trình lắp đặt, đưa thang máy vào sử dụng gặp bất kỳ khó khăn gì thì việc thiết lập bản vẽ hố thang cần có sự chính xác cao, tránh những rắc rối, khó khăn sau này có thể xảy ra.
- Công ty thang máy cho cán bộ kỹ thuật tới để hỗ trợ việc phối hợp giám sát xây dựng, quá trình cải tạo hố thang để nó hoàn toàn chính xác, phù hợp với bản vẽ mà họ đã đưa ra. Bất kỳ sai lệch nào dù là nhỏ nhất cũng có thể làm ảnh hưởng tới quá trình đưa thang máy vào sử dụng ở mỗi công trình.
- Đảm bảo việc sản xuất, hay nhập khẩu thang máy theo đúng những thông số kỹ thuật được thống nhất trước đó, phù hợp với điều kiện và nhu cầu sử dụng của mỗi công trình nhằm mang tới hiệu quả sử dụng cao nhất cho con người.
- Đơn vị cung cấp là người trực tiếp nhận hàng, kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng và cũng chính là đơn vị chiu trách nhiệm vận chuyển thiết bị về công trình cần sử dụng thang máy.
- Cử nhân viên kỹ thuật xuống công trình thực hiện công việc lắp đặt, hiệu chỉnh và đảm bảo vận hành thang máy một cách hiệu quả và an toàn, tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra. Yêu cầu đối với Công ty thang máy phải đưa nhân viên kỹ thuât chuyên nghiệp, tay nghề cao tránh làm ảnh hưởng xấu tới quá trình đưa thang máy vào vận hành.
- Là đơn vị chịu trách nhiệm tiến hành tổ chức kiểm định, cấp giấy chứng nhận về chất lượng cho thiết bị thang máy vừa được đưa vào sử dụng.
- Bàn giao thang máy cho chủ đầu tư, hướng dẫn cụ thể cách sử dụng và những điều cần biết khác.
- Đảm bảo thực hiện công việc bảo trì, bảo dưỡng, bảo hành miễn phí thiết bị thang máy trong thời gian quy đình. Thông thường thời gian bảo hành tiến hành trong 12 tháng.
Trách nhiệm, công việc của khách hàng
Nếu như Công ty cung cấp thang máy có những công việc, trách nhiệm của riêng mình thì phía người cần cung cáp thang máy cũng có những trách nhiệm riêng cần phải thực hiện:
- Chuẩn bị sẵn sàng kho chứa để khi thang máy về tới công trình có được vị trí an toàn, đảm bảo nhất để cư ngụ, tránh tính trạng thang máy bị hư hỏng do để ở nơi không đảm bảo.

Hợp đồng thang máy và trách nhiệm của các bên

- Là bên tiến hành cho người xây dựng hố thang, hoặc thực hiện công việc cải tạo hố thang sao cho phù hợp nhất với bản vẽ mà đơn vị cung cấp thang máy đưa ra.
- Việc xây dựng, hoàn thiện cửa tầng sau khi thiết bị thang máy đã được đơn vị cung cấp lắp đặt xong thang máy vào công trình của mình.
- Có trách nhiệm cung cấp nguồn điện 3 pha 380 V, 50 Hz tới phòng máy của thiết bị thang máy, cùng với đó là cả một bảng điện, 1 Attomat - 50 A - 3 pha để đảm bảo cho quá trình hoạt động của thang máy.
- Quá trình đơn vị cung cấp thực hiện việc thi công, lắp đặt thang máy thì khách hàng là người chịu trách nhiệm cung cấp nguồn điện để quá trình đó diễn ra thuận lợi.
- Thực hiện thanh toán mọi chi phí theo đúng như những gì đã cam kết trước đó trong hợp đồng thang máy.
Sử dụng thang máy ngày càng trở nên cần thiết, vì thế đảm bảo các bên liên quan thực hiện đúng trách nhiệm của mình như trong hợp đồng thang máy quy định là cách để thiết bị được đưa vào sử dụng nhanh chóng, hiệu quả, an toàn nhất/

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837