Nguyên tắc cần nhớ đối với cửa tầng thang máy

Đối với một chiếc thang máy bộ phận cửa tầng không chỉ đảm bảo an toàn cho con người mỗi khi thang máy hoạt động mà nó còn là bộ phận có ý nghĩa trong việc mang tới tính thẩm mỹ cao cho mỗi tòa nhà.

Có rất nhiều dạng cửa tầng khác nhau người dùng có thể lựa chọn để sử dụng sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của mỗi công trình. Bộ phận cửa tầng đòi hỏi người dùng cần có những lưu ý nhất định trong quá trình sử dụng nhằm mang tới hiệu quả cao nhất. Đảm bảo những nguyên tắc cần thiết khi sử dụng thang máy, thang máy gia đình, chú ý tới cửa tầng để mang tới độ an toàn cao cho người sử dụng.
Cửa tầng đóng mở nhịp nhàng với cửa cabin thang máy
Điều này có nghĩa là khi cửa tầng hoạt động tự động để đóng mở cửa thì quá trình này phải nhịp nhàng, tuần tự theo cửa cabin của thang máy. Hai bộ phận này phải có sự nhất quán mới không làm ảnh hưởng tới quá trình ra vào cabin thang máy, không gây những nguy hiểm không đáng có cho người dùng trong quá trình sử dụng thang máy.
Khi cửa tầng và cửa cabin thang máy hoạt động đều theo nguyên tắc động cơ một chiều, cũng có thể là động cơ xoay chiều song cần chú ý có sự phối hợp nhịp nhàng giữa bộ phận cửa tầng và bộ phận cửa cabin thang máy. Việc cửa tầng mở, cửa cabin đóng, hay ngược lại là cửa cabin đóng và cửa tầng mở trong quá trình thang máy hoạt động sẽ gây cản trở không nhỏ tới quá trình sử dụng thang máy của mỗi người.

Nguyên tắc cần nhớ đối với cửa tầng thang máy

Mỗi thiết bị thang máy cần đảm bảo cửa tầng hoạt động theo đúng quy trình trên, tránh những sai lệch xảy ra nếu không muốn làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thang máy của mỗi người. Khi cửa tầng và cửa cabin thang máy là những bộ phận quan trọng làm nên tính an toàn cho một thiết bị thang máy thì làm sao để những bộ phận đó hoạt động trơn tru, hiệu quả là vô cùng cần thiết.
Cửa tầng thang máy luôn phải hoạt động theo quy trình
Mỗi thiết bị thang máy thì bộ phận cửa tầng sẽ hoạt động theo một quy trình được định sẵn khi được đưa vào vận hành. Cửa tầng của mỗi thiết bị sẽ đóng mở mỗi khi nhận được tín hiệu từ cabin về việc đã dừng dung tầng, rơle đã đón mạch điều khiển của động cơ mở cửa được gắng trên nóc cabin lại.
Đây là nguyên tắc vô cùng quan trọng, nó phải được đảm bảo luôn theo đúng quy trình bởi đây là yếu tố giúp phòng tránh những rủi ro, sự cố đáng tiếc xảy ra cho người dùng hiệu quả nhất. Nếu quá trình này không được thực hiện đúng tiêu chuẩn thì việc cửa cabin mở ra trng tình trạng cabin thang máy chưa dừng đúng tầng, điều này có thể khiến người dùng thang máy bước hụt chân, bị ngã dẫn tới tổn thương tới bản thân mình, nặng nề hơn là có thể nguy hiểm tới tính mạng của bản thân.
Những nguyên tắc, yêu cầu về quá trình vận hành của cửa tầng cũng như cửa cabin thang máy cần được thực hiện trơn tru, hiệu quả, tránh những hỏng hóc, trục trặc gây ảnh hưởng tới những nguyên tắc đó. Đây là điều mà bất kỳ người dùng, người quản lý hay người chịu trách nhiệm bảo dưỡng thiết bị thang máy cần phải nhớ.
Nguyên tắc khi cửa tầng thang máy dừng hoạt động
Một thiết bị thang máy thì bộ phận cửa tầng cũng cần phải có những nguyên tắc về việc dừng cửa tầng trong những trường hợp nhất định. Khi có bất kỳ tiếp điểm nào chưa được đóng kín thì cửa tầng của thang máy đó phải tự động dừng hoạt động. Nếu cửa tầng của thang máy không dừng hoạt động có thể gây ra những hậu quả khôn lường.
Cửa tầng thang máy hoạt động theo quy trình đã được lựa chọn sẵn, có điều khiển tự động nên việc đóng mở cửa tầng phải thật chính xác, êm ái, có tính ổn định cao mới mang tới hiệu quả sử dụng cùng tính an toàn cao cho con người trong quá trình sử dụng thang máy.

Nguyên tắc cần nhớ đối với cửa tầng thang máy

Việc cửa tầng thang máy biết ngừng hoạt động đúng lúc cũng rất quan trọng, nó giúp thiết bị thang máy tải khách không được đưa vào hoạt động trong những tình huống nguy hiểm, dễ gây ra những tổn hại không đáng xảy ra cho người sử dụng thang máy.
Bên cạnh các bộ phận an toàn khác thì cửa tầng là một trong những bộ phận quan trọng, có ý nghĩa to lớn trong việc đảm bảo cho người dùng có được sự an toàn cao nhất mỗi khi sử dụng thang máy. Chính vì thế, trong quá trình bảo trì, bảo dưỡng cần thường xuyên kiểm tra bộ phận cửa tầng, tránh những hỏng hóc, sự cố có thể xảy ra trong quá trình thang máy hoạt động, từ đó đẩy lùi hoàn toàn những tai nạn đáng tiếc xảy ra cho con người khi sử dụng thang máy.
Cửa tầng là bộ phận quan trọng, không thể thiếu của bất kỳ chiếc thang máy nào. Cửa tầng thang máy hoat động dựa trên những nguyên tắc nhân định. Khi chắc chắn rằng những nguyên tắc đó được đáp ứng hiệu quả thì cửa tầng thang máy sẽ có được qua trình vận hành ổn định, trơn tru, hiệu quả và có tính an toàn cao. Điều này là cần thiết ở bất kỳ thiết bị thang máy ở bất kỳ công trình nào.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837