Những yêu cầu với bộ khống chế vận tốc cabin thang máy

Bộ khống chế vận tốc thang máy, hay còn được gọi là đối trọng của thang máy là một trong những bộ phận quan trọng, cần thiết cho bất kỳ thiết bị thang máy nào nhằm đảm bảo cho thang máy có được tính an toàn cao.

Để bộ phận này luôn có chất lượng tốt, hiệu quả hoạt động cao cần có những yêu cầu cụ thể được thực hiện nhằm đảm bảo cho việc nâng cao an toàn thang máy cho người sử dụng đạt được chất lượng tốt nhất. Những yêu cầu đối với bộ không chế vận tốc cabin thang máy cần được nhà sản xuất, người quản lý, người bảo trì, sửa chữa thang máy nắm rõ để có những điều chỉnh phù hợp khi cần thiết.
- Bộ khống chế vận tốc của cabin thang máy phải luôn có thể tác động tới cơ cấu hãm bảo hiểm và đồng thời bộ phận này sẽ chính thức hoạt động trong trường hợp vận tốc của cabin thang máy vượt lên trên mức 15%, không được quá 40% đối với thiết bị có vận tốc là 0.5m/s – 1.4m/s, không được quá 33% ở những thiết bị thang máy hoạt động với vận tốc từ 1.4m/s – 4.0m/s và không quá 25% ở thiết bị vận tốc đạt trên 4m/s. Đối trọng được cài đặt sẵn và sẽ kích hoạt trong những trường hợp kể trên xảy ra có thể gây ảnh hưởng không tốt tới quá trình hoạt động của thang máy, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Những yêu cầu với bộ khống chế vận tốc cabin thang máy

- Yêu cầu đối với bộ không chế vận tốc này phải luôn có một công tắc điện an toàn nhằm đảm bảo giúp con người có thể chủ động tới mức tối đa trong quá trình sử dụng thiết bị cho những nhu cầu cá nhân của mình.
- Bộ không chế vận tốc của mỗi thiết bị thang máy phải chắc chắn luôn có tác động tới bộ hãm bảo hiểm đối trọng hoạt động ở vận tốc chưa vượt quá so với vận tốc tác động của bộ hãm bảo hiểm của cabin thiết bị thang máy đó.
- Yêu cầu về kết cấu của bộ phân này cần phải nhớ đảm bảo mang tới quá trình hoạt động hiệu quả, chính xác với độ tin cậy cao để mang tới tính an toàn cao cho người sử dụng.
- Nhằm giúp đối trọng có thể dẫn động thì nên sử dụng loại cáp théo có đường kính nhỏ nhất là 6mm, đai thép, xích thép hoặc cũng có thể là sự kết hợp của các loại dây đó cũng sẽ mang tới chất lượng cao, hiệu quả hoạt động tốt trong quá trình thang máy hoạt động.
- Nên nhớ, cáp xích của bộ khống chế vận tốc cabin thang máy luôn được kéo căng bằng thiết bị kéo căng tương ứng, đồng thời canafphair được giữ lại bằng một lực ít nhất là gấp 1.25 lần so với tác động của cơ cấu tác động hãm bảo hiểm, phải chắc chắn không được nhỏ hơn 300N. Trang bị công tắc điện an toàn cho thiết bị kéo căng để bảo vệ tốt cho sản phẩm trong mọi trường hợp.
- Sử dụng cáp hay xích thì yêu cầu đối với bộ khống chế vận tốc là luôn phải được tính toán để đảm bảo hệ số dự trữ bền ở mức cho phép, mang tới hiệu quả hoạt động cao cho bất kỳ thiết bị thang máy nào.
- Trong quá trình thử nghiệm, kiểm tra bộ khống chế vận tốc mà cabin của thang máy lại không hoạt động đúng với vận tốc tiêu chuẩn của nhà sản xuất thì bộ phận này phải được điều chỉnh, trang bị có thiết bị tương ứng nhằm giúp bộ khống chế hoạt động hiệu quả, mang tới vận tốc phù hợp nhất cho thiết bị thang máy đang được sử dụng ở bất kỳ công trình nào giúp thang máy có được hiệu quả hoạt động cao.
- Việc bố trí bộ không chế vận tốc cũng cần được chú ý. Dù là lắp đặt ở giếng thang hay trong phòng máy cũng cần phải được đặt ở một vị trí hợp lý, dễ dàng, thuận tiện cho con người trong việc tiếp cận để kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa khi cần thiết.
- Thông thường, bộ phận đối trọng của thang máy có vận tốc trên lý thuyết lớn hơn 2m/s. Để có được quá trình sử dụng hiệu quả thì bộ phận này cần phải có vị trí cặp chì nhằm giúp cho quá trình điều chỉnh dễ dàng, thuận lợi nhất.

Những yêu cầu với bộ khống chế vận tốc cabin thang máy

- Một yêu cầu khác nữa cần lưu ý là bộ khống chế vận tốc phải được gắn nhãn của cơ sở chế tạo, giúp người dùng dễ dàng kiểm soát chất lượng, nắm rõ được nguồn gốc xuất xứ để luôn cảm thấy an tâm khi lựa chọn, sử dụng sản phẩm, chủ động trong việc nắm rõ được chất lượng của sản phẩm. Nắm rõ được xuất xứ của sản phẩm sẽ giúp người dùng lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu của mình.
Bộ không chế vận tốc là một bộ phận vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho thiết bị. Sử dụng thang máy tải khách có bộ khống chế vận tốc chất lượng sẽ giảm thiểu những sự cố như thang máy vượt tốc, rơi tự do,… có thể làm ảnh hưởng tới con người trong quá trình sử dụng thang máy. Để con người luôn có được độ an toàn cao mỗi khi bước vào thang máy thì bất kỳ thiết bị thang máy nào cũng cần có bộ không chế tốc độ và bộ phận này đạt được mọi yêu cầu cần thiết để luôn hoạt động hiệu quả nhất.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837