Giải pháp hữu ích cho thang máy vào mùa hè

Cuộc sống của con người ngày nay không thể thiếu được sự hiện diện của những chiếc thang máy. Sử dụng thang máy là cách giúp đơn giản cuộc sống hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, việc sử dụng thang máy cần chú ý sao cho đúng cách, phù hợp với từng thời điểm, từng điều kiện khác nhau mới mang tới hiệu quả cao cùng tính an toàn lớn nhất. Chú ý sử dụng thang máy theo từng mùa, mà nhất là mùa hè càng cần quan tâm hơn bởi đây là thời điểm không khí nóng nực, sử dụng không gian nhỏ hẹp trong thang máy cần được đặc biệt quan tâm.
Thang máy ngày nay xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ chung cư, tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, bệnh viện, nhà xưởng, nhà dân,… để chuyên chở người, hàng hóa các loại theo mục đích sử dụng của mỗi người. Thiết bị thang máy có cabin kích thước khác nhau tùy thuộc vào tải trọng của thiết bị đó. Song tựu chung lại đây là thiết bị chuyên dụng, có không gian cabin nhỏ hẹp. Vì thế mà mỗi khi sử dụng thang máy, nhất là vào mùa hè mỗi người cần thực sự chú ý khi cần dùng thang máy để mang tới độ an toàn cao cùng sự thoải mái lớn nhất cho bản thân mình.

Giải pháp hữu ích cho thang máy vào mùa hè

Khi bạn bước vào cabin thang máy để di chuyển tới tầng lầu mà mình mong muốn vào thời tiết mùa hè nắng nóng sẽ khiến bạn có cảm giác khó chịu, ngột ngạt vô cùng. Đã có những tình trạng người sử dụng bị ngất khi sử dụng thang máy do quá nóng bức, không gian bên trong cabin thang máy lại quá bé hẹp làm không khí không lưu thông tốt gây ra.
Thời tiết nắng nóng, kéo theo đó là việc thang máy chịu tác động từ môi trường và các bộ phận, không gian bên trong cabin thang máy trở nên nóng bức hơn rất nhiều. Lúc này con người khi bước vào không gian kín mít này để sử dụng thang máy sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu.
Đặc biệt, thang máy tải khách vào mùa hè sẽ thực sự gây khó khăn cho người sử dụng nhất là vào giờ cao điểm. Người sử dụng quá nhiều, không khí nóng bức, cộng thêm mùi mồ hôi, mùi cơ thể,… và nhiều mùi khác nữa trộn lẫn trong một không gian nhỏ bé ở cabin thang máy sẽ khiến chon người cảm thấy ngộp thở.
Dù rằng trong mỗi thiết bị thang máy, thang máy gia đình đều được trang bị có bộ phận sử dụng để thông gió nhằm cung cấp oxy cho người ở bên trong cabin thang máy. Song nếu số lượng người sử dụng thang máy quá lớn thì bộ phận thông gió này có hoạt động hết công suất cũng không thể mang tới hiệu quả như mong muốn được. Lúc này, giải pháp lắp điều hòa cho thang máy là lựa chọn hợp lý và mang tới hiệu quả cao nhất.
Khi muốn lắp điều hòa cho thang máy để mang tới không gian bên trong cabin thang máy mát mẻ, thoáng đãng hơn thì việc lựa chọn loại điều hòa là vô cùng quan trọng, nó quyết định phần lớn tới hiệu quả sử dụng thang máy của mỗi người khi hè tới. Bạn không thể sử dụng điều hòa lắp trong phòng, trong nhà để sử dụng cho cabin thang máy được. Có một loại điều hòa chuyên dành riêng cho thang máy, lựa chọn loại phù hợp để lắp đặt cho thiết bị mà mình sử dụng, quản lý để phục vụ tốt cho nhu cầu đi lại của con người khi cần thiết.
Lắp điều hòa trong thang máy giúp không gian bên trong cabin thang máy được điều hòa, làm mát, giảm bớt cái nắng nóng, oi bức của mùa hè mà không hề làm ảnh hưởng gì tới quá trình hoạt động của thang máy. Sử dụng điều hòa sẽ thực sự hữu dụng khi thiết bị thang máy tải khách đó thường xuyên phải chở nhiều người, liên tục. Điều hòa thang máy sử dụng vào mùa hè sẽ giúp mỗi người cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn rất nhiều khi sử dụng thang máy.

Giải pháp hữu ích cho thang máy vào mùa hè

Tuy nhiên, việc sử dụng thang máy cũng có những bất cập. Nếu thang máy để nhiệt độ điều hòa quá thấp sẽ dẫn tới sự chênh lệch nhiệt độ giữa các khu vực là khá lớn, việc con người bước vào và đi ra khỏi thang máy sẽ gây ra tình trạng sốc nhiệt, đôi khi có thể gây hại tới sức khỏe của con người. Không chỉ vậy, việc lắp điều hòa cũng sẽ hao tốn một khoản chi phí nhất định, chưa kể tới chi phí cho việc tiêu thụ điện của thiết bị này nữa.
Chính vì thế, cân nhắc giữa lợi và hại thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định mua sắm của mình nhằm đảm bảo cho việc lắp đặt điều hòa hay không lắp đặt điều hòa được đưa ra hợp lý, phù hợp với từng thiết bị thang máy nhất. Việc có được quyết định phù hợp vừa giúp bạn sử dụng tốt thiết bị thang máy vừa đảm bảo lợi ích về kinh tế của chính mình.
Sử dụng thang máy vào mùa hè có những bất tiện khá lớn do nhiệt độ tăng cao gây ra. Có phương án khắc phục, ứng dụng các phương án khắc phục hiệu quả nhằm mang tới hiệu quả sử dụng cao nhất. Ngoài ra, còn có nhiều cách để sử dụng thang máy vào mùa hè tốt hơn, tránh được cái oi nóng của thời tiết mà bạn có thể sử dụng để mỗi khi sử dụng thang máy không còn là sự lo lắng, sợ hãi đối với nhiều người.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837