Vấn đề kiểm định nghiêm ngặt đối với thang máy cũ

Sử dụng thang máy không còn quá xa lạ. Thiết bị này ngày càng phong phú, đa dạng và được ứng dụng nhiều trong các công trình khác nhau, phục vụ những mục đích khác nhau.

Đối với mỗi thiết bị thang máy, việc kiểm định chất lượng là một công đoạn không thể thiếu và vô cùng quan trọng để đảm bảo thiết bị đó được đưa vào sử dụng trong trạng thái tốt nhất, phục vụ hiệu quả nhất nhu cầu của con người. Việc chú trọng tới quá trình kiểm định thang máy sẽ giúp bảo vệ chính cuộc sống của mỗi người. Kiểm định thang máy tải khách không chỉ được quan tâm ở những thiết bị thang máy khi bắt đầu được đưa vào sử dụng mà kiểm định thang máy còn cần thiết, có ý nghĩa to lớn đối với những thiết bị thang máy cũ, đã được sử dụng sau thời gian dài.
Thang máy là một trong những thiết bị tiên tiến,hiện đại, được ứng dụng những công nghệ cao nhằm phục vụ tốt nhất cho những nhu cầu của con người trong cuộc sống. Một thiết bị thang máy chính hãng, được kiểm định nghiêm ngặt, rõ ràng trước khi đưa vào sử dụng sẽ có chất lượng cao, hiệu quả hoạt động tốt và đảm bảo có độ bền cao để phục vụ nhu cầu của con người lâu dài theo thời gian. Song, là máy móc thì cho dù có hiện đại tới đâu đi chăng nữa thì sau thời gian dài sử dụng nhất định cũng sẽ gặp những vấn đề, những trục trặc gây ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình sử dụng thang máy của con người mỗi khi cần đi lại.

Vấn đề kiểm định nghiêm ngặt đối với thang máy cũ

Chắc hẳn ai cũng biết thang máy được cấu tạo bởi các bộ phận khác nhau, mỗi bộ phận có chức năng khác nhau, đóng góp vào việc tạo nên một thiết bị thang máy tiên tiến, chất lượng để giải quyết, làm đơn giản hơn quá trình đi lại của con người ở bất kỳ tòa nhà, công trình cao tầng nào. Nhờ có thang máy mà cuộc sống của mỗi người tiện lợi và đơn giản hơn rất nhiều. Và đối với thang máy, chỉ cần một bộ phận, chi tiết nhỏ gặp vấn đề, trục trặc cũng có thể khiến cho thiết bị thiếu đi tính hiệu quả và độ an toàn cần thiết để phục vụ con người.
Việc đảm bảo an toàn cho mỗi thiết bị thang máy ở mỗi công trình cần được chú trọng để không làm ảnh hưởng tớ những công việc, hoạt động và quan trọng hơn là tính mạng của mỗi người. Để có được điều đó, một thiết bị thang máy sau thời gian dài sử dụng cần được thường xuyên kiểm tra để xác định, nhìn nhận chính xác về chất lượng của sản phẩm. Việc kiểm định thang máy cũ là vô cùng quan trọng nếu người sử dụng muốn có được một thiết bị chất lượng, an toàn, không có bất kỳ sự cố hay trục trặc nào có thể xảy ra.
Đối với thang máy cũ, việc kiểm định còn là cách để phát hiện ra những hỏng hóc nếu có, từ đó giúp quá trình sửa chữa, bảo trì được thực hiện nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và giúp mỗi thiết bị thang máy có tính an toàn cao nhất.
Kiểm định thang máy là cách để giảm bớt, hạn chế tới mức tối đa những sự cố, tai nạn đáng tiếc mang thang máy gây ra. Đây là công việc được thực hiện bởi những cơ quan ban ngành có trách nhiệm kiểm soát và quản lý thang máy ở mỗi địa bàn. Người có trách nhiệm kiểm định thang máy cần chú ý thực hiện công tác này ở những công trình có thang máy cũ đã sử dụng lâu năm.
Theo thông tư07/2014/TT-BLĐTBXH ban hành 27 quy trình về kiển định kỹ thuật an toàn của thang máy thuộc trách nhiệm của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Thông tư này quy định rõ về đơn vị chịu trách nhiệm kiểm đinh, yêu cầu kiểm định và thời gian cần kiểm định thang máy để người quản lý, người có trách nhiệm thực hiện nắm rõ, thực hiện sao cho hiệu quả nhất.

Vấn đề kiểm định nghiêm ngặt đối với thang máy cũ

Theo đó, thời gian cần tiến hành kiểm đinh thang máy là 4 năm/lần, đối với những thiết bị thang máy đã qua sử dụng từ 20 năm trở lên thì thời gian cần tiến hành kiểm định thang máy sẽ là 1 năm/lần. Một thiết bị thang máy cũ thường dễ gặp những vấn đề trục trặc hơn, bởi vậy việc kiểm định thang máy tải khách cần diễn ra theo đúng yêu cầu, quy định để đảm bảo không có bất kỳ sự cố, trục trặc nào xảy ra đối với thang máy mà con người không nắm bắt được.
Thời gian cần tiến hành kiểm định thang máy cũng cần tuân thủ theo những yêu cầu của nhà sản xuất nếu như thời gian mà họ đưa ra ngắn hơn so với những quy định mà nhà nước ban hành. Thực hiện theo đúng quy định, đúng khuyến cáo là cách hữu hiệu nhất đảm bảo cho chất lượng của mỗi thiết bị thang máy.
Không chỉ vậy, quá trình kiểm định cần được chuẩn bị kỹ lưỡng, cần đảm bảo những yếu tố bên ngoài không thể gây những ảnh hưởng tiêu cực tới kết quả kiểm định để quá trình diễn ra hiệu quả, khách quan và có tính chính xác cao.
Một thiết bị cầu thang máy, thang máy gia đình đạt tiêu chuẩn phải là đơn vị được tiến hành kiểm định theo đúng quy đình, có giấy chứng nhận kiểm định chất lượng của cơ quan có thẩm quyền mới là một thiết bị thang máy an toàn, chất lượng và đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người sử dụng.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837