Cần làm gì để được an toàn khi đi thang máy

Những khi phải chờ đợi thang máy, ta thấy nó di chuyển lại khá chậm chạp, nhiều lúc có thể bực mình hay cáu khi mãi thang chưa tới. Tuy nhiên đây chỉ là cảm giác chủ quan của bản thân ta khi đang vội vàng mà thôi. Thực chất thang máy có tốc độ di chuyển khá nhanh đấy. Chính vì vậy mà khi di chuyển cẩn phải tuân thủ  các yêu cầu an toàn của nhà sản xuất đưa ra, mà cụ thể hãng thang máy chúng tôi cung cấp là thang máy mitsubishi.

Để giúp người sử dụng được an toàn hơn chúng tôi xin nhắc nhở vài điểm nhỏ sau đây:
-    Điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất, đó là chỉ được phép sử dụng thang máy khi việc lắp đặt đã hoàn thành hoàn toàn, được cơ quan có thẩm quyền kiểm định an toàn và cấp giấy phép sử dụng 3 năm/ lần.
-    Những người say rượu hay thần kinh không bình thường không được đứng gần vị trí bảng điều khiển thang máy hoặc sử dụng thang máy một mình gây nguy hiểm tới bản thân và người khác.
-    Trường hợp điện chập chờn hay mất điện, đang sửa chữa thì không nên sử dụng thang máy, nên cắt cầu dao điện cho tới khi điện hoàn toàn ổn định mới được phép di chuyển.

Cần làm gì để được an toàn khi đi thang máy

-    Đối với những thang máy tải hàng loại cũ có điều khiển đơn giản, thì nội quy vận hành phải được đảm bảo chặt chẽ, an toàn khi sử dụng. Các nội quy thường được treo ở trước và trong cabin tại các vị trí dễ nhìn. Không được vận chuyển quá tải trọng cho phép.
-    Nếu vận chuyển hàng hóa rời rạc cần phải đóng hàng vào bao bì, thùng chứ. Không được đổ vãi ra sàn cabin gây mất mỹ quan và an toàn cho người đi sau.
-    Nghiêm cấm những người không có kiến thức và phận sự leo trèo vào các vị trí như: buồng máy, hố thang, nóc cabin, tủ cấp điện cho thang máy. Bởi những bộ phận này đều dành cho những nhân viên kỹ thuật thang máy, có kiến thức và am hiểu thang máy tải hàng, thang máy tải khách hay thang máy gia đình. Người bình thường vào những vị trí này thường nguy hiểm tới tính mạng. Tốt nhất không nên đùa với tử thần. Chìa khóa các vị trí này cho người chịu trách nhiệm nắm giữ.
-    Khi di chuyển, tải trọng nên được phân bố đồng đều trên mặt sàn, tránh tình trạng lệch làm cabin mất cân bằng gây nên nguy hiểm,
-    Tuyệt đối không được phép vận chuyển các chất dễ gây cháy nổ cùng với người. Thậm  chí phải di chuyển bằng thang bộ nếu cần thiết.
Những điều trên tưởng chừng như rất đơn giản. Tuy nhiên hầu hết người dân lại không thể làm theo, từ đó gây nên những sự cố đáng tiếc. Chính vì vậy mỗi người cần phải cẩn trọng và tìm hiểu thêm kiến thức để giữ sự an toàn cho chính bản thân và cả những người xung quanh.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837