Vệ sinh bề mặt inox ở thang máy đúng cách

Đối với những chiếc thang máy việc thường xuyên vệ sinh là cần thiết để đảm bảo cho thiết bị luôn sạch sẽ, vệ sinh và có tính thẩm mỹ cao.

Việc thường xuyên vệ sinh là cách giúp quá trình sử dụng thang máy tải khách của mỗi người đạt được hiệu quả cao hơn. Có những thiết bị thang máy sử dụng inox là vật liệu chính, bởi thế việc có kỹ năng, hiểu biết trong việc vệ sinh bề mặt inox sẽ giúp mỗi người dễ dàng, đạt hiệu quả cao và không làm ảnh hưởng tới chất liệu, độ bền của inox. Đối với mỗi loại vết bẩn cũng có những cách và quy trình vệ sinh hoàn toàn khác nhau.
Vệ sinh với vết bụi bẩn thông thường
Đây là những vết bẩn thường xuyên xuất hiện ở bề mặt inox của thang máy. Chính vì thế, cần thường xuyên tiến hành lau chùi, vệ sinh bề mặt inox trong thiết bị thang máy để có thể loại bỏ những vết bụi bẩn dễ dàng bám vào bề mặt này.
Xử lý những vết bụi bẩn khá dễ dàng. Chỉ cần sử dụng giẻ mềm bằng vải bông hoặc vải flannel tiến hành lau chùi nhẹ nhàng bề mặt inox có ở thang máy là vết bẩn sẽ được loại bỏ chỉ trong tích tắc. Nếu có thời gian hãy lau chùi, làm sạch hàng ngày để inox luôn sạch bụi bẩn, sáng bóng và lọa bỏ hết những vi khuẩn tích tụ lâu ngày.

Vệ sinh bề mặt inox ở thang máy đúng cách

Vệ sinh với vết dầu mỡ hay dấu tay
Đây là những vết bẩn khó loại bỏ nếu không tiến hành vệ sinh đúng quy trình, đúng kỹ thuật. Bởi thế, việc cần làm của mỗi người là có hiểu biết nhất định xung quanh việc vệ sinh, lau chùi bề mặt inox khi có vết dầu mỡ hya dấu tay của con người.
Để loại bỏ được những vết bẩn này hãy pha loãng 1 phần chất tẩy rửa trung tính với 100 phần nước sạch. Sử dụng giẻ để thấm dung dịch đã pha loãng tiến hành lau chùi bề mặt cho tới khi loại bỏ được vết bẩn. Sau khi vết bẩn không còn nữa hãy dùng miếng giẻ khác để thấm nước sạch, lau lại một lượt giúp loại bỏ hét chất tẩy rửa. Cuối cùng chỉ cần sử dụng giẻ khô để lau lại là hoàn thành.
Việc loại bỏ vết dầu mỡ và dấu vân tay cần được thực hiện đúng quy trình. Một điều nên nhớ đó là tuyệt đối không để vết tẩy rửa lưu lại trên bề mặt inox sẽ vô cùng có hại. Chính vì thế, sau khi vết bẩn không còn hãy làm sạch chất tẩy rửa thật cẩn thận. Khi tiến hành vệ sinh cần lau chùi nhẹ nhàng, cẩn thận để không làm xước bề mặt, khiến cho thiết bị thang máy tải khách, thang máy dùng gia đình mất đi tính thẩm mỹ vốn có.
Đối với những vết bẩn dầu mỡ hay vân tay cần chú ý làm sạch càng sớm càng tốt, tránh để vết bẩn quá lâu có thể bám chặt vào bề mặt inox hoặc khiến cho bề mặt bị phai màu, mất đi màu tự nhiên của chất liệu. Hơn nữa, trong quá trình lau chùi bề mặt inox cần nhớ rằng với inox sọc nhuyễn thì lau theo chiều dọc của các đường kẻ, còn đối với inox gương thì thật cẩn thận nếu không muốn làm hỏng bề mặt.
Vệ sinh vết chì màu hoặc vết sơn
Đây là những vết bẩn cực kỳ khó loại bỏ bởi bạn không thể làm sạch chỉ bằng dung dịch chất tẩy rửa trung tính. Chính vì thế, để loại bỏ những vết bẩn dạng này cần có những kỹ năng cùng dung dịch tẩy rửa hoàn toàn khác.
Loại bỏ vết chì màu hoặc sơn thì cần sử dụng white gasoline. Bạn lấy giẻ mềm thấm ướt bằng white gasoline rồi lau nhẹ nhàng lên vết bẩn cho tới khi vết bẩn hoàn toàn được loại bỏ. Nên chú ý rằng sau khi vết bẩn đã được tẩy đi hãy sử dụng giẻ mềm thấm ướt dung dịch tẩy rửa trung tính lau chùi thêm một lượt. Cuối cùng hãy lấy giẻ thấm nước sạch lau chùi thêm vài lần và dùng giẻ khô lau lại là quá trình vệ sinh được hoàn thành.

Vệ sinh bề mặt inox ở thang máy đúng cách

Khi tiến hành vệ sinh tẩy rửa vết chì màu hay vết sơn cần tuyệt đối nhớ không sử dụng vec-ni pha loãng hay sử dụng xăng nhiên liệu để thay thế cho white gasoline giúp loại bỏ những vết bẩn này. Sử dụng những dung dịch này có thể làm hỏng bề mặt inox. Và một điều nữa mà bất kỳ ai cũng nên nhớ là không sử dụng white gasoline ở gần nguồn nhiệt cao sẽ rất nguy hiểm.
Việc tiến hành tẩy rửa cần theo đúng quy trình, thực hiện đúng các bước, cách công đoạn đồng thời tránh những điều không được làm nếu không muốn làm hỏng bề mặt inox khiến thang máy mà bạn sử dụng mất đi độ bền cũng như tính thẩm mỹ vốn có của nó.
Khi mà vật liệu inox thường xuyên được sử dụng cho các thiết bị thang máy thì việc biết làm sao để vệ sinh bề mặt inox đúng cách là vô cùng quan trọng. Đối với mỗi loại vết bẩn cần áp dụng một cách làm sạch khác nhau để đảm bảo vừa loại bỏ được vết bẩn, bảo vệ tốt cho bề mặt inox, không làm ảnh hưởng tới thiết bị thang máy đó. Chú ý vệ sinh thường xuyên, đúng cách để thiết bị thang máy luôn sạch sẽ, đẹp đẽ phục vụ nhu cầu sử dụng của con người một cách hiệu quả nhất vào bất kỳ thời điểm nào.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837