Những điều nhất định phải tránh khi sử dụng thang máy gia đình

Hiện nay, thang máy gia đình là phương tiện phục vụ đắc lực cho việc di chuyển của các thành viên giữa các tầng. Tuy nhiên không phải ai cũng sử dụng thang máy đúng cách, có nhiều điều cần tránh như sau:

1.    Không được vận chuyển xăng dầu, chất dễ gây cháy nổ
Có nhiều gia đình hiện nay không chỉ sử dụng thang máy gia đình để di chuyển mà còn sử dụng để chuyển đồ, các vật dụng trong gia đình. Xăng dầu là một trong những chất dễ cháy nhất, vì vậy mà không được phép cho xăng dầu được ở trong cabin thang máy. Có nhiều người vẫn có thói quen vận chuyển xăng dầu hay ga bằng thang máy, đã có nhiều trường hợp chập cháy nổ đáng tiếc xảy ra. Đối với những dòng thang máy tải hàng chuyên biệt, cũng cần phải bọc lót, đóng gói kín, cẩn thận mới được sử dụng thang máy.
2.    Không làm đổ nước, chất lỏng trong cabin thang máy
Chất lỏng mà phổ biến nhất là nước khi đổ trong cabin có thể dẫn tới chập cháy, nhiễm điện các bộ phận điện ở nút ấn bảng điều khiển hay sàn thang máy, nơi có các thiết bị điện cảm ứng quá tải.

Những điều nhất định phải tránh khi sử dụng thang máy gia đình

3.    Khi bị kẹt thang, không nên cạy cửa.
Khi bị kẹt thang, cần phải bình tĩnh, gọi cứu trợ bằng nút gọi khẩn của thang máy hay sử dụng điện thoại di động, chờ cứu hộ, không nên cạy cửa dưới mọi hình thức. Có thể bị kẹt tay, thậm chí là đứt tay. Hệ thống cửa của thang máy có mắt thần, tuy nhiên nó vẫn chỉ là thiết bị điện, có thể hỏng hay gặp sự cố bất kỳ lúc nào, vì thế không nên liều lĩnh làm những việc nguy hiểm tới bản thân như cạy cửa thang máy.
4.    Không sử dụng thang máy nếu điện đang chập chờn hay có thiên tai.
Thật lòng các bạn, dù tầng có cao thì cũng nên sử dụng thang bộ trong trường hợp này. Với thang máy có thể gặp sự cố bất kỳ lúc nào và khi đó chẳng có ai có tâm trí để ý xem bạn đang ở đâu cả. Nhất là khi có thiên tai xảy ra, đội ngũ cứu hộ tiếp cận được nơi bạn đang mắc kẹt cũng không phải điều dễ dàng.
5.    Nghiêm cấm những người không phải nhân viên kỹ thuật thang máy tự ý vào những vị trí như:
-    Buồng máy
-    Hố thang
-    Nóc cabin
-    Tự động bật, ngắt các cầu dao, cầu chì của thang máy.
Bởi những người này không hề có chút kiến thức chuyên môn và am hiểu nào về thang máy, những hành động ngớ ngẩn như vậy có thể làm nguy hiểm tới người khác và nguy hiểm với chính cả bản thân họ. Chính vì vậy đừng đùa với tử thần khi bạn chưa muốn chết. Hãy là người sử dụng thang máy thông minh và an toàn.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837