Lưu ý để luôn an toàn khi dùng thang cuốn

Thang máy, thang cuốn là những thiết bị hiện đại ngày nay được sử dụng khá nhiều. Mỗi thiết bị lại phù hợp với những công trình, tòa nhà khác nhau.

Thang cuốn với đặc điểm và nguyên lý hoạt động của nó rất phù hợp với những siêu thị, trung tâm thương mại,… để phục vụ cho nhu cầu di chuyển của con người giữa từng tầng với số lượng lớn. Để có thể sử dụng thang cuốn mang tới sự an toàn cùng hiệu quả cao cần có những lưu ý hữu ích dưới đây.
Thang cuốn trở thành phương tiện đi lại giữa các tầng trong những khu vui chơi, mua sắm, siêu thị và trung tâm thương mại. Sử dụng cầu thang máy cuốn giúp con người vừa tiện lợi, có cảm giác thoải mái và nhanh chóng di chuyển tới nơi mà bạn muốn và không phải chờ thang lâu như thang máy. Thế nhưng, sử dụng thang cuốn luôn tiềm ẩn những nguy hiểm và mỗi người khi sử dụng cần biết, lưu ý để bảo vệ cho bản thân cũng như người thân, những người xung quanh.
Những hành vi có thể gây ra sự cố thang cuốn
Bất kỳ một sự cố thang cuốn nào đều rất có thể do những hành vi của con người gây ra. Có những hành vi của con người vô tình gây ra những sự cố thang cuốn không mong muốn. Việc biết về những hành vi nguy hiểm đó sẽ giúp bạn phòng tránh, hạn chế những thương vong đáng tiếc có thể xảy ra.

Lưu ý để luôn an toàn khi dùng thang cuốn

Những hành vi gây ra tai nạn, sự cố thang cuốn hầu hết đều do sự thiếu ý thức của chính con người gây ra. Đó có thể là việc trong quá trình sử dụng bạn nghịch tay vịn thang cuốn. Đây là điều tưởng chừng như vô hại song tiềm ẩn nhiều hiểm họa. Trong khi di chuyển thì ngay cả tay vịn của thang cũng di chuyển, chuyển động theo nên nếu bạn nghịch tay vịn của thang cuốn mà mình đang sử dụng khi chưa kịp bước chân lên bậc thang có thể khiến bạn bị ngã. Những người thường xuyên gặp phải sự cố này là trẻ nhỏ. Những tổn thương do thang cuốn gây ra khiến con người bị ngã có thể không nguy hiểm tới tính mạng những sẽ gây ra đau đớn, sợ hãi cho bất kỳ ai.
Trong quá trình di chuyển bằng thang cuốn cần đảm bảo quần áo, tư trang gọn gàng. Việc quần áo, vật dụng bạn mang theo bị kẹt vào rãnh thang cuốn cũng rất dễ xảy ra và khiến bạn té ngã rất nguy hiểm. Bởi thế, luôn đảm bảo bản thân trong một trạng thái tốt nhất trước khi bước vào thang cuốn nhé.
Những tai nạn xảy ra ở thang cuốn thông thường là đối tượng trẻ em. Do tính hiếu động, chưa nhận thức được những nguy hiểm cộng thêm với sự lơ là của phụ huynh sẽ dẫn tới tình trạng sự cố xảy ra. Hiện tượng trẻ nhỏ bị kẹt tay vào thang cuốn đã từng xảy ra và đây chính là lời cảnh tỉnh tới bất kỳ phụ huynh nào khi cho trẻ sử dụng thang cuốn.
Để trẻ đi một mình cũng là một hành vi khiến tình trạng sự cố, tai nạn thang cuốn xảy ra nhiều hơn. Việc các bậc cha mẹ chủ quan để trẻ tự đi thang cuốn một mình làm gia tăng những sự cố thang cuốn mag đối tượng bị ảnh hưởng chính là trẻ nhỏ.
Có những hành vi của con người tưởng như đơn giản, vô hại song đôi khi đặt vào những hoàn cảnh cụ thể lại gây ra những tác hại không mong muốn cho con người. Sử dụng thang cuốn cần lưu ý, cẩn trọng để có được sự an toàn cao.Tuyệt đối xuất hiện tình trạng chủ quan mỗi khi sử dụng thang cuốn có thể gây ra những tổn hại cho bạn và những người thân của mình.
Những hậu quả do tai nạn thang cuốn gây ra
Việc gặp phải sự cố, tai nạn thang cuốn trước tiên gây ra tổn thương trực tiếp tới con người. Người bị tai nạn thang cuốn thường xuất hiện tình trạng lo lắng, hoang mang, sợ hãi. Nhất là đối tượng gặp tai nạn là trẻ nhỏ thì tình trạng càng trở nên nghiêm trọng hơn.
Có nhiều người đang xem nhẹ quá trình sử dụng thang cuốn. Bởi thế, cần đặc biệt chú ý, giúp mỗi người hiểu rõ để tránh sự cố thang cuốn xảy ra gây thương tích thậm chí là ảnh hưởng tới tính mạng của mỗi người.

Lưu ý để luôn an toàn khi dùng thang cuốn

Làm gì để hạn chế sự cố thang cuốn
Luôn cẩn trọng, lưu ý trong quá trình sử dụng thang cuốn. Nếu cho trẻ sử dụng thang cuốn thì cha mẹ cần trang bị cho con cái những kiến thức, kỹ năng cần thiết khi sử dụng thang cuốn sao cho mang tới độ an toàn cao, để trẻ luôn nghiêm túc, ý thức trong khi sử dụng thang cuốn.
Kiểm soát trẻ chặt chẽ khi sử dụng thang cuốn, đừng bao giờ để trẻ đi một mình sẽ dẫn tới những nguy hiểm không đáng có xảy ra. Ở cạnh con mọi lúc là cách hạn chế những tai nạn thang cuốn xả y ra.
Nếu xác định tới địa điểm có sử dụng cuốn hãy cho trẻ mặc những bộ trang phục đơn giản, gọn gàng và chính bạn cũng vậy để hạn chế sự cố có thể xảy ra gây ảnh hưởng không tốt tới bạn cũng như người thân của mình.
Có những lưu ý khi sử dụng thang cuốn để bảo vệ chính bản thân mình cũng như người thân trong gia đình của mình. Chúc bạn luôn an toàn khi dùng thang cuốn.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837