Tìm hiểu những vấn đề liên quan tới nút bấm thang máy

Thang máy mang tới cuộc sống tiện nghi, tốt đẹp hơn cho mỗi người. Một chiếc thang máy để có thể giúp con người di chuyển từ tầng này tới tầng khác trong một tòa nhà thì bảng điều khiển với hệ thống các nút bấm là không thể thiếu. Một chiếc thang máy có bộ phận nút bấm được thiết kế lắp đặt ở một nơi phù hợp vừa có tính thẩm mỹ cao đồng thời giúp con người dễ dàng trong quá trình sử dụng thang máy.

Nút bấm ở bảng điều khiển trước cửa tầng
Ở mỗi cửa tầng thang máy đều được lắp đặt có cặp nút bấm để người sử dụng có thể gọi thang mỗi khi cần. Cặp nút bấm này theo hai chiều đi lên và đi xuống. Tùy thuộc vào nhu cầu di chuyển của bạn là lên trên hay xuống dưới mà bạn có thể sử dụng để gọi thang máy vị trí tầng bạn đang đứng.
Nút bấm gọi thàng ở cửa tầng này được thiết kế có sự linh hoạt nhằm đảm bảo có thể ưu tiên cho người gọi tầng ở vị trí gần nhất, phục vụ nhanh chóng và mang tới hiệu quả cao nhất. Cho dù có nhiều người gọi thang trong cùng một lúc thì thang máy luông có sự lựa chọn, điều chỉnh hoạt động hợp lý nhất.

Tìm hiểu những vấn đề liên quan tới nút bấm thang máy

Điều đặc biệt ở nút bấm cửa tầng nằm ở nút bấm tầng trệt và tầng trên cùng. Ở tầng trệt sẽ chỉ có nút bấm chỉ hướng đi lên và ở tầng trên cùng sẽ chỉ có nút bấm đi xuống.
Nút bấm ở bảng điều khiển trong cabin
Các nút bấm ở bảng điều khiển trong buồng thang nhiều hơn, đa dạng hơn và có chức năng khác nhau. Nhờ các nút bấm ở bảng điều khiển mà việc di chuyển tới các tầng khác nhau của con người mới được thuận lợi và dễ dàng, hiệu quả.
Nút bấm ở bảng điều khiển trong cabin thang máy có số lượng nhiều hay ít phụ thuộc vào số tầng của tòa nhà. Thang máy phục vụ cho bao nhiêu tầng thì sẽ có bấy nhiêu nút bấm hiển thị số tầng chẵng hạn thang máy dùng cho gia đình tư nhân thì ít nút, còn thang máy dùng cho chung cư, văn phòng cao tầng thì nhiều nút. Các nút bấm này được đánh số theo thứ tự của từng tầng và sắp xếp tuần tự nhằm giúp người sử dụng thang máy dễ dàng trong việc lựa chọn tầng mà họ muốn tới. Một điểm lưu ý là thông thường tầng trệt sẽ được biểu thị bằng nút bấm ký hiệu là G, tuy nhiên có những thiết bị thì vẫn hiển thị là số 1 như các tầng khác.
Ngoài ra, trong bảng điều khiển nút bấm bên trong cabin thang máy còn có một số nút bấm khác nữa như nút mở cửa thang, nút đóng cửa thang, nút báo nguy hiểm,… để phục vụ tốt nhất cho những nhu cầu của người dùng mỗi khi bước vào cabin thang máy, dù thang máy nhỏ hay thang máy lớn thì không ảnh hưởng tới sống lượng nút bấm hiển thị mà chỉ khác biệt ở số tầng thang máy phục vụ.

Nguyên lý hoạt động của thang máy là khi thang máy đi xuống sẽ chỉ nhận được những tín hiệu ở nhưng tầng thấp hơn và khi di chuyển đi lên chỉ có thể nhận được tín hiệu lên những tầng cao hơn. Đảm bảo hiểu biết, nắm rõ được những vấn đề này khi sử dụng nút bấm thang máy cũng như quá trình hoạt động của thang máy để bạn có thể dễ dàng hơn trong di chuyển.
Những nút bấm khác không phải hiển thị các tầng của tòa nhà sẽ có những ký hiệu khác nhau, biểu thị hoàn toàn khác nhau giúp người dùng có thể dễ dàng nhận biết, tránh những nhầm lẫn làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng của mỗi người khi cần tới sự phục vụ của thang máy cho những hoạt động của mình.
 Nút bấm của thang máy là một phần quan trọng
Những nút bẩm nhỏ nhắn, đơn giản song chức năng của nó thì vô cùng quan trọng, nó có ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sử dụng thang máy của con người. Nhờ có thang máy thì con người mới có thể gọi tầng, di chuyển tới tầng mà mình mong muốn nhanh chóng nhất. Sử dụng nút bấm là cách đơn giản và ai ai cũng có thể thực hiện được mà chẳng cần có sự hướng dẫn từ trước đó.

Tìm hiểu những vấn đề liên quan tới nút bấm thang máy

Đối với những nút bấm có mục đích sử dụng khác cũng đóng góp vào việc phục vụ nhu cầu sử dụng thang máy của con người, đồng thời nó còn là một phần quan trọng để người dùng thang máy có cách giải quyết nếu không may gặp phải sự cố trong thang máy. Nút chuông báo động, nút gọi điện thoại,… sẽ là cách hữu hiệu để người bên trong thang máy báo hiệu, nhờ tới sự giúp đỡ của bên ngoài mỗi khi có sự cố không may xảy ra.
Nút bấm có ý nghĩa to lớn, bởi thế mỗi khi tiến hành bảo trì, bảo dưỡng thang máy tuyệt đối không được bỏ qua bộ phận này. Kiểm tra tính nhanh nhạy của nút bấm thang máy, kiểm tra bảng mạch điều khiển,… và những yêu cầu cần thiết giúp cho hệ thống điều khiển thang máy mà cụ thể là những nút bấm hoạt động tốt hơn.
Để tạo nên một thiết bị thang máy tải khách tiên tiến, hiện đại, phục vụ tốt nhất cho những nhu cầu đi lại của con người trong mỗi tòa nhà thì có rất nhiều bộ phận tạo thành. Ngoài những bộ phận chính, cơ bản thì có những bộ phận tưởng chừng như rất đơn giản song ý nghĩa, tầm quan trọng lại rất lớn. Nút bấm là một bộ phận như vậy. Một thiết bị thang máy có bút bấm dễ sử dụng, chất lượng tốt sẽ mang tới hiệu quả sử dụng cao cho mỗi người.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837