Khi nào cần thay thế cáp thang máy?

Thời gian gần đây, sau những vụ hỏng hóc thang lớn được báo chí đưa lên thì ngày càng có nhiều người quan tâm hơn tới sự an toàn của thang máy.

Rất nhiều khách hàng đã gọi tới thang máy Gia Định để được tư vấn khi nào cần thay cáp thang máy? Thang máy được bảo trì với quy trình như thế nào là chuẩn? Tốc độ thang máy sau khi vận hành lâu còn bao lâu là chuẩn.
Để giúp các bạn đảm bảo được quyền lợi của người sử dụng thì chúng tôi xin tư vấn cho khách hàng dựa trên pháp luật và những tiêu chuẩn riêng của ngành thang máy:
-    Căn cứ vào các tiêu chuẩn Việt Nam hiện hành
-    Căn cứ vào tiêu chuẩn của hãng Mitsubishi Nhật Bản đưa ra
-    Căn cứ vào kinh nghiệm và kiến thức của các chuyên gia chuyên về thang máy.
Sau đây chúng ta cùng điểm sơ qua một vài điểm chính để hiểu rõ hơn:
Theo luật định, thì độ mòn của cáp tải không được vượt quá 10% so với đường kính của cáp tải, phải sử dụng loại thước panme  đủ tiêu chuẩn để xác định. Nếu cáo bị mòn, nhìn bằng mắt thường sẽ thấy cáp trắng hơn so với những phần chưa mòn, các sợi cáp nhỏ bị tưa ra.

Cực kì nguy hiểm khi sử dụng thang máy tự chế

Thông thường độ mòn của cáp phụ thuộc một số nguyên nhân như: xuất xứ của cáp, tần suất sử dụng , nếu thang máy càng sử dụng lâu và liên tục thì càng cần theo dõi sát sao và kỹ lưỡng.
Việc  bảo trì bảo dưỡng thường xuyên là cần thiết với thang máy tải khách. Tần suất bảo trì ít nhất là 2 tháng 1 lần. Đối với những thang càng sử dụng lâu thì cần phải tăng số lần bảo trì so với thang mới được đưa vào sử dụng. Bởi thang sử dụng càng lâu thì hệ thống cáp tải càng kém. Nó cũng chỉ là một thiết bị được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, không phải là thiết bị mang tính trường tồn vĩnh cửu, chính vì thế việc thay cáp thang máy cũng là điều không thể tránh khỏi sau vài năm sử dụng.
Một điều cũng khá quan trọng nữa mà quý khách hàng cần lưu tâm là hãy chọn những đơn vị có chuyên môn, đội ngũ nhân viên lành nghề và nhiệt tình, được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Điều này sẽ giúp cho quy trình bảo trì thang được diễn ra đúng hướng, bắt đúng bệnh để mà sửa chữa. Tránh lãng phí thời gian và tiền bạc bỏ ra vô nghĩa của khách hàng.
Theo lời khuyên của các chuyên gia, thông thường các loại cáp sản xuất ở Nhật Bản có thời gian sử dụng có tần suất cao như chung cư, bệnh viện, nhà văn phòng thì sau khoảng 5 năm phải thay. Dầu thay thì nên đúng định kỳ để tăng độ bền cho hộp số. Còn đối với những hộ gia đình cá thể sử dụng thang máy với tần suất thấp thì có thể thay cáp sau 7 tới 10 năm tùy tình trạng cáp tải được kiểm tra khi đó. Chúc bạn và người thân luôn an toàn khi sử dụng dịch vụ và thang máy của Gia Định.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837