Vấn đề lựa chọn máy phát điện cho thang máy

Khi công nghiệp hoá, hiện đại hoá ngày càng mạnh mẽ từ thành thị về tới nông thông thì các toà nhà cao tầng mọc lên ngày càng nhiều. Nhà riền, chung cư, văn phòng,… phục vụ cho nhu cầu ăn ở, sinh hoạt cũng như làm việc của con người.

Và cũng chính từ đó, thang máy lại càng được ứng dụng nhiều nhằm giải quyết cho con người vấn đề đi lại ở những toà nhà đó. Để thang máy hoạt động thì điện là không thể thiếu. Bởi thế, một giải pháp đưa ra để phòng tránh những khi mất điện, không có nguồn điện để thang máy hoạt động là cần thiết nếu không muốn quá trình đi lại của con người bị ảnh hưởng. Sử dụng máy phát điện là phương án tối ưu nhất. Để có được hiệu quả sử dụng cao, lựa chọn máy phát điện cũng là vấn đề cần chú trọng.

Vấn đề lựa chọn máy phát điện cho thang máy

Thực trạng sử dụng điện ở nước ta
Từ khi có điện phục vụ cho con người, cho tới ngày nay thì điện trở thành một trong những yếu tố không thể thiếu làm nên cuộc sống tốt đẹp, tiện nghi, hiện đại như ngày nay. Và khi xã hội ngày càng phát triển, các thiết bị, vật dụng tiên tiến, hiện đại cũng dần ra đời nhằm giúp cho cuộc sống sinh hoạt cũng như công việc của mỗi người trở nên tốt đẹp hơn.
Các thiết bị sử dụng điện xuất hiện ngày càng nhiều, nhu cầu dùng điện của con người tăng cao. Đặc biệt là vào những giờ cao điểm gây ra tình trạng quá tải. Để giải quyết vấn đề trên đôi khi việc cắt điện luân phiên phải diễn ra nhằm đảm bảo an toàn lưới điện.
Cho dù các nhà máy thuỷ điện, nhiệt điện ở nước ta được xây dựng ngày một nhiều và sản lượng điện cũng tăng song sự tăng trưởng này không thể theo kịp với mức tăng sử dụng điện của người dân. Tình trạng mất điện luân phiên, mất điện đột ngột xảy ra thường xuyên hơn, đặc biệt là vào mùa hè, khi thời tiết trở nên nóng bức hơn.
Ảnh hưởng của tình trạng thiếu điện với thang máy
Khi thực trạng sử dụng điện ở nước ta như vậy, tình trạng mất điện thường xuyên diễn ra sẽ có ảnh hưởng tiêu cực tới quá trình hoạt động của thang máy. Hãy tưởng tượng mà xem, một thiết bị thang máy đang hoạt động mà bị mất điện, không thể tiếp tục hoạt động được khiến người sử dụng bị mắc kẹt, quá trình hoạt động của thang máy bị gián đoạn, ảnh hưởng rất nhiều tới mọi hoạt động của con người. Hoặc tại thang máy dùng ở gia đình có thể ảnh hưởng người già, người ốm, trẻ em...khi lên xuống các tầng của ngôi nhà.
Tình trạng mất điện khiến thang máy không hoạt động được sẽ gây ra những hậu quả nặng nề hơn ở những toà nhà cao tầng, cao tới hàng chục tầng mà có nhiều người sử dụng. Làm sao có thể sử dụng cầu thang bộ từ tầng trệt lên tới mấy chục tầng phía trên. Tốn thời gian, công sức của con người rất nhiều.
Chính vì thế, việc lựa chọn giải pháp phù hợp nhằm đảm bảo thang máy luôn có thể hoạt động tốt ngay kể cả khi tình trạng mất điện xảy ra là hết sức quan trọng. Một hệ thống phát điện chất lượng trang bị cho mỗi toà nhà sẽ giúp mỗi người hoàn toàn có thể an tâm khi sinh sống hay làm việc trong những toà nhà đó.
Lựa chọn máy phát điện phù hợp
Trong những năm trở lại đây, khi nhu cầu sử dụng máy phát điện ngày càng nhiều thì thị trường máy phát điện càng phát triển mạnh mẽ, phong phú và đa dạng hơn. Có rất nhiều loại máy phát điện hiện có trên thị trường, được phân chia thành hai loại là máy phát điện nội địa và ngoại nhập. Các sản phẩm nội, ngoại nhập này có giá thành chênh nhau có khi vài trăm mà cũng có khi tới cả triệu đồng.

Vấn đề lựa chọn máy phát điện cho thang máy

Khi thang máy mất điện có thể dẫn đên bị kẹt

Sử dụng các sản phẩm máy phát điện của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới giúp bạn có sản phẩm tính năng, chất lượng tốt. Song loại máy phát điện này có giá thành cao. Chính vì thế, thông thường dòng sản phẩm này thường được sử dụng ở những công trình lớn, cao cấp, với những chiếc thang máy tải trọng lớn,…
Các sản phẩm máy phát điện nội địa, được sản xuất, lắp ráp ở nước ta có giá thành hợp lý, và chất lượng cũng không thua kém quá nhiều so với hàng nhập khẩu nước ngoài. Đây là dòng sản phẩm thông dụng, được sử dụng nhiều hơn trên thị trường.
Khi tiến hành lựa chọn để lắp đặt máy phát điện cho một toà nhà nhất định nào đó bạn cần nhờ tới sự tư vấn của các chuyên gia, đặc biệt là khi lựa chọn nguồn điện từ máy phát điện để phục vụ cho thang máy để có được sự lựa chọn tốt nhất cho mỗi toà nhà, đảm bảo cho thang máy hoạt động trong trạng thái tốt, ổn định nhất.
Một số giải pháp khi lựa chọn máy phát điện cho thang máy
Khi có nhu cầu chọn mua máy phát điện trước hết hãy liệt kê những thiết bị điện cần dùng ngoài thang máy để tính tổng công suất tiêu thụ thực tế mà bạn cần rồi mới tính toán tới việc mua loại thiết bị máy phát điện nào, có công suất bao nhiêu.
Một lưu ý khi chọn mua máy phát điện là hãy lựa chọn sản phẩm có công suất cao hơn khoảng 20% so với tổng công suất dự trù trước đó. Đây là cách đảm bảo cho hiệu quả sử dụng thang máy đồng thời đảm bảo cho độ bền của máy phát điện.
Chú ý tới chất lượng của sản phẩm , lựa chọn thiết bị máy phát điện được bảo hành, có giấy tờ nguồn gốc rõ ràng để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng làm ảnh hưởng tới các thiết bị điện cũng như thang máy của mỗi công trình.
Lựa chọn máy phát điện phù hợp nhất để sử dụng cho thang máy, không làm cản trở quá trình sử dụng thang máy của con người chính là cách giúp bạn tăng thêm hiệu quả sử dụng thang máy và tăng giá trị cho mỗi công trình.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837