Dấu hiệu nào cho biết cần bảo trì

Những dấu hiệu cho biết thang máy cần được bảo trì bảo dưỡng gấp ngay lập tức. Thang máy xuất hiện ngày một phổ biến trong cuộc sống hiện đại, là thiết bị phục vụ đắc lực cho việc đi lại của con người, không thể thiếu trong các chung cư, văn phòng, nhà cao tầng,... Hầu hết thang máy hiện nay đều chạy bằng điện. Chúng được thiết kế tinh xảo, có tuổi thọ và độ bền song hành cùng ngôi nhà.

Tuy nhiên việc đôi khi gặp sự cố là không thể tránh khỏi. Đôi khi là những sự cố nhỏ, nhưng có những sự cố lớn ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng con người.
Chúng ta nên thường xuyên để ý những biểu hiện khác thường để có thể ngăn ngừa kịp thời các sự cố không đáng có. Dưới đây là một số dấu hiệu dễ nhận biết nhất mà người sử dụng cũng có thể nhận biết được:
-    Thang máy khi hoạt động thường xuyên gây ra tiếng ồn lớn:
Hầu hết thang máy hoạt đồng đều có độ êm, mượt mà, không gây khó chịu cho người sử dụng. Nếu khi thang máy di chuyển mà phát ra tiếng ồn lớn, có nghĩa là thang máy đang gặp phải một vài trục trặc nào đó, cần có nhân viên tới bảo trì ngay.
-    Thang máy có tốc độ chậm hơn quy định:
Thường khi lắp đặt thang máy tải khách ở công  cộng hay sử dụng cho gia đình, người thiết kế đã tính toán kỹ càng việc khi thiết bị vận hành thì tốc độ bao nhiêu là hợp lý, tạo nơi đi lại cho bao nhiêu người trên 1 hành trình. Nếu như tốc độ chậm hơn so với ban đầu, chứng tỏ thang máy đã xuống cấp. Bạn nên cho người kiểm tra ngay bộ phận nào không còn chuẩn để ảnh hưởng tới tốc độ thang máy và xử lý ngay lập tức.

Dấu hiệu nào cho biết thang máy cần được bảo trì

-  Thang máy vận hành liên tục gặp sự cố:
Khi thang đã liên tục gặp sự cố nhiều lần, đã sửa chữa thường xuyên mà vẫn không hết sự cố thì có lẽ biện pháp tốt nhất là thay thế thang máy mới để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
-    Hệ thống cáp tải xuống cấp khi sử dụng lâu:
Hệ thống cáp tải là vấn đề cốt lõi trong việc đảm bảo cho sự an toàn cho toàn bộ quy trình hoạt động của thang máy. Trên cáp tải thường có trang bị thêm ma sát, nhưng sau một thời gian lớp ma sát này cũng sẽ bị ăn mòn khiến dây cáp không còn chắc chắn như trước nữa.
Khi tiến hành bảo dưỡng thường xuyên thì nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra hệ thống cáp, tra dầu mỡ giúp cho dây cáp có độ trơn tru khi di chuyển. Tuy nhiên cách này cũng có nhược điểm là khi hoạt động sẽ sinh ra mùi dầu tạo ô nhiễm.
-    Thang máy có tuổi thọ hơn 15 năm:
Thang máy được cho là thiết bị lâu bền có tuổi thọ cao. Nhưng không có nghĩa là nó trường tồn cùng thời gian. Tóm lại thang máy khi sử dụng càng lâu càng cần tới sự bảo trì bảo dưỡng thường xuyên. Dân gian có câu: của bền tại người. Đối với thang máy cũng không phải ngoại lệ.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837