Cách chống thấm cho hố thang máy

Khi lắp đặt một thiết bị thang máy và cho vào sử dụng có rất nhiều yêu cầu cần được đảm bảo để chắc chắn thiết bị thang máy đó hoạt động trong điều kiện tốt nhất, có được hiệu quả sử dụng cao đồng thời có độ bền bỉ tốt theo thời gian.

Cùng tìm hiểu về các quy trình thực hiện chống thấm cho hố thang máy để có thêm kiến thức, hiểu biết cho chính bản thân mình. Với những hiểu biết này đôi khi sẽ rất có lợi cho chính quá trình sử dụng thang máy của mỗi người.
Vấn đề chống thấm cho hố thang máy.
Hố pit của thang máy theo đúng yêu cầu kỹ thuật cần ở trong tình trạng khô ráo để không làm ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của thiết bị thang máy. Và để có được hố pit thang máy khô ráo, việc thực hiện các cách để chống thấm là hết sức cần thiết.
Khi thực hiện chống thấm cho hố pit của những công trình, toà nhà mới xây sẽ dễ dàng, thuận lợi hơn nhiều đối với những công trình là nhà cải tạo. Song trong bất kỳ hoàn cảnh nào vẫn luôn có những cách khắc phục hiệu quả để quá trình chống thấm diễn ra thành công.

Cách chống thấm cho hố thang máy

Hiện nay trong lĩnh vực thang máy thông thường có hai cách chống thấm hố pit thang máy cơ bản được áp dụng phố biến. Hai phương pháp đó chính là dán màng chống thấm và phương pháp thi công phun chống thấm thẩm thấu. Mỗi phương án có điểm mạnh và điểm yếu riêng, phù hợp với điều kiện của từng toà nhà, từng công trình nên người thực hiện cần có sự linh hoạt để lựa chọn được phương pháp phù hợp, có lợi nhất cho công trình đó, để quá trình lắp đặt, sử dụng thang máy đạt hiệu quả cao nhất.
Các cách chống thấm cho hố thang máy
Chống thấm bằng phương pháp dán màng chống thấm
Phương pháp này mang tới hiệu quả chống thấm cao, nhưng để sử dụng cách này thì cần tiến hành ngay từ sau khi đổ bổ tong lót được hoàn thành cho việc làm hố pit. Thường phương pháp này sẽ phù hợp hơn với các công trình xây mới.
Phương pháp chống thấm bằng cách dán màng chống thấm cần được thực hiện theo đúng quy trình để mang tới hiệu quả cao nhất:
- Trước tiên cần tiến hành vệ sinh bề mặt bê tông lót thật sạch sẽ, không còn để bám bụi bám bẩn để việc dán mang chống thấm có được hiệu quả cao và độ bền tốt nhất.
- Sauk hi bề mặt bê tông đã được vệ sinh sạch sẽ tiến hành quét một lớp Primer ở toàn bộ khu vực hố thang máy. Sauk hi quá trình quét hoàn thành hãy trải và khò thật khô lớp chống thấm cần sử dụng.
- Sử dụng vữa cán một lớp lên bề mặt màng chống thấm. Sử dụng vữa là cách để bảo vệ lớp màng chống thấm hiệu quả nhất. Sau khi vữa đã khô bạn hãy bắt đầu thực hiện công đoạn ghép cốt pha để đổ bê tông cho hố pit thang máy.
- Cốt pha sau khi đạt tiêu chuẩn và được tháo ra hãy quét thêm một lớp chống thấm Primer để đạt được hiệu quả chống thấm cao nhất trong quá trình sử dụng.
Chống thấm bằng phương pháp phun thẩm thấu
Ở những toà nhà công trình mà hố thang có hiện tượng ẩm thấp, thấm nước mà không thể áp dụng được phương án nêu trên thì sử dụng phương pháp phun thẩm thấu là lựa chọn hợp lý nhất. Thường ở những toà nhà cải tạo sử dụng phương pháp này mang tới hiệu quả sử dụng cao hơn.
Thực hiện theo đúng các bước để có được hiệu quả chống thấm cao nhất sau khi hoàn thành:
- Vệ sinh sạch sẽ toàn bộ bề mặt hố thang. Công đoạn vệ sinh là cần thiết và vô cùng quan trọng dù bạn sử dụng bất kỳ phương pháp chống thấm nào. Vệ sinh giúp cho khả năng chống thấm được nâng cao hơn rất nhiều.

Cách chống thấm cho hố thang máy

- Tiến hành đục bỏ lớp vữa thừa sau đó hãy tráng lên một lớp vữa mới đề làm cho bề mặt hố thang được bằng phẳng nhất có thể.
- Sử dụng vòi nước phun đều nước cho toàn bộ bề mặt chống thấm để tạo độ ẩm cần thiết.
- Hỗn hợp chống thấm cần được trộn theo đúng tỷ lệ mà nhà cung cấp đưa ra, giúp chất lượng của lớp chống thấm được theo ý mà bạn mong muốn.
- Khi lớp chống thấm đã được trộn xong bạn tiến hành phun hỗn hợp chống thấm lên trên bè mặt hố pit. Nên nhớ lớp chống thấm này phải được phun thật đều tay, đều khắp bề mặt hố với độ dày khoảng 2-3mm.
- Sau khi phun lớp chống thấm thứ nhất hãy để khoảng 4 - 6h đồng hồ thì tiếp tục phun lớp chống thấm thứ hai. Một lưu ý cần nhớ là phải phun lớp dưỡng ẩm cho lớp chống thấm để khả năng chống thấm cao hơn và có độ bền bỉ lâu hơn.
- Sau khi quá trình phun lớp chống thấm hoàn thành bạn hãy tráng lên một lớp vữa bảo vệ  là quá trình chống thấm theo phương pháp phun thẩm thấu hoàn thành.
Đối với một thiết bị thang máy dù là thang máy nhỏ nhất thù hố thang được chống thẩm đúng tiêu chuẩn, có khả năng chống thấm cao là hết sức cần thiết. Tuỳ thuộc vào điều kiện của mỗi công trình lựa chọn một phương án chống thấm phù hợp để mang lại hiệu quả chống thấm cao nhất.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837