Làm sao để trẻ em sử dụng thang cuốn an toàn?

Khi thang máy, thang cuốn dần có tầm ảnh hưởng không nhỏ trong cuộc sống của con người thì việc có cách sử dụng thang máy, thang cuốn đúng đắn giúp bạn nâng cao hiệu quả sử dụng thang máy đồng thời có được sự an toàn cao nhất trong quá trình ứng dụng chúng vào cuộc sống của chính mình.

Nhất là đối với trẻ em việc đi thang máy, thang cuốn sao cho đúng cách, an toàn nhất là vấn đề được bất kỳ bậc làm cha, làm mẹ nào quan tâm. Khi cho trẻ nhỏ đi thang máy cần tuân thủ theo đúng nguyên tắc để giúp mang tới độ an toàn cao nhất cho chúng.
Tình trạng mất an toàn khi trẻ nhỏ dùng thang cuốn
Việc người lớn để trẻ nhỏ sử dụng thang máy, thang cuốn một cách tự do, bừa bãi tiềm ấn rất nhiều mối nguy hại không lường trước được. Đặc biệt là ở trong những trung tâm thương mại, khu vui chơi, mua sắm,… việc cảnh tượng các ông bố bà mẹ không kiểm soát được con em của mình là điều thường thấy. Tình trạng này sẽ rất nguy hiểm nếu các em sử dụng thang máy, thang cuốn là nơi để vui chơi, đùa nghịch.

Làm sao để trẻ em sử dụng thang cuốn an toàn?

Trẻ nhỏ thường không  biết được những mối nguy hại mà thang máy, thang cuốn có thể gây ra cho mình. Chúng vô tư vui chơi, đùa nghịch ở khu vực đó và đây là nguyên nhân lớn dẫn tới tình trạng tai nạn thang máy, thang cuốn xảy ra với trẻ em ngày một nhiều.
Có rất nhiều tai nạn thương tâm ập tới cho các em nhỏ ở rất nhiều nơi mà cũng chỉ vì sự lơ là của chính người lớn. Đây là một điều cần được bất kỳ bậc làm cha làm mẹ nào chú ý để hạn chế tối đa những tai nạn có thể xảy ra cho con em mình.
Vì sao tai nạn thang cuốn hay xảy ra với trẻ nhỏ?
Thứ nhất, sự lơ là của người lớn để con em mình tự do chạy nhảy, vui chơi và không kiểm soát chúng cẩn thận. Lúc này trẻ có thể tới khu vực thang cuốn để nghịch ngợm và tai nạn xảy ra là điều không thể tránh khỏi.
Thứ hai, khi tới những khu trung tâm thương mại, mua sắm người lớn thường quan tâm tới việc mua sắm hơn là chú ý tới con em mình. Đây chính là cơ hội để chúng có thể vui chơi theo ý thích của mình mà không ai chú ý tới. Chính sự chủ quan của người lớn tạo cơ hội cho những nguy hiểm tới gần trẻ nhỏ hơn.
Thứ ba, có nhiều người lại nghĩ thang cuốn là một trò chơi để các bé không còn quấy rầy, nũng nịu mình nữa. Họ coi đây là nơi để con trẻ tự mình tìm hiểu, khám phá. Chính những hiểu biết nông cạn này của người lớn đã góp phần không nhỏ đẩy chính con em mình vào nguy hiểm.
Làm sao để trẻ nhỏ an toàn khi sử dụng thang cuốn?
Để trẻ nhỏ có được sự an toàn tuyệt đối khi sử dụng thang cuốn thì trước hết các bậc làm cha, làm mẹ phải có hiểu biết đúng đắn, chính xác nhất về thiết bị tiên tiến này để hướng dẫn trẻ cũng như giúp chính bản thân mình có cách sử dụng chính xác nhất. Việc cha mẹ hiểu biết về thang máy, thang cuốn giúp trẻ nhỏ khi đi cùng có được sự an toàn cao hơn. Đây là một cách giúp giảm thiểu những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.
Khi tới những nơi vui chơi, mua sắm người lớn luôn phải đảm bảo con em mình luôn trong tầm kiểm soát của mình. Việc chú ý quản lý trẻ nhỏ, không để chúng tới khu vực thang máy, thang cuốn để đùa nghịch là cách đảm bảo an toàn cho trẻ.
Không bao giờ để trẻ tự mình sử dụng thang máy, thang cuốn. Khi trẻ sử dụng thiết bị này một mình mà không có người lớn bên cạnh thì trẻ không có được cách sử dụng thang máy, thang cuốn đúng nhất đồng thời nếu không may có sự cố bất ngờ xảy ra trẻ nhỏ sẽ không thể tự mình xử lý được.
Việc trao đổi thông tin với trẻ cũng là việc làm cần thiết. Hãy nói cho trẻ biết những giới hạn khi đi thang máy, thang cuốn để trẻ hiểu hơn về việc mình được làm và không được làm. Việc luôn nắm tay bố mẹ khi đi chơi, mua sắm, không tự ý sử dụng thang máy, thang cuốn, không điều khiển thang máy, thang cuốn khi không được bố mẹ cho phép,… là những điều bạn cần nhắc nhở những đứa trẻ của mình.

Làm sao để trẻ em sử dụng thang cuốn an toàn?

Trang bị cho bé những kỹ năng cần thiết để có thể tự bảo vệ chính mình kể cả khi không có bố mẹ bên cạnh giúp bảo vệ an toàn tốt hơn cho trẻ trong mọi hoàn cảnh. Đây là cách giúp bé tự tin hơn, không còn quá bỡ ngỡ nếu có những tình huống bất ngờ xảy ra. Sự tự tin của trẻ cũng giúp trẻ có được những xử lý hợp lý, hiệu quả hơn nhằm mang tới độ an toàn cao hơn cho trẻ.
Khi cho trẻ sử dụng thang máy, thang cuốn người lớn cần luôn giám sát, quan tâm tới để trẻ luôn có được sự bảo vệ tốt nhất, có được sự an toàn cao nhất. Nếu cha mẹ không chú ý tới con em mình những tai nạn về thang máy, thang cuốn xảy ra với trẻ nhỏ càng gia tăng nhiều hơn.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837