Sự kết hợp giữa thang máy và thang bộ trong gia đình.

Ở Việt Nam,cụ thể hơn là các thành phố lớn, diện tích có hạn, đa số các gia đình đều phải chồng tầng lên cao, thường là 5 tới 6 tầng. Và chủ yếu được thiết kế thang bộ. Tuy nhiên thực tế gây ra nhiều phiền toái và bất tiện cho những thành viên trong gia đình, nhất là người già, phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.

Kinh tế phát triển nhanh chóng, đời sống người dân được cải thiện nhanh. Thang máy cũng dần đi vào cuộc sống của người dân với nhiều tiện ích ưu việt của nó như tiện lợi, tiết kiệm thời gian, công sức. Thang máy dần trở nên phổ biến từng ngày.
Việc suốt ngày phải leo lên leo xuống các tầng cũng dần làm cho gia chủ trở nên mệt mỏi và không muốn phải di chuyển nhiều chính trong căn hộ của mình. Vì thế có nhiều gia đình đã làm nhà hoàn thiện xong lại phải cải tạo cơi nới, hoặc có nhiều nhà yêu cần kỹ sư phải thiết kế cả thang máy ngay từ đầu.
Việc lắp thang máy xen lẫn thang bộ được xem là phương pháp tốt nhất hiện nay. Bởi vì việc cải tạo, xây mới lại công trình rồi thiết kế, lắp đặt thang máy là phương án tốn kém và phức tạp.

Sự kết hợp giữa thang máy và thang bộ trong gia đình.

Tuy nhiên khi lắp thang máy đan xen thang bộ thì gặp phải một số vấn đề cũng nan giải không kém:
-    Hầu hết công trình muốn lắp đặt thêm thang máy là những công trình đã đưa vào sử dụng và có thang bộ nên khoảng trống diện tích mà khá khiêm tốn. Do vậy mà việc lựa chọn thang có phòng máy hay không phòng máy, hoặc loại thang máy nhỏ nhất có thể, có kích thước cabin, hố thang, hợp lý là rất khó khăn. Cần phải khắc phục thế nào để đảm bảo kỹ thuật mà lại không ảnh hưởng tới những kết cấu khác và phong thủy cũng phải đảm bảo cũng đủ làm cho gia chủ đau đầu.
-    Một số công trình thì trước đây thiết kế đã tận dụng mọi khoảng trống để tạo không gian hài hòa cho căn nhà. Khi tiến hành lắp đặt thêm thang máy nếu không tận dụng được khoảng không gian trống ở chân thang bộ thì việc lựa chọn thang càng thêm khó khăn. Bởi khi diện tích không đủ chiều sâu và chiều rộng việc lắp thang máy không đảm bảo an toàn kỹ thuật sẽ dẫn đến các sự cố thang máy xảy ra.
-    Lựa chọn thang máy cho công trình mới là việc khá đơn giản nhưng lựa chọn thang cho công trình cũ, sử dụng song song cùng cầu thang bộ là việc không hề đơn giản.
Dòng thang máy gia đình do Gia Định Elevator cung cấp với thiết kế nhỏ, phù hợp về diện tích, tần suất và trọng lượng khi di chuyển,... thật sự là lựa chọn hợp lý cho những gia đình đang có nhu cầu lắp đặt thang máy.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837