Giúp thang máy gia đình luôn vận hành tốt

Cuộc sống hiện đại, quá trình công nghiệp hoá hiện đại hoá diễn ra mạnh mẽ kéo theo đó là sự phát triển của các thiết bị hiện đại nhằm đáp ứng cho nhu cầu về đời sống, công việc của con người.

Thang máy ra đời và phát triển như một tất yếu của tự nhiên. Sử dụng thang máy, thang cuốn dần trở nên phổ biến, là thiết bị hỗ trợ cho cuộc sống của con người không thể thiếu. Việc đảm bảo cho thang máy luôn vận hành trong trạng thái tốt nhất là vô cùng quan trọng, vừa nâng cao hiệu quả sử dụng thang máy cho con người lại giúp con người có được sự an toàn cao nhất. Ở các gia đình thang máy được lắp đặt đang trở thành xu thế mới. Mỗi người trong gia đình cần có kiến thức, kinh nghiệm riêng giúp cho thiết bị thang máy của gia đình mình luôn hoạt động tỏng trạng thái tốt nhất.
Quan tâm tới trọng tải của thang máy
Đối với bất kỳ thiết bị thang máy nào thì vấn đề trọng tải là hết sức quan trọng. Với thang máy gia đình cũng vậy. Việc sử dụng thang máy quá tải trọng thường xuyên sẽ khiến thang máy dễ bị hư hỏng, gặp những trục trặc, sự cố đáng tiếc gây ảnh hưởng trực tiếp tới người sử dụng thang máy.

Giúp thang máy gia đình luôn vận hành tốt

Việc thường xuyên sử dụng thang máy quá trọng tải sẽ khiến cho độ bền của thang máy giảm xuống, hỏng hỏng xảy ra thường xuyên hơn khiến bạn phải bỏ nhiều chi phí vào quá trình sửa chữa, bảo trì thang máy.
Tải trọng của mỗi loại thang máy là khác nhau, vì thế trong quá trình sử dụng thang máy của gia đình mình bạn cần chú ý tới tải trọng cho phép để luôn sử dụng theo đúng quy định, giúp thang máy vận hành tốt, độ an toàn cao đồng thời mang tới độ bền cao cho thiết bị theo thời gian.
Tuyệt đối không sử dụng thang máy khi đã quá tải trọng để đảm bảo cho thang máy vận hành với trạng thái tốt nhất. Có sự cân đối, điều chỉnh phù hợp để thiết bị thang máy của gia đình mình luôn vận hành trong điều kiện tốt.
Quan tâm tới vấn đề vệ sinh cho thang máy
Khi gia đình bạn đang sử dụng thang máy tải khách trong không gian sống của mình hãy quan tâm tới vấn đề vệ sinh cho thiết bị thang máy để đảm bảo thang máy luôn hoạt động trong một trạng thái tốt nhất. Vệ sinh rãnh trượt, cửa tầng thang máy gia đình,… là quan trọng nhất bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình vận hành của thang máy.
Bụi bẩn, rác thải có trong rãnh trượt có thể khiến cho cửa tầng, cửa cabin không đóng được, hoạt động chậm, kém hiệu quả do lực ma sát kém, ảnh hưởng tới quá trình hoạt động,… và nhiều tác hại không mong muốn khác.
Việc vệ sinh thang máy cần diễn ra thường xuyên, định kỳ, đúng quy trình để đảm bảo cho thang máy luôn sạch sẽ, hoạt động trơn tru, hiệu quả.
Sử dụng thang máy đúng cách
Có kinh nghiệm, kiến thức khi sử dụng thang máy gia đình cũng là một yếu tố nhằm đảm bảo thang máy của gia đình bạn luôn hoạt động trong một trạng thái tốt nhất. Sử dụng đúng cách, biết được việc gì nên làm và việc gì không nên làm đối với thiết bị thang máy là hết sức quan trọng.
Trong quá trình sử dụng thang máy gia đình cần tuyệt đối không được sử dụng các vật sắc nhọn để mở cửa cabin, cửa tầng,… bởi hành động này của bạn có thể làm hỏng cửa tầng, cửa cabin, gây xây xước cửa ảnh hưởng tới độ bền và tính thẩm mỹ của thiết bị thang máy.
Quan tâm tới quá trình khắc phục sự cố
Việc trang bị đầy đủ những thiết bị cần thiết trong mỗi chiếc thang máy là việc bạn nên quan tâm. Đảm bảo rằng trong mọi hoàn cảnh người sử dụng thang máy cũng luôn có được sự an toàn cao, sự hỗ trợ nhanh chóng của thang máy cũng như những người xung quanh.
Trong mỗi thiết bị thang máy gia đình nên lắp đặt có điện thoại liên lạc ở trong buồng cabin để trong hoàn cảnh có bất kỳ sự cố nào có thể xảy ra người đang sử dụng thang máy đều có thể liên lạc ra bên ngoài một cách dễ dàng để nhờ tới sự giúp đỡ, hỗ trợ của người khác.
Bằng cách này bạn sẽ giúp cho việc cứu hộ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn, mang tới sự an toàn cho mọi thành viên trong gia đình mình.
Vấn đề trang trí nội thất
Khi sử dụng bất kỳ thiết bị thang máy nào ngay từ đầu bạn đã có sự lựa chọn về vấn đề trang trí nội thất trong cabin thang máy. Việc trang trí nội thất cần được làm ngay từ đầu, có sự kiểm duyệt, kiểm tra của các cơ quan chức năng trước khi đưa vào sử dụng.

Giúp thang máy gia đình luôn vận hành tốt

Trong quá trình thang máy được đưa vào sử dụng rồi nếu bạn muốn có sự thay đổi về cách trang trí trong nội thất cabin thang máy nhất thiết phải có sự thông qua của công ty bảo trì cho thiết bị thang máy của gia đình mình. Việc bạn thay đổi nội thất của thang máy có thể dẫn tới những thay đổi làm ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của mỗi thiết bị thang máy. Chính bởi vậy việc thông qua công ty bảo trì thang là cần thiết nhằm chắc chắn rằng những thay đổi mà bạn muốn không làm ảnh hưởng xấu tới quá trình vận hành của thang máy nhà bạn.
Quan tâm bảo vệ thang máy gia đình thật tốt
Đối với mỗi thiết bị thang máy cần tuyệt đối không được để nước chảy vào cửa tầng hay hố thang nhằm đảm bảo không có tình trạng chập, cháy điện xảy ra. Điều này là hết sức nguy hiểm, nhất là khi thang máy đang vận hành, có người đang sử dụng thang máy.
Hơn thế nữa, để nước chảy vào các linh kiện, bộ phận của thang máy gây hỏng hóc khiến bạn mất thêm chi phí cho việc sửa chữa, khắc phục sự cố. Vì vậy, tuyệt đối không để nước tiếp xúc với thang máy giúp thiết bị của gia đình bạn hoạt động tốt trong trạng thái tốt nhất.
Những lưu ý trên hy vọng sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan hơn về việc sử dụng thiết bị thang máy gia đình sao cho an toàn, hiệu quả và có độ bền bỉ cao nhất.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837