Những suy nghĩ sai lầm khi lựa chọn thang máy

Mua sắm thang máy là nhu cầu phổ biến hiện nay ở các toà nhà cao tầng, những căn nhà gia đình lớn,… nhằm đáp ứng cho nhu cầu đi lại của mọi người. Thông thường có rất nhiều các loại thang máy khác nhau nên việc lựa chọn loại thang máy này phục vụ cho nhu cầu của con người cũng là một việc khá khó khăn, đòi hỏi người tiêu dùng cần có sự tính toán kỹ lưỡng, cẩn trọng trong việc chọn lựa. Những sai lầm trong quá trình lựa chọn thang máy đôi khi có ảnh hưởng lớn tới hiệu quả sử dụng thang máy của con người.

Những suy nghĩ thường thấy khi chọn mua thang máy
Khi chọn mua bất kỳ loại thang máy nào, quan tâm tới chất lượng của thang máy là một yếu tố vô cùng quan trọng. Đây là một cách dễ dàng nhận biết được sản phẩm thang máy tốt mang tới hiệu quả sử dụng cao cho người dùng trong một thời gian dài. Chất lượng của thang máy cũng là yếu tố làm nên độ an toàn và độ bền cho mỗi chiếc thang máy.
Hiện nay thông thường có hai hướng suy nghĩ không đúng về chất lượng của thang máy:
- Thứ nhất là người tiêu dùng nghĩ thang máy tốt, chất lượng cao bắt buộc phải của các thương hiệu nổi tiếng, của các nước khác nhau trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc,…
- Thứ hai, nhiều người lại có suy nghĩ rằng lựa chọn thang máy tải khách loại nào cũng được song cần đảm bảo yếu tố rẻ, bất kỳ thiết bị thang máy nào cũng có chất lượng như nhau, hoạt động như nhau.

Những suy nghĩ sai lầm khi lựa chọn thang máy

Sai lầm của những quan niệm lựa chọn thang máy hiện nay
Sai lầm theo quan điểm thứ nhất
Những thiết bị thang máy nhập khẩu của những thương hiệu nổi tiếng, uy tín trên thế giới như Mitsubishi, Toshiba, Nippon, Otis,… đều là những thiết bị thang máy đạt chất lượng cao, được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn quốc tế. Song không chỉ cần có thang máy chất lượng như vậy là quá trình sử dụng được đảm bảo hiệu quả, có tính an toàn cao mà nó còn phụ thuộc rất nhiều vào quá trình lắp đặt, bảo hành bảo trì cho thang máy.
Một thiết bị thang máy có chất lượng hoàn hảo song lại được cung cấp bởi những đơn vị thiếu chuyên nghiệp dẫn tới quá trình lắp đặt sai quy trình, không đúng tiêu chuẩn, chưa có sự chú trọng vào việc bảo trì, bảo dưỡng thang máy thì thiết bị thang máy đắt đỏ đó cũng chẳng thể nào hoạt động một cách hiệu quả nhất được.
Chất lượng hoạt động của một thiết bị thang máy thông thường dựa trên rất nhiều yếu tố:
- Chất lượng của thiết bị thang máy khi mua về chiếm 30% hiệu quả hoạt động của nó. Những sản phẩm có chất lượng tốt của những thương hiệu nổi tiếng luôn đảm bảo đưa ra thị trường những thiết bị cao cấp, đạt tiêu chuẩn thậm chí được sản xuất trên tiêu chí vượt tiêu chuẩn giúp mọi chi tiết trong tổng thể một thiết bị thang máy đều hoạt động trong trạng thái tốt nhất.
- Quá trình lắp đặt ảnh hưởng tới 30% chất lượng hoạt động của thang máy & thang máy gia đình. Một thiết bị thang máy dù có chất lượng cao song cần đảm bảo cho việc lắp đặt đúng quy trình, đúng kỹ thuật thì thiết bị thang máy đó mới có thể vận hành một cách hoàn hảo nhất.
- Quá trình bảo trì, bảo dưỡng thang máy trong quá trình sử dụng chiếm 30% hiệu quả sử dụng thang máy. Bất kỳ thiết bị thang máy nào có chế độ bảo trì, bảo dưỡng đúng quy định sẽ luôn đạt được trạng thái tốt nhất để hoạt động phục vụ nhu cầu sử dụng của con người.
- Ý thức sử dụng của con người, những tác động từ môi trường bên ngoài,… chiếm tới 10% hiệu quả sử dụng của một thiết bị thang máy.
Khi mọi yếu tố ảnh hưởng tới quá trình vận hành của thang máy đều được đảm bảo thực hiện đúng theo tiêu chuẩn thì chắc chắn thiết bị thang máy đó sẽ luôn có chất lượng tốt nhất phục vụ nhu cầu sử dụng của mỗi người.
Những sai lầm theo quan điểm thứ hai
Để sản xuất ra một thiết bị thang máy cần tuân thủ theo một hệ tiêu chuẩn nhất định. Những tiêu chuẩn đó rất khắt khe nhằm đảm bảo cho thang máy vận hành với hiệu quả cao và tính an toàn tuyệt đối. Song nếu một thiết bị thang máy bán ra thị trường với giá thành rẻ hiển nhiên quá trình sản xuất của nó cũng sẽ có những vấn đề.
Nhà sản xuất cần cắt bớt những công đoạn họ cho là không cần thiết, sử dụng vật liệu giá rẻ, không sản xuất theo đúng tiêu chuẩn,… để đảm bảo hạ giá thành sản xuất của sản phẩm giúp đưa ra thị trường các sản phẩm thang máy giá rẻ mà không làm ảnh hưởng tới lợi nhuận của họ. Điều này là vô cùng nguy hiểm, có ảnh hưởng lớn tới quá trình sử dụng cầu thang máy của con người.

Những suy nghĩ sai lầm khi lựa chọn thang máy

Một thiết bị thang máy giá rẻ sẽ không được trang bị đầy đủ những bộ phận thiết yếu giúp hoạt động dễ dàng, hệ thống an toàn không đảm bảo, khả năng ứng phó với những sự cố thấp,… những điều này sẽ khiến cho thiết bị thang máy thiếu đi tính an toàn vốn có.
Một thiết bị thang máy giá rẻ đồng nghĩa với việc các hỏng hóc sẽ thường xuyên sảy ra. Lúc này người tiêu dùng buộc phải sửa chữa, thay thế khi cần thiết. Và hiển nhiên khi đã hết thời gian  bảo hành quá trình sửa chữa thang máy mỗi khi cần sẽ vô cùng tốn kém, mua thang máy giá rẻ cuối cùng cũng chẳng rẻ như bạn tưởng tượng.
Việc lựa chọn thang máy cần quan tâm tới nhiều yếu tố. Những quan niệm sai lầm khi lựa chọn thang máy không chỉ ảnh hưởng tới kinh tế, hiệu quả sử dụng mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của mỗi người. Sáng suốt khi chọn mua thang máy để luôn có được những thiết bị tốt nhất phục vụ nhu cầu bản thân và những người khác.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837