Thời điểm cần thay dây cáp cho thang máy tải hàng

Thang máy có rất nhiều loại để phục vụ cho mọi nhu cầu của con người. Thang máy tải khách, thang máy tải hàng, thang máy gia đình,… và mỗi loại lại có những đặc điểm khác nhau, đảm bảo cho công việc của mỗi người được tiến hành một cách hiệu quả nhất.

Đối với thang máy tải hàng cáp tải là bộ phận quan trọng nhất, có ảnh hưởng lớn tới hiệu quả sử dụng, độ an toàn khi vận chuyển hàng hoá. Chính bởi vậy việc bảo trì, bảo dưỡng hay thay thế dây cáp cần được chú trọng ở mỗi thiết bị thang máy tải hàng. Vậy bao lâu cần thay cáp tải của thang máy tải hàng?
Tầm quan trọng của cáp tải thang máy tải hàng
Cáp tải của thang máy nói chung và của thang máy tải hàng nói riêng có nhiệm vụ chính dùng để kéo cabin thang máy di chuyển tới những tầng nhất định nhằm đáp ứng cho nhu cầu vận chuyển, chuyên chở hàng hoá của con người. Một thiết bị thang máy tải hàng có chất lượng tốt mang tới hiệu quả sử dụng cao, độ bền tốt cho thiết bị thang máy.

Thời điểm cần thay dây cáp cho thang máy tải hàng

Cáp tải của thang máy tải hàng chính là thước đo cho chất lượng và hiệu quả sử dụng thang máy. Một thiết bị thang máy có bộ phận cáp tải chất lượng giúp quá trình chuyên chở hàng hoá trở nên đơn giản hơn. Thay vì chỉ chuyên chở được một khối lượng nhỏ hàng hoá thì với cáp tải chất lượng sẽ giúp quá trình vận chuyển số lượng hàng hoá mỗi lượt được nhiều hơn, từ đó giúp cho hiệu quả công việc được tăng lên gấp bội.
Thang máy tải hàng có độ bền cao, tính an toàn tuyệt đối cũng dựa vào cáp tải. Việc sử dụng cáp tải kém chất lượng, hao mòn không được thay mới vô tình sẽ gây nên những tai nạn đáng tiếc xảy ra ở thiết bị thang máy tải hàng đó. Điều này thực sự không hề tốt, sẽ gây những thiết hại về kinh tế và có thể về cả con người nếu ở những thiết bị thang máy tải hàng có người đi kèm.
Quan tâm tới chất lượng, độ bền và tính hao mòn của bộ phận cáp tải của mỗi thiết bị thang máy tải hàng chính là cách bạn đảm bảo cho thiết bị thang máy đó mang tới hiệu quả sử dụng cao cho con người. Mọi công việc chuyên chở hàng hoá của con người sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều. Đồng thời đây cũng là cách để nâng cao hiệu suất công việc, giúp bạn hoàn thành công việc trong thời gian sớm nhất.
Khi nào cần thay dây cáp của thang máy tải hàng
Thông thường theo tiêu chuẩn được đưa ra độ hao mòn của dây cáp không được vượt quá 10% đường kính cáp. Điều này có nghĩa là khi dây cáp của bất kỳ một thiết bị thang máy tải hàng nào đã hao mòn nhiều nhất tới 10% đường kính dây cáp thì quá trình bảo trì, thay mới cần được tiến hành để đảm bảo cho chiếc thang máy đó có thể vận hành trong điều kiện tốt nhất.
Độ mòn của dây cáp mỗi thiết bị thang máy phụ thuộc khá nhiều vào tần suất sử dụng thang máy đó. Thiết bị thang máy sử dụng càng lâu, tần suất càng cao thì dây cáp lại càng phải được kiểm tra liên tục để đảm bảo cho dây cáp không bị hao mòn quá tiêu chuẩn, bề mặt dây cắp mòn trắng và khiến cho dây cáp bị xơ ra mà vẫn chưa có sự can thiệp của con người.
Theo tiêu chuẩn, bộ phận dây cáp của thiết bị thang máy tải hàng không được để quá 2 tháng mà không được kiểm tra, bảo trì, thay thế nhằm đảm bảo cho thang máy luôn vận hành với hiệu quả cao nhất. Thêm vào đó, việc bảo trì, thay thế dya cáp cũng cần được thực hiện bởi những đơn vị chuyên nghiệp, có chuyên môn, tay nghề cao, có giấy phép hoạt động của nhà nước để chắc chắn rằng quy trình kiểm tra, thay thế đúng chuẩn và dây cáp được sử dụng để thay thế đảm bảo về chất lượng.

Thời điểm cần thay dây cáp cho thang máy tải hàng

Dây cáp của thang máy tải hàng được kết nối với một đối trọng và treo đối diện với pully có nguyên lý hoạt động theo một quy trình nhất định nhằm đảm bảo cho cabin của thang máy vận hành giúp quá trình tải hàng diễn ra theo đúng trình tự, đúng kỹ thuật để nâng cao hiệu quả cho công việc. Việc sử dụng dây cáp bị hao mòn, kém chất lượng sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu quả làm việc của thang máy. Vì thế, việc biết được thời gian cần kiểm tra, thay thế dây cáp của thang máy tải hàng trở nên hết sức quan trọng để mỗi thiết bị thang máy tải hàng có thể vận hành với hiệu quả cao, công suất lớn và độ an toàn tuyệt đối.
Quy định về thời gian nên thay mới dây cáp của thang máy tải hàng được quy định rất rõ ràng. Và người quản lý, chủ đầu tư cần nắm rõ kiến thức giúp thiết bị thang máy tải hàng của công ty, đơn vị mình đạt chất lượng tốt, hoạt động trong hoàn cảnh và điều kiện tốt nhất để nâng cao năng suất công việc của đơn vị mình từ đó đóng góp phần không nhỏ vào thành công của tập thể. Hãy đảm bảo cho thang máy tải hàng luôn trong tình trạng tốt nhất để luôn là một thiết bị không thể thay thế trong cơ quan, đơn vị mình.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837