Những nội quy khi sử dụng thang máy

Thang máy là một thiết bị tiên tiến, hiện đại đáp ứng tốt cho mọi nhu cầu đi lại của mọi đối tượng người sử dụng. Việc sử dụng thang máy cần có những nội quy riêng nhằm đảm bảo cho thang máy có thể vận hành tốt nhất, người dùng có thể sử dụng thang máy hiệu quả và an toàn vô cùng.

Hãy để thang máy trở thành một vật dụng hữu ích khi những nội quy sử dụng thang máy được thực hiện đầy đủ.
Nhân viên quản lý thang máy có kiến thức
Một thiết bị thang máy khi được lắp đặt vào bất kỳ toà nhà nào cần có một đội ngũ quản lý thang máy chuyên nghiệp. Đội ngũ nhân viên quản lý này cần được huấn luyện cơ bản để có được nghiệp vụ chuyên  nghiệp nhất đảm bảo cho quá trình quản lý thang máy đạt hiệu quả cao nhất.
Nhân viên quản lý thang máy nhận được quá trình tập huấn, hướng dẫn sử dụng thang máy từ đơn vị cung cấp thang máy để việc vận hành, quản lý hay mọi sự cố khi xảy ra đều được xử lý nhanh chóng, đúng cách và kịp thời.

Nội quy sử dụng thang máy

Nếu người quản lý thang máy có kiến thức vững vàng sẽ giúp cho người sử dụng thang máy luôn dùng thiết bị này với hiệu quả cao, độ an toàn và chính xác tuyệt đối giúp mọi nhu cầu của con người đều được giải quyết nhanh chóng.
Nội quy khi sử dụng thang máy
Nên nhớ một điều rằng nội quy bắt buộc phải thực hiện đó là người sử dụng chỉ được dùng thang máy khi thiết bị thang máy đó đang ở trong trạng thái tốt nhất, có thể vận hành bình thường, hiệu quả và đáp ứng chính xác nhất nhu cầu sử dụng của con người.
Khi thang máy ở trạng thái tốt nhất sẽ đảm bảo cho mỗi người khi sử dụng thang máy tải khách có thể an tâm về độ an toàn mà nó mang lại, tránh tuyệt đối tình trạng sự cố có thể xảy ra gây ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thang máy cũng như sức khoẻ, tính mạng của chính bạn.
Chỉ được sử dụng thang máy khi thiết bị được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên bởi những đơn vị chuyên nghiệp, kinh nghiệm cao để có được sản phẩm thang máy chất lượng nhất.
Nội quy khi tiến hành bảo trì thang máy
Trong khi thực hiện việc bảo trì, bảo dưỡng thang máy cần phải có biển thông báo để mọi người có thể biết rõ được quá trình hoạt động của thang máy để tránh sử dụng thang máy gây khó khăn cho người bảo trì cũng như ảnh hưởng tới chính người sử dụng thang máy.
Có biển thông báo đang bảo trì cũng là cách để người sử dụng biết được tình trạng của thang máy nhanh chóng nhất, từ đó tự tìm cho mình một phương án di chuyển khác sớm hơn.
Nội quy đảm bảo chất lượng cho thang máy
Mỗi thiết bị thang máy đều có quy định về chu kỳ bảo trì, bảo dưỡng khác nhau. Và để có được hiệu quả cao trong việc bảo trì, bảo dưỡng thì một thiết bị thang máy cần có một cuốn sổ theo dõi riêng để người quản lý thang máy có được hiệu quả quản lý hiệu quả nhất.
Việc có cuốn sổ theo dõi quá trình bảo trì, bảo dưỡng sẽ khiến người quản lý không bao giờ quên quy trình bảo trì định kỳ giúp thiết bị thang máy đó luôn có chất lượng tốt nhất phục vụ cho nhu cầu của con người.
Nội quy cho người sử dụng thang máy
Những người không phận sự tuyệt đối không được tới gần những khu vực chuyên môn như hố thang, nóc cabin, mở cửa tầng, cửa quan sát,… hay bất kỳ bộ phận nào của một thiết bị thang máy.
Không có kiến thức và không có nhiệm vụ tuyệt đối không được tới những khu vực đó để tránh nguy hiểm cho chính mình và ảnh hưởng tới quá trình vận hành của thang máy cũng như chất lượng của sản phẩm.
Hơn nữa, mỗi người khi sử dụng thang máy cần có ý thức trong quá trình sử dụng thang máy. Việc sử dụng thang máy đúng cách, có ý thức bảo vệ và giữ gìn thang máy để giúp thang máy không bị hỏng hóc hay xuống cấp một cách nhanh chóng làm ảnh hưởng tới nhu cầu sử dụng thang máy của cả toà nhà.

Nội quy sử dụng thang máy

Nội quy khi sử dụng thang máy vận chuyển hàng hoá
Khi sử dụng thang máy để vận chuyển những loại hàng hoá đặc biệt như hàng hoá dễ cháy, nổ hay độc hại cho con người cần có biện pháp phòng tránh trước để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như con người trong suốt quá trình vận chuyển hàng hoá.
Để có được độ an toàn cao nhất thì tốt nhất không nên để người đi cùng với những loại hàng hoá đó.Việc này giúp đảm bảo dù cho không may có sự cố xảy ra thì cũng không làm ảnh hưởng tới tính mạng của con người.
Việc thực hiện đầy đủ những nội quy khi sử dụng thang máy sẽ giúp thiết bị thang máy đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của mỗi người đồng thời cũng là cách khiến cho thang máy luôn có được độ bền cao, độ bền bỉ theo thời gian phục vụ tốt cho con người. Và những nội quy khi sử dụng thang máy được thực hiện nghiêm túc sẽ giúp cho những tai nạn, sự cố đáng tiếc xảy ra cho thang máy cũng như người sử dụng hạn chế đi rất nhiều.
 

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837