Giải pháp tiết kiệm điện cho thang máy gia đình

Hai giải pháp tiết kiệm điện cho hệ thống thang máy Gia đình từ nhà sản xuất.
Thang máy thiết bị cấu tạo hoàn chỉnh từ hệ thống điện và cơ khí trong quá trình hoạt động không thể thiếu hệ thống điện. Với tần suất di chuyển liên tục, tải trọng ở mức tối đa theo thống kế 1 hệ thống thang máy chiếm 10% tổng điện năng tiêu thụ của toàn công trình trong 1 tháng.

Khả năng tiêu thụ điện của hệ thống thang máy gia đình.
Thang máy tải khách – phương tiện không thể thiếu được trong xã hội hiện đại, phục vụ nhu cầu của đời sống ngày càng tăng cao. Với sự xuất hiện của thang máy vấn đề đi lại, lên xuống giữa các tầng sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều, khiến cuộc sống trở nên thoải mái. Theo thống kê, một hệ thống than máy sẽ tiêu thu 10% điện năng của cả ngôi nhà, đây là con số khá ấn tượng. Khoản chi phí tiền điện phục vụ nhu cầu đi lại là khá lớn.
Thang máy gia đình với thiết kế công suất nhỏ, kích thước phù hợp với không gian, mục đích sử dụng trong hộ gia đình.

giải pháp tiết kiệm điện cho thang máy gia đình

Tuy nhiên, thực tế nhu cầu sử dụng thang hàng ngày rất lớn tần suất liên tục nên khả năng tiêu thụ điện của thang máy gia đình là vô cùng lớn. Việc đưa ra các biện pháp tiết kiệm điện, giảm chi phí sử dụng rất quan trọng không chỉ là là tiết kiệm điện cho khách hàng mà còn là việc làm để bảo vệ môi trường hiện nay. Đây được xem là cách hữu ích để nhà cung cấp đưa ra thị trường sản phẩm tốt, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.
Hai giải pháp tiết kiệm điện cho thang máy gia đình.
Giải pháp sử dụng máy kéo hợp lý cho hệ thống thang – cách tiết kiệm điện hiệu quả. Máy kéo thang máy là bộ phận quan trọng của hệ thống thang máy đồng thời cũng là bộ phận tiêu hao nhiều điện năng nhất.
Sử dụng máy kéo hợp lý là cách tiết kiệm điện năng hiệu quả. Vấn đề đặt ra trong trường hợp này là nâng cấp mới và tăng cường hệ thống kiểm soát điều khiển thang máy.
Thang máy xuất phát từ nhu cầu của con người và tính tiện ích mà phương tiện này mang lại đã có mặt từ rất lâu đời trên thế giới. Việc lắp ráp các loại máy kéo cũ, chưa được cải biến sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng. Hầu hết các thiết kế máy kéo trước đây đều sử dụng có hộp số, việc thiết kế như thế này tiêu hao điện năng rất lớn. Ứng dụng các phát minh khoa học thay thế thang máy có hộp số sang không có hộp số, sử dụng biến tần giúp tiết kiệm 40% điện năng tiêu thụ so với thang máy cũ. Ngoài ra cùng với cải tiến họp số, biến tần nâng cấp hệ thống kiểm soát và điều khiển thang cũng là giải pháp góp phần tiết kiệm điện năng trong quá trình hoạt động an toàn, ít tốn kém. Nâng cấp hệ thống kiểm soát, điều khiển thang máy, vi tính hóa hệ thống điều khiển sẽ giúp tiết kiệm điện, giảm thời lượng chờ đợi tối ưu.
Sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng hợp lý là cách tiết kiệm điện năng cho hệ thống thang tải khách trực tiếp. Thang  máy ngoài chức năng di chuyển còn là thiết bị giúp tăng tính thẩm mỹ, sang trọng cho không gian ngôi nhà. Sử dụng hệ thống chiếu sang hợp lý không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn giúp hoàn thiện điểm nhấn hoàn hảo trong không gian nơi lắp đặt.  Ánh sáng trong cabin thang máy chính là nét tinh tế tạo nên sự độc đáo khác nhau của từng loại thang.

giải pháp tiết kiệm điện cho thang máy gia đình

Tiết kiệm điện năng là xu hướng, tiêu chí được các nhà sản xuất quan tâm hàng đầu trong thiết kế sản phẩm, được người tiêu dùng quan tâm hàng đầu trong việc tìm mua sản phẩm. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn chiếu sáng giúp tăng tính thẩm mỹ của thang tuy nhiên để tiết kiệm điện năng nhà cung cấp khuyến cáo sử dụng hệ thống đèn led. Theo tính toán sẽ giảm thiểu được 70 -80 % điện năng so với sử dụng các hệ thống bong đèn chiếu sáng cũ như đèn huỳnh quang, đèn sợi đốt… Sự kết hợp ánh sang đèn led và thiết kế  ngoài đạt hiệu quả kinh tế tiết kiệm điện năng tối ưu sẽ nâng tính toàn mỹ lên mức toàn diện, tạo nên một màu sắc riêng biệt phù hợp trong từng kiến trúc ngôi nhà. Hệ thống đèn Led có ưu điểm vượt trội: lượng nhiệt sinh ra thấp, không gây nóng, không sản sinh các tia tử ngoại nên an toàn tuyệt đối với sức khỏe của con người. Với tần suất chiếu sáng ổn định, tuiaổi thọ cao công suất nhỏ 3 -5w nhưng ánh sáng tương đương bóng đèn 25w. Trong quá trình vận hành thang để giảm thiểu điện năng, các chuyên gia khuyến cáo nhà sản xuất phải cài thêm chế độ tự động ngắt đối với đèn chiếu sáng, hệ thống quạt gió, trong thời gian thang ngừng nghỉ nhất định.
Trên đây là hai giải pháp tiết kiệm điện năng, cải tiến thiết kế từ nhà cung cấp. Sau khi đã lựa chọn được hệ thống thang phù hợp, để tiết kiệm tối đa mức điện tiêu thị khách hàng nên nâng cấp, bảo trì hệ thống thang thường xuyên. Đồng thời tuân thủ nguyên tắc hoạt động vận hành của thang. Từ đó sử dụng thang phục vụ cuộc sống một cách tối ưu.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837