Bí quyết giúp giảm nỗi sợ khi đi thang máy

Khi các toà nhà cao tầng ngày càng nhiều, thang máy là phương tiện di chuyển cần thiết và chủ yếu. Ngày nay có  rất nhiều những công trình sử dụng thang máy cho nhu cầu đi lại cho cuộc sống sinh hoạt, công việc hay bất kỳ hoạt động nào của con người.

Với thiết  bị thang máy vấn đề đi lại của mỗi người trở nên tiện lợi và đơn giản hơn rất nhiều. Song không phải ai cũng luôn tự tin và cảm thấy thoải mái khi đi thang máy. Với những người thường sợ đi thang máy cần có những bí quyết riêng giúp họ vượt quá nỗi sợ hãi đó để sử dụng được thang máy hiệu quả mỗi khi cần.

Bí quyết giúp giảm nỗi sợ khi đi thang máy

Hiểu biết rõ về thiết bị thang máy trước khi sử dụng
Việc thấu hiệu về nguyên lý hoạt động, độ an toàn của thang máy là cách hiệu quả nhất giúp con người giảm được nỗi sợ hãi khi đi thang máy đang chiếm hữu mình. Và bạn cần biết rằng:
Thang máy chính là phương tiện di chuyển  của con người và hàng hoá phổ biến ở khắp mọi nơi trên toàn thế giới. Những toà nhà chung cư, toà nhà văn phòng, biệt thự, gia đình những ngôi nhà cao tầng,… đều được lắp đặt thang máy để giúp ích cho quá trình đi lại, di chuyển của con người. Thang máy giúp việc con người đi lại, di chuyển hàng hoá trở nên dễ dàng và tiết kiệm sức lực vô cùng.
Rất ít khi có trường hợp thang máy gặp sự cố gây tai nạn đáng tiếc cho con người. Thông thường những tai nạn về thang máy mà bạn tìm hiểu hay nghe thấy được đều xảy ra ở những thiết bị thang máy thường quá cũ kỹ, không được bảo trì, bảo dưỡng hay sửa chữa định kỳ một cách đúng đắn mới dẫn tới thiết bị thang máy kém chất lượng. Sử dụng thang máy ở những công trình hiện đại, thang máy chất lượng đạt chuẩn, được kiểm tra định kỳ thường xuyên bạn sẽ không gặp bất kỳ bất trắc nào dù là nhỏ nhất.
Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người, ở mỗi thiết bị thang máy đều có lắp đặt có nút liên lạc nội bộ để nếu không may thang máy gặp sự cố khiến bạn bị mắc kẹt trong thang máy bạn có thể dễ dàng liên lạc với người bên ngoài để thông báo tình hình bạn đang gặp phải, có được sự giúp đỡ, hỗ trợ trong thời gian sớm nhất và ra khỏi thang máy nhanh chóng, an toàn.
Mỗi thiết bị thang máy khi thiết kế lắp đặt đều được làm theo một tiêu chuẩn quốc tế, thiết bị sử dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại mang tới hiệu quả sử dụng cao đồng thời độ an toàn tuyệt đối cho mỗi người.
Một thiết bị thang máy được lắp đặt ở mỗi công trình là vô cùng an toàn, khi có những hiểu biết đúng đắn về thang máy chắc hẳn nỗi sợ hãi của bạn sẽ được giải quyết ngay thôi.
Một số lưu ý khi sử dụng thang máy
Nếu bạn là người luôn sợ hãi khi đi thang máy thì lời khuyên cho bạn là không nên sử dụng thang máy quan sát. Trong hoàn cảnh này bạn vừa sợ vì đi thang máy lại lo lắng, sợ hãi về độ cao thì nỗi sợ của bạn sẽ tăng lên gấp bội đấy. Điều này hoàn toàn không tốt và ảnh hưởng lớn tới tâm lý của bạn khi sử dụng thang máy. Trong hoàn cảnh bắt buộc sử dụng thang máy quan sát nhớ đứng gần cửa thang máy và tuyệt đối không được nhìn ra phía bên ngoài nhé.
Trong quá trình sử dụng thang máy, đừng tạo áp lực cho chính bản thân mình. Thay vì nghĩ bạn đang đi thang máy, chú tâm vào quá trình đi thang máy quá làm nỗi sợ của bạn gia tăng, hãy nghĩ tới công việc của mình, nghĩ tới những câu chuyện vui,… hay bất kỳ vấn đề gì để phân tán tư tưởng, suy nghĩ của mình để không còn tập trung tinh thần quá nhiều vào vấn đề đi thang máy nữa. Nhờ vậy chắc chắn quá trình đi thang máy sẽ trở nên dễ dàng và nhanh hơn mong đợi của bạn đấy.

Bí quyết giúp giảm nỗi sợ khi đi thang máy

Bạn có biết rằng, việc đối mặt với nỗi sợ hãi chính là cách để bạn vượt qua nỗi sợ đó hiệu quả nhất hay không? Nếu bạn là người sợ đi thang máy vì bất kỳ lý do gì, khắc phục tình trạng này hiệu quả nhất bạn hãy cố gắng đi thang máy thường xuyên hơn, đi mọi lúc cần, mọi lúc có thể. Sau một thời gian sử dụng thang máy, đối diện với nỗi sợ hãi của mình bạn sẽ có được một thói quen tốt là đi thang máy, nỗi sợ hãi mỗi khi sử dụng thang máy sẽ dần tan biến.
Có được kiến thức cơ bản về thang máy để hiểu được rằng thang máy an toàn với tất cả mọi người, đồng thời áp dụng những bí quyết hữu ích trên đây bạn sẽ có thể nhanh chóng vượt qua nỗi sợ hãi khi đi thang máy của mình. Khi thang máy là một vật dụng cần thiết đáp ứng cho nhu cầu đi lại của con người. Việc sử dụng nó là vô cùng quan trọng góp phần giúp cho cuộc sống của bạn tiện nghi hơn, hỗ trợ cho công việc hiệu quả hơn thì vượt qua nỗi sợ khi đi thang máy là vô cùng quan trọng nếu ai thường lo lắng khi sử dụng thiết bị hiện đại này. Chúc bạn luôn cảm thấy an tâm, vui vẻ và thoải mái khi sử dụng thang máy!
 

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837