Hai bước khi lắp thang máy gia đình

 Thang máy cùng với tốc độ đô thị hóa không chỉ có ở các thành phố lớn mà còn xuất hiện ở các vùng nông thôn lân cận. Thang máy ngày càng trở nên phổ biến, chuyên dụng không chỉ lắp đặt ở các tòa nhà cao tầng mà còn được sử dụng ở các hộ gia đình, biệt thự. Trước khi lắp thang máy gia đình cần phải làm gì?

1. Lựa chọn nhà cung cấp.
Thang máy là thiết bị di chuyển gắn liền trực tiếp với tính mạng của con người một hệ thống thang máy tốt, đảm bảo an toàn sử dụng, hoạt động ổn định, kéo dài tuổi thọ thì chất lượng phải đảm bảo trước hết về mặt thông số kỹ thuật, chất liệu, nguồn gốc. Vai trò của đầu vào rất quan trọng đảm bảo quá trình thang vận hành ổn định, hạn chế sự cố, hỏng hóc từ đó đảm bảo được sự an toàn của người tham gia.

Hai bước khi lắp đặt thang máy gia đình

Trong những năm gần đây cùng với tốc độ đô thị hóa, dân số tăng nhanh, ngành công nghiệp xây dựng có những bước tiến mạnh thị trường thang máy cũng trên đà phát triển. Theo thống kê có khoảng  300 đơn vị kinh doanh sản xuất phân phối thang máy, đây là con số khá lớn. Trên thị trường xuất hiện hai dòng sản phẩm chính: thang máy nhập khẩu nguyên chiếc và thang máy liên doanh sản xuất trong nước. Với sự đa dạng các mẫu mã, kiểu dáng mỗi dòng sản phẩm đều có những mặt ưu điểm và nhược điểm riêng. Trước khi lắp thang máy khách hàng nên tìm hiểu nhà cung cấp kỹ lưỡng. Sau khi có sự phối hợp cung cấp thông tin cho nhà cung cấp khách hàng sẽ dễ dàng để sở hữu về mình hệ thống thang chất lượng, thích hợp với diện tích công trình, mục đích sử dụng.
Mặt khác lựa chọn nhà cung cấp uy tín còn bởi liên quan đến công tác bảo hành, bảo trì sản phẩm. Hiện nay xuất hiện rất nhiều đơn vị cung cấp thang thế nhưng cũng có không ít các đơn vị “ma” bán thang xong rồi chuồn. Họ nghiễm nhiên hưởng nguồn lợi hoa hồng bán thang mà không quan tâm đến công tác bảo trì sau khi thang được đưa vào sử dụng.
2. Lựa chọn thang máy.
Sự xuất hiện và hoạt động của nhiều công ty kinh doanh thang máy việc sở hữu một hệ thống thang là việc không hề khó khăn. Tuy nhiên thang máy liên quan trực tiếp đến tính mạng của con người sử dụng để lựa chọn được một hệ thống thang vận hành an toàn, phù hợp là chuyện không đơn giản.
Lựa chọn hệ thống thang máy cần phải trả lời mục đích sử dụng, vị trí lắp đặt để tính toán đưa ra quyết định về kích thước, tốc độ, tải trọng cho phù hợp. Đối với hệ thống thang máy gia đình lựa chọn thang có kích thước tương ứng với kiến trúc ngôi nhà về chiều rộng, chiều cao, chiều dài nơi vị trí lắp đặt. Đặc biệt thang máy là thiết bị khi đã được đưa vào sử dụng rồi rất khó thay thế cho nên trước khi lắp đặt cần phải tìm hiểu thêm kích thước phong thủy về bản mệnh của chủ nhà để mang lại điều may mắn, thịnh vượng.
Lựa chọn tốc độ, tải trọng thang phù hợp. Về tốc độ vận hành của thang, đối với công trình thấp tầng tốc độ di chuyển của thang không lớn ngược lại với công trình cao tầng khách hàng nên tham khảo ý kiến của chuyên gia để lựa chọn hệ thống thang có tốc độ di chuyển nhanh từ đó tiết kiệm được thời gian, tránh lãng phí. Về tải trọng của thang, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại thang với mẫu mã, kích thước hình dạng khác nhau, mức tải trọng khác nhau. Khi chọn thang tránh lãng phí khách hàng đưa mục đích sử dụng ra để cân nhắc lựa chọn tải trọng thang cho phù hợp  250kg, 350 kg…Đối với các hộ gia đình số lượng thành viên ít nên lựa chọn thang có mức tải trọng nhỏ để tránh lãng phí về mức giá ban đầu, lãng phí về nguồn điện, diện tích sử dụng….

Hai bước khi lắp đặt thang máy gia đình

Bên cạnh kích thước thang, tốc độ, tải trọng thì địa điểm lắp thang là vấn đề cần được quan tâm. Hiện nay, dân số tăng nhanh, diện tích đất ở ngày càng eo hẹp lắp đặt thang cần phải tính toán vị trí sao cho hợp lý, tận dụng diện tích eo hẹp.
Thang máy là phương tiện phổ biến trong xã hội hiện đại đáp ứng nhu cầu di chuyển của con người. Lựa chọn thang máy,lựa chọn nhà cung cấp thang máy là công đoạn cần thiết để đảm bảo quá trình vận hành ổn định, an toàn.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837