Thang máy gia đình muốn vận hành an toàn phải làm sao?

Kinh tế phát triển, đời sống vật chất của con người ngày càng nâng cao, chất lượng cuộc sống ngày càng phải đảm bảo. Với ưu điểm nổi trội: di chuyển nhanh chóng, không tốn công sức, thời gian nhất định thang máy được đưa vào sử dụng phổ biến. Là một phương tiện hiện đại, được lập trình cấu tọa hoàn chỉnh theo tiêu chuẩn kỹ thuật nhất định. Khi sử dụng thang máy muốn an toàn phải làm sao?

Thang máy không chỉ được sử dụng ở các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại sang trọng mà hiện nay được lắp đặt sử sụng rất nhiều ở các hộ gia đình, biệt thự nhà phố…Vận hành liên quan trực tiếp đến con người sử dụng thang máy vấn đề an toàn là yêu cầu đầu tiên. Là một hệ thống máy móc hoàn chỉnh được lập trình, cấu tạo theo thiết kế đảm bảo thông số kỹ thuật. Trước khi lắp đặt sẽ phải thông qua quá trình kiểm duyệt gắt gao thế nhưng thời gian qua các vụ tai nạn thang máy, sự cố liên quan đến thang máy vẫn xảy ra thường xuyên. Theo các chuyên gia để thang máy vận hành an toàn ổn định, tăng tuổi thọ sử dụng thì phải đảm bảo tải trọng và tốc độ cho phép ở mức nhất định.

Thang máy gia đình muốn vận hành tốt phải làm sao ?

Trên thị trường 20 năm đổ lại đây, ngành công nghiệp thang máy cùng với sự phát triển của ngành xây dựng đã có những bước chuyển biến mới mẻ. Sự xuất hiện hàng loạt các công ty, đơn vị kinh doanh, phân phối, sản xuất thang máy. Đây là điều kiện để khách hàng lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp về hình thức, mục đích sử dụng. Tuy nhiên, sau khi đã lựa chọn được sản phẩm phù hợp thì vận hành thang máy phải quan tâm đến trọng tải vận tốc, hoạt động ở mức cho phép thì mới đảm bảo an toàn.
-    Tải trọng thang máy
Mỗi một dòng sản phẩm xuất hiện đều bắt nguồn từ nhu cầu sử dụng bởi có sử dụng có nhu cầu thì dò ng sản phẩm ấy mới tồn tại và có dịnh hướng cải tiến theo chiều hướng hiện đại hơn. Thang máy cũng vậy, đây là một sản phẩm xuất hiện trong xã hội hiện đại, bắt nguồn từ nhu cầu đi lại lên xuống theo chiều cao một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, nâng cao chất lượng cuộc sống.
Thang máy  lắp ráp ở các hộ gia đình tùy vào mục đích sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp. Trên thị trường có khá nhiều loại thang với các mức tải trọng khác nhau: 250kg, 300kg, 350kg… Mỗi loại thang có mức tải trọng nhất định, mức tải trọng đi kèm là số người tham gia sử dụng trong một lần di chuyển. Mức tải trọng có liên quan đến quá trình vận hành của thang, tiêu chuẩn kỹ thuật của thang. Với hệ thống thang tải trọng cho phép nhỏ nhưng mỗi lần di chuyển với một lượng người quá lớn sẽ gây ra hậu quả khó lường, nguy hiểm cho người sử dụng. Hiện tượng thang rơi tự do, thang ngừng hoạt động sẽ không tránh khỏi. Nên vấn đề đảm bảo an toàn khi vận hành thang sẽ là chú ý hàng đầu.
-    Tốc độ vận hành của thang
Thang máy lắp gia đình chủ yếu nhằm mục đích phục vụ các thành viên trong gia đình đặc biệt rất thích hợp với đối tượng người già, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai. Tốc độ vận hành của thang phụ thuộc vào tiêu chuẩn kỹ thuật trong thiết kế. Có nhiều loại tốc độ để khách hàng có thể lựa chọn và lắp đặt để tạo mức thích hợp. Tốc độ thang phụ thuộc vào mục đích sử dụng, diện tích chiều cao của tòa nhà. Khi khách hàng có ý định lắp thang cần có sự tư vấn từ đội ngũ chuyên gia kỹ thuật để chọn lựa được sản phẩm thích ứng nhất. Hiện nay tốc độ thang tối thiểu là 20 -30m/phút còn tốc độ tối đa khoảng 45 đến 60m/phút.

Thang máy gia đình muốn hoạt động tốt phải làm sao ?

Những công trình có hạn chế về chiều cao, số tầng thấp khách hàng nên lựa chọn những loại thang có tốc độ thấp, ngược lại công trình có chiều cao lớn thì nên lựa chọn dòng thang có tốc độ di chuyển nhanh chóng như thế mới phù hợp với mục đích sử dụng, tiết kiệm thời gian. Tránh trường hợp thang gia đình có tốc độ di chuyển thấp mà thiết kế, chỉnh sửa thông số kỹ thuật để di chuyển với vận tốc nhanh chóng. Bởi hiện tượng này sẽ gây nên những nguy hiểm khôn lường cho người sử dụng. Vấn đề an toàn từ đó không đảm bảo.
Thang máy – phương tiện góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống giải quyết vấn đề đi lại một cách tối ưu nhất. Để thiết bị này ngày càng trở nên chuyên dụng ý thức của con người đóng vai trò quan trọng. Đảm bảo vận tốc, trọng lượng đúng tiêu chuẩn kỹ thuật từ nhà cung cấp là việc hàng đầu để thang hoạt động ổn định, an toàn.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837