Nên chọn thang máy thuỷ lực hay cáp kéo?

Nhu cầu sử dụng thang máy của con người ngày càng nâng cao, chính vì thế các nhà sản xuất ngày càng chú trọng tới việc phát triển ra các loại thang máy khác nhau, hoạt động theo cơ chế khác nhau với nhiều công nghệ tiên tiến, hiện đại.

Sự đa dạng của thị trường thang máy giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn khi có nhu cầu chọn mua sản phẩm. Song đây cũng là khó khăn cho bạn khi không xác định được loại thang máy nào có hiệu quả sử dụng cao hơn. Nên chọn thang máy thuỷ lực hay cáp kéo? Tìm hiểu kỹ lưỡng về hai loại thang máy này để có được chọn lựa đúng đắn cho mình.
Đánh giá về thang máy thuỷ lực
Nguyên lý hoạt động của thang máy thuỷ lực dựa trên lực đẩy của một piston lắp đặt ngay dưới hố pit của thang máy. Mỗi một hệ thống thuỷ lực trong thang máy gồm có ba phần cơ bản là bể chứa chất lòng, máy bơm và cuối cùng là các van giữa bể chứa và xilanh.

Nên chọn thang máy thủy lực hay cáp kéo

Ưu điểm của thang máy thuỷ lực
Loại thang máy thuỷ lực có ưu điểm vượt trội chính là việc khi sử dụng thang máy thuỷ lực bạn không cần xây dựng phòng máy ở phía trên nóc tầng trên cùng giúp tiết kiệm diện tích, tiết kiệm chi phí.
Sử dụng thang máy thuỷ lực có độ chính xác cao, an toàn tuyệt đối nên mỗi người hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng thang máy thuỷ lực cho nhu cầu đi lại, di chuyển của mình trong mỗi toà nhà.
Điểm yếu của thang máy thuỷ lực
Ngoài những điểm mạnh kể trên, sử dụng thang máy thuỷ lực thường phải xây dựng hố pit lớn và kích thước của hố pit tăng lên theo số tầng mà nó hoạt động. Và hơn thế nữa, sử dụng thang máy thuỷ lực chỉ có thể sử dụng được cho một số tầng nhất định. Bởi vậy, với những toà nhà có quá nhiều tầng việc sử dụng thang máy thuỷ lực là bất khả thi.
Một điểm yếu khác của thang máy thuỷ lực chính là nằm ở chỗ quá trình bảo trì, bảo dưỡng thang máy diễn ra khá phức tạp, tốn thời gian và chi phí của người sử dụng.
Đánh giá thang máy cáp kéo
Thang máy cáp kéo hiện nay là loại thang máy phổ biến, được người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng nhiều nhất ở mọi loại công trình từ các toà nhà cao tầng hay tới những ngôi nhà riêng của mỗi gia đình. Loại thang máy này vận hành qua hệ thống cáp tải và đối trọng mang tới nhiều ưu điểm vượt trội nên được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.
Ưu điểm của thang máy cáp kéo
Thứ nhất là về chi phí, với một thiết bị thang máy cáp kéo mỗi khách hàng sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí khá hợp lý. Thang máy cáp kéo có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với thang máy thuỷ lực nên phù hợp với điều kiện của nhiều đối tượng khách hàng.
Sử dụng thang máy cáp kéo với cáp tải có thể đáp ứng được nhu cầu di chuyển một quãng đường dài, có thể lên tới 1000m nên vô cùng thích hợp cho những cao ốc, toà nhà cao tầng ở khu chung cư, toà nhà văn phòng,… với tính tiện dụng cao.
Do sự phổ biến của loại thang máy cáp kéo nên quá trình bảo trì, bảo dưỡng hay sửa chữa, thay thế cũng trở nên đơn giản và tiết kiệm chi phí hơn nhiều.

Nên chọn thang máy thủy lực hay cáp kéo

Điểm yếu của thang máy cáp kéo
Dù mang nhiều ưu điểm song thang máy cáp kéo cũng có những nhược điểm nhất định. Sử dụng thang máy cáp kéo bắt buộc người dùng phải xây dựng, thiết kế phòng máy ở công trình lắp đặt thang máy. Điều này khiến bạn tốn thêm một khoản chi phí, tốn thêm diện tích để đặt phòng máy cho việc lắp đặt thang máy.
Đây được coi là nhược điểm lớn nhất của thang máy cáp kéo. Những trong một số năm trở lại đây sản phẩm thang máy không phòng máy ra đời và ngày càng phát triển đã dần dần khắc phục được nhước điểm này của thang máy cáp kéo.
Mỗi loại thang máy có những ưu điểm và nhược điểm riêng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi người. Song nếu xét tới tính phổ biến và thông dụng thì sử dụng thang máy cáp kéo vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Tuỳ thuộc vào công trình và nhu cầu sử dụng hy vọng mỗi khách hàng sẽ cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn được sản phẩm thang máy phù hợp nhất.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837