Những lưu ý khi bảo dưỡng thang máy tải hàng

Phục vụ cho cuộc sống và mọi nhu cầu, công việc của con người thì thang máy tải hàng là một trong những thiết bị không thể thiếu.

Từ khi ra đời cho tới ngày nay thang máy tải hàng đang được ứng dụng rộng rãi để mọi hoạt động của con người được thuận lợi hơn. Để đảm bảo cho thang máy tải hàng được vận hành tốt, có độ bền bỉ cao và luôn an toàn cho con người trong quá trình sử dụng thì việc bảo dưỡng thang máy là hết sức quan trọng. Để có được hoạt động bảo dưỡng, bảo trì hiệu quả cũng cần có những lưu ý cần thiết.
Thang máy tải hàng – thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống công nghiệp hoá
Thang máy là thiết bị được sử dụng để hỗ trợ tốt cho con người trong quá trình đi lại giữa các tầng được nhanh chóng, hiệu quả hơn. Và với thang máy tải hàng thì việc chuyển chở, vận chuyển hàng hoá, đồ đạc, thực ăn,… lên trên các tầng cao, hay từ trên tầng cao xuống tầng thấp tiện lợi và dễ dàng hơn rất nhiều. Các loại thang máy tải hàng chuyên dụng ngày càng nhiều để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng ngày càng cao của người tiêu dùng.

Những lưu ý khi bảo dưỡng thang máy chở hàng

Thông thường, thang máy tải hàng được thiết kế với nhiều đặc điểm nổi trội như có cabin rộng rãi, thoáng và rất chắc chắn với tải trọng lớn để đảm bảo cho quá trình chuyên chở hàng hoá được hiệu quả nhất. Tất cả mọi vật dụng, hàng hoá đều có thể di chuyển bằng thang máy tải hàng với độ an toàn cao và tính hiệu quả ấn tượng.
Với tính thiết thực mà thang máy tải hàng mang lại, hiện nay ở rất nhiều nơi như các nhà máy, xí nghiệp, công xưởng đều ứng dụng loại thang máy tải hàng vào trong hoạt động sản xuất của mình nhằm nâng cao năng suất công việc. Với thang máy tải hàng, việc vận chuyển hàng hoá của mỗi đơn vị được đơn giản hoá rất nhiều, tiết kiêm thời gian và nhân công lao động, đảm bảo cho chất lượng của hàng hoá tốt nhất.
Những lưu ý cần biết khi bảo dưỡng thang máy tải hàng
Với những ứng dụng thiết thực mà thang máy tải hàng mang lại, hiện nay có rất nhiều nơi sử dụng thang máy tải hàng cho nhu cầu sử dụng của mình. Việc bảo dưỡng thang máy trở thành một nhiệm vụ không thể thiếu để đảm bảo cho thang máy tải hàng có được hiệu quả sử dụng cao nhất. Trong những hoạt động bảo dưỡng, cần lưu ý một số vấn đề sau để có được hiệu quả bảo dưỡng tốt nhất:
Trước tiên, khi bảo dưỡng, vệ sinh cần lưu ý phải vệ sinh sạch sẽ các bụi bẩn, rác thải,… ở xung quanh của khu vực ngoài thang máy, bên trong cabin thang máy để có được độ sạch sẽ cao nhất. Đặc biệt là trong quá trình vận chuyển hàng hoá có thể gây ra rất nhiều bụi bẩn vào bên trong cabin nên cabin thang máy cần được quét dọn, vệ sinh sạch sẽ để tránh làm ảnh hưởng không tốt tới hiệu quả sử dụng thang máy trong những lần tiếp theo, ảnh hưởng tới chất lượng và độ bền của thang máy.
Thứ hai, một lưu ý không thể thiếu chính là việc cần phải thường xuyên tiến hành công tác kiểm tra các bộ phận, chi tiết của thang máy để có được độ an toàn cao trong quá trình sử dụng. Đảm bảo rằng các thiết bị này luôn hoạt động thật tốt để không làm ảnh hưởng tới an toàn của con người cùng như hàng hoá trong quá trình sử dụng thang máy tải hàng trong mọi hoạt động. Thang máy tải hàng là loại thang máy có tải trọng lớn, vận hành liên tục nên rất dễ có những trục trặc có thể xảy ra. Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, bảo trì để thang máy luôn vận hành tốt với tính chính xác cao và độ an toàn tuyệt đối.
Nguồn điện cũng là một yếu tố quan trọng cần thường xuyên được bảo trì, bảo dưỡng để không làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng. Với loại thang máy có tải trọng lớn như thàng máy tải hàng cần sử dụng nguồn điện ổn định, đúng theo quy định mới mang tới hiệu quả hoạt động an toàn và tốt nhất. Thường xuyên kiểm tra nguồn điện xung quanh khu vực lắp đặt thang máy để an tâm trong quá trình sử dụng thang máy tải hàng. Cần lưu ý rằng nguồn điện tuyệt đối không được đặt gần nguồn nước để đảm bảo an toàn cho con người và cả thang máy khi dùng. Đồng thời, việc để một diện tích rộng rãi, thoáng đãng xung quanh khu vực lắp thang máy sẽ giúp cho những tai nạn ngoài ý muốn khó có thể xảy ra.

Những lưu ý khi bảo dưỡng thang máy chở hàng

Việc chú trọng tới vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng thang máy đúng cách, đúng quy định sẽ giúp bảo vệ tốt cho con người và những hàng hoá vận chuyển bên trong thang máy. Bảo vệ tính mạng và của cải vật chất khi sử dụng một thang máy tải hàng đúng tiêu chuẩn, đúng chất lượng. Nhất là trong thời đại mà thang máy được ứng dụng vào nhu cầu sử dụng của con người ngày càng nhiều, nhất là thang máy tải hàng hỗ trợ cho công việc sản xuất của mọi cơ quan, đơn vị tăng lên. Để đảm bảo an toàn, độ bền cao cho cầu thang máy tải hàng cần quan tâm nhiều hơn tới công tác bỏ dưỡng thang máy, có những lưu ý trong quá trình bảo dưỡng thang máy đúng cách để luôn mang tới cho con người thiết bị vệ sinh và an toàn tuyệt đối.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837