Cách xử lý thang máy mất điện

Thang máy được cấu tạo và hoạt động liên quan trực tiếp đến nguồn điện. Mất điện thang máy phải làm sao?

1.    Thang máy bị mất điện sẽ xảy ra chuyện gì?
Thang máy hoặc cầu thang máy gia đình được xếp vào một trong số những thiết bị máy móc sử dụng và tiêu hao khá nhiều nguồn điện. Mất điện thang máy sẽ ngưng hoạt động ngay tức thì. Khi thang máy ngưng hoạt động sẽ kéo theo hàng loạt các vấn đề trì trệ đặc biệt là sự di chuyển lên xuống qua các tầng trở nên khó khăn.
Mặt khác trong một số trường hợp khi thang máy đang vận hành đột ngột gặp sự cố mất điện sẽ khiến cho người tham gia sử dụng thang gặp nguy hiểm. Thang đang vận hành đột ngột dừng, không điều khiển được, cửa cabin không mở…đây là những sự cố dễ dàng xảy ra. Thông thường khi lắp đặt hệ thống thang máy sẽ có thiết bị cứu hộ tự động để khi có sự cố mất điện thang máy vẫn tiếp tục di chuyển đến tầng gần nhất, mở cửa cho người bên trong thoát ra ngoài.

Cách xử lý thang máy mất điện

Thế nhưng một thực tế đặt ra với những thang máy đã lỗi thời hoặc thiết bị cứu hộ tự động bị hư hỏng vấn đề mất điện đột ngột sẽ khó xử lý kịp thời dẫn đến sự cố liên quan đến tính mạng của con người.
2.    Xử lý sự cố thang máy bị mất điện như thế nào?
Khi thang máy bị mất điện dẫn đến sự cố thang rơi, thang không dừng đúng vị trí, cửa cabin không mở…sẽ khiến người sử dụng thang cảm thấy hoang mang lo sợ. Với trường hợp này giữ tâm trạng bình tĩnh, cố gắng không suy nghĩ theo chiều hướng tiêu cực.
Vì sao phải bình tĩnh, rơi vào sự cố thang máy mất điện rất nhiều người lo lắng. Khi mà lo lắng sẽ dẫn đến các hành động kém thông minh chính từ những hành động đó đe dọa tính an toàn của bản thân. Bình tĩnh để đưa ra các phán đoán, hành động chính xác. Không cố ý cạy cửa cabin vô hình chung hành động này sẽ khiến cho bộ phận cứu hộ khó thực hiện theo đúng quy trình. Cạy cửa cabin còn khiến cho hệ thống thang bị biến dạng về hình dáng, biến dạng về thông số kỹ thuật. Khi một hệ thống máy móc, một phương tiện hiện đại vấn đề an toàn tiêu chuẩn kỹ thuật được tính toán từng chi tiết nhỏ thì hành động này sẽ vô cùng có hại.
Là người trong cabin bạn nên bình tĩnh tránh la hét nhiều bởi lượng ô xy trong cabin sẽ nhanh chóng được sử dụng hết. Bên cạnh đó nhanh chóng tìm cách liên lạc với bên ngoài. Bạn bấm vào nút gọi cứu hộ rồi làm theo hướng dẫn.
3.    Giải pháp nào cho thang máy bị mất điện.
Khoa học kỹ thuật phát triển các phát minh hiện đại đã giải quyết được nhiều vấn đề cản trợ chất lượng cuộc sống của con người. Vấn đề thang máy bị mất điện đột ngột giải pháp nào tốt nhất. Sự cố thang máy mất điện sẽ không còn là nỗi ám ảnh khi đi thang máy chỉ khi mà nguồn điện được đảm bảo kịp thời, tương trợ ngay lập tức trong thời gian cho phép.  Với sự cố mất điện ở thang máy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm bởi đã có những giải pháp hiện đại khi kết hợp các thiết bị máy móc thành một hệ thống tương trợ hữu ích đó là máy phát điện. Nguồn điện dự phòng có sẵn trong thang sẽ kịp thời khắc phục, giúp hành khách sử dụng thang máy luôn trong trạng thái thoải mái và tự tin nhất.  

Cách xử lý khi thang máy mất điện

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều hãng máy phát điện, khách h àng hoàn toàn  yên tâm sử dụng thang máy mà không phải bận tâm đến nguồn điện năng. Tùy thuộc vào công suất của hệ thống thang máy để bạn lựa chon máy phát điện phù hợp. Khuyến cáo để lựa chọn ưng í máy phát khách hàng nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia tư vấn, và một số kinh nghiệm cho thấy nên sử dụng máy phátcó công suất lớn hơn. Sua khi lựa chọn được má phát phù hợp, nên chú ý tới vị trí lắp đặt . Để đảm bảo an toàn khi sử dụng, tăng tuổi thọ hoạt động máy phát điện khách hàng nên chú ý đặt máy ở  nơi khô ráo, tránh những nơi ẩm ướt hay ánh nắng trực tiếp. Trong quá trình vận hành máy phát điện sẽ thải chất khí độc hại ra bên ngoài nên đặc biệt mọi người không được đặt máy gần với nơi gia đình sinh hoạt.
Máy phát điện dùng cho thang máy thực sự là giải pháp tối ưu trong các tòa nhà cao tầng, chung cư nơi mà có mật độ dân cư đông đúc đi lại nhiều. Khách hàng nên tím hiểu kỹ rồi dành quyền sở hữu cho hệ thống thang nhà mình một sản phẩm phù hợp nhằm đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837