Lựa chọn một số thiết bị điện cho thang máy gia đình

Thang máy là hệ thống hoàn chỉnh bao gồm phần điện và phần cơ khí. Mỗi bộ phận cấu tạo hoạt động với chức năng riêng nhưng kết hợp đồng bộ với nhau duy trì sự ổn định an toàn cho thang máy khi di chuyển. Lựa chọn thiết bị điện cho thang như thế nào ?

Thang máy được đánh giá hoàn chỉnh, toàn diện khi đáp ứng được yếu tố: thẩm mỹ và kỹ thuật, thang đẹp mà vẫn đảm bảo an toàn. Lựa chọn thiết bị thang là yếu tố quan trọng để bạn được sở hữu hệ thông thang như ý muốn.
1.    Hệ thống đèn chiếu sáng
Đèn chiếu sáng trong cabin là thiết bị quan trọng góp phần để hoàn thiện hệ thống thang máy gia đình hoàn chỉnh về mặt cấu tạo và thẩm mỹ. Đèn chiếu sáng giúp quá trình vận hành được an toàn khi các thao tác được thực hiện chuẩn xác đồng thời khắc phục được cảm giác sợ hãi của nhiều người khi sử dụng thang máy; Tăng tính thẩm mỹ cho cả hệ thống thang.

lựa chọn một số thiết bị điện cho thang máy gia đình

Lựa chọn hệ thống đèn chiếu sáng như thế nào? Lựa chọn đèn Led tiết kiệm điện năng, trên thị trường có rất nhiều loại đèn dùng cho hệ thống thang máy nhưng để tiết kiệm điện năng ở mức tối đa nhất thì đèn led là sự lựa chọn phổ biến nhất giảm thiểu được 70-80% điện năng so với các loại đèn khác; Đảm bảo sự an toàn, tránh gây cảm giác khó chịu, chói mắt hoặc là tình trạng tỏa nhiệt gây nóng cho người sử dụng ; Màu sắc hài hòa, phối hợp hài hòa với hệ thống thang với không gian ngôi nhà.
2.    Lựa chọn điều hòa cho thang máy
Nỗi ám ảnh đối với những người yếu tim, cao huyết áp chính là tình  trạng ngột ngạt thiếu không khí khi di chuyển bằng thang máy. Vào mùa hè nhiệt độ tăng cao, lượng người sử dụng thang đông sẽ gây nên cảm khó chịu. Trong trường hợp này điều hòa được xem là lựa chọn tối ưu khắc phục tình trạng thiếu không khí. Lựa chọn điều hòa cho thang máy như thế nào?
Lựa chọn điều hòa bạn nên tìm hiều kỹ mức độ phù hợp với kích thước, mẫu mã của hệ thống thang, Chọn thương hiệu từ nhà cung cấp uy tín. Căn cứ cấu trúc của hệ thống thang. Lưu ý khi lựa chọn điều hòa nên quan trọng chất lượng hơn giá cả. Cuộc sống ngày càng chất lượng, để đáp ứng nhu cầu sử dụng hiện nay trên thị trường  xuất hiện nhiều mẫu mã, kích thước, kiểu dáng điều hòa cho thang máy. Trong đó, với tính năng hoạt động nổi trội không có nước, không thải nước trong quá trình hoạt động nên Gree Nhật Bản là loại điều hòa được ưa chuộng hơn cả.
3.    Bảng điều khiển thang máy.
Bảng điều khiển thang máy có chức năng nhận tín hiệu lên tầng, xuống tầng. Bảng điều khiển thang máy là yếu tố cần thiết tạo nên hệ thống thang hoàn chỉnh. Ở mỗi cửa tầng đều có một cặp nút nhấn mà người sử dụng gọi thang đến, nó gồm hai chiều mũi tên chỉ thang đi lên và thang đi xuống.
Ở mỗi cabin, buồng thang có hệ thông bảng điều khiển bao gồm các nút nhấn: Open door và Close door nút nhất muốn để cửa buồng thang đóng hay mở khi thang máy dừng lại; Nút nhấn khi gặp sự cố trong buồng thang máy có hình cái chuông để báo cho nhân viên bảo vệ bên ngoài biết; Nút nhấn có hình ống nghe điện thoại dùng để liên lạc với bảo vệ bên ngoài khi có sự cố xảy ra.
Lựa chọn bảng điều khiển thang máy như thế nào? Lựa chọn bảng điều khiển trước hết phải đảm bảo chất lượng, hiện đại nhưng mà dễ sử dụng. Lựa chọn bảng điều khiển thang máy phụ thuộc vào hình dáng, kích thước kiến trúc thiết kế không gian của hệ thống thang.

lựa chọn một số thiết bị điện cho thang máy gia đình

4.    Lựa chọn máy phát điện cho thang máy
Do nhu cầu sử dụng điện ngày một tăng theo thống kê, trong sáu tháng đầu năm lượng điện tiêu thụ trên cả nước đã tăng vọt. Một loạt các sự cố về điện đã dẫn đến tình trạng mất điện liên tiếp trên diện rộng. Thang máy hoạt động gắn liền với tính mạng của con người, khi mất điện các sự cố dừng thang đột ngột sẽ gây nên tâm lý mất ổn định cho người tham gia một số trường hợp còn dẫn đến sự cố đe dọa tính mạng của con người. Lắp đặt máy phát điện là sự lựa chọn thông minh khắc phục tối đa hiện tượng trên.
 Lựa chọn máy phát điện cho thang máy như thế nào? Có hai dòng sản phẩm máy phát điện trên trường: máy nhập khẩu và máy sản xuất trong nước vơí ưu điểm chất lượng, giá thang máy chênh lệch khác nhau. Khi lựa chọn máy phát điện cho hệ thống thang máy gia đình bạn phù hợp nên tham khảo ý kiến của chuyên gia; Tính toán công suất tiêu thụ tổng rồi tính công suất máy phát điện cần mua; Nên chọn mua máy phát điện có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 20% đến 25% từ nhà cung cấp uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đặc biệt là các thông số kỹ thuật phải chính xác, phù hợp với loại thang.
Thang máy trước khi đưa vào vận hành thì khâu lựa chọn giữ vị trí quan trọng giúp bạn sở hữu hệ thống thang phù hợp vơí tính năng, nhu cầu sử dụng phục vụ ngày càng tốt cho cuộc sống.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837