Thang máy cũ - cách xử lý an toàn

Thang máy cũ trông kém phần sang trọng khiến bạn lo lắng? Sau đây là một số cách nhằm cải thiện tình hình hệ thống thang trong gia đình bạn.

Thang máy cũ thì phải làm mới.

Thang máy là hệ thống hoàn chỉnh rất tiện lợi giúp con người di chuyển một cách nhanh chóng. Ngoài chức năng di chuyển thang còn là điểm nhấn giúp ngôi nhà của bạn thêm phần sang trọng khẳng định đẳng cấp của chủ sở hữu. Hệ  thống thang qua một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện những vết xước trở nên mất thẩm mỹ.
Thang máy rất khó thay thế cho nên khi thang cũ, làm mới thang được xem là cách tối ưu. Thang máy sau khi lắp đặt trở nên kiên cố, gắn kết với ngôi nhà thành một khối tổng thể nhất định, song hành theo thời gian. Qúa trình lắp đặt rất phức tạp, yêu cầu có sự phù hợp về kích thước thang với kích thước công trình mới đảm bảo được sự an toàn. Một số trường hợp khi thay thế thang còn ảnh hưởng đến kiến trúc công trình. Để thay thế thang máy mới là vấn đề khá lớn liên quan trực tiếp đến kỹ thuật, công sức và tiền bạc của con người.

Thang máy cũ và cách sử lý an toàn

Liên quan đến tính thẩm mỹ, liên quan đến tính năng hoạt động, vấn đề an toàn khi vận hành, sự phù hợp với công trình … làm mới thang máy là cách lựa chọn thông minh.
Làm mới thang máy cũ như thế nào?
Người xưa vẫn có câu “ của bền tại người”  đúng vậy ý thức sử dụng của con người quyết định trực tiếp đến tuổi thọ của sản phẩm. Thang máy cũng là thiết bị không ngoại lệ, ý thức của con người ảnh hưởng quan trọng đến tuổi thọ, quá trình hoạt động của thang. Sở hữu thang máy như mới, phù hợp hình thức với xu thế phát triển mà vẫn đảm bảo tính năng an toàn khi sử dụng chỉ đơn giản với các thao tác sau.
-    Vệ sinh thang sạch sẽ theo định kỳ là yếu tố đầu tiên để sở hữu hệ thống thang máy mới và an toàn.
Vệ sinh thang máy thực sự cần thiết: thang máy gia đình dùng để tải người, một hệ thống thang sạch sẽ tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng; Thang máy có cấu tạo khép kín nếu không vệ sinh thường xuyên sẽ dẫn đến sự ẩm mốc, ẩm ướt không khí ô nhiễm còn là lý do dẫn đến các hao mòn, hỏng hóc hoen rỉ thiết bị thang; Vê sinh thang thường xuyên sẽ giúp loại bỏ các bụi bẩn bấm ở khe kẽ rãnh trượt mà đây chính nguyên nhân gây nên các sự cố về thang.
Vệ sinh thang máy sạch như thế nào? Để hệ thống thang nhà bạn luôn sạch sẽ bạn nên thực hiện thướng xuyên, có thể kết hợp sử dụng các chất tẩy rửa  phù hợp với chat liệu thiết bị để làm sạch nhanh chóng. Khi vệ sinh thang tránh hoạt động mạnh để hạn chế trầy xước, bong tróc.
-    Bảo dưỡng thang máy đúng định kỳ của nhà sản xuất.
Bảo dưỡng, bảo trì thang máy là công đoạn thực sự cần thiết để hệ thống thang hoạt động ổn định, kéo dài tuổi thọ, đảm bảo an toàn khi sử dụng. Bảo dưỡng thang là công đoạn được thực hiện theo hợp đồng của nhà cung cấp, khi bảo dưỡng thang sẽ giúp phát hiện các hao mòn kỹ thuật để có phương án mới nhất thay thế. Trong nhiều trường hợp bảo dưỡng thang đội ngũ kỹ thuật sẽ tư vấn cho khách hàng cách bảo quản thang, cách vận hành thang, tư vấn nên hay không thay thế một số loại thiết bị.
-    Thay đổi một số nội thất trong hệ thống thang khi được sự tư vấn của nhà cung cấp.
Hệ thống thang được gọi là toàn diện khi đáp ứng được tính năng sử dụng và đảm bảo tính thẩm mỹ hài hòa trong công trình. Được đánh giá là hệ thống hiện đại, thiết kế tinh xảo tọa nên phong cách mới lạ, độc đáo. Sau một thời gian đưa vào sử dụng thang trở nên cũ, kém phần thẩm mỹ. Lựa chọn thay đổi nội thất ngoài, hình thức là cách làm được nhiều nhà tư vấn khuyến khích làm trên cơ sở không ảnh hưởng đến thông số kỹ thuật.
Khi thay đổi nội thất, thiết bị thang khách hàng cần lưu ý gì? Thay đổi thiêt bị thang cần phải được sự đồng ý và tư vấn của nhà sản xuất, cung cấp. Chỉ thay đổi những bộ phận độc lập, tránh cảm hứng lên thay đổi những thiết bị liên quan đến hệ thống cơ khí và cả hệ thống điện làm ảnh hưởng đến thông số kỹ thuật của thang.

Thang máy cũ và cách xử lý an toàn

Thay đổi nội thất thang máy như thế nào? Thay đổi nội thất cabin, buồng thang máy, trần cabin, vách cabin….Chỉ một số thay đổi nhỏ trong cabin: trần, vách, tay vịn, maù sắc gạch ốp…sẽ làm hệ thống thang khác lạ mà không kém phần tinh xảo, hiện đại.  Với đặc điểm khó thay thế và tốn chi phí cho nên trước khi thay thế khách hàng nên tham khảo kỹ, tìm hiểu kỹ để có những quyết định đúng đắn nhất. Thay đổi nội thất liên quan đến màu sắc, sự kết hợp hài hòa với tổng thể hệ thống thang, phối hợp gài hòa với kiến trúc không gian nơi lắp đặt, sự thích hợp với phong thủy vận mệnh của gia chủ…
Ngoài ra để làm mới không gian tăng tính thẩm mỹ, sang trọng khách hàng có thể trang trí thêm các chậu cây cảnh cso màu sắc, kích thước hài hòa đồng bộ với hệ thống thang.
Thang máy trở nên chuyên dụng thực sự cần thiết trong cuộc sống hiện đại, giải quyết tốt nhu cầu đi lại hàng ngày của con người. Khi điều kiện kinh tế còn eo hẹp làm mới thang thông qua ý thức sử dụng hàng ngày là cách làm tốt nhất cho khách hàng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo sự an toàn tuyệt đối khi sử dụng.
 

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837