Dạy trẻ nhỏ cách sử dụng thang máy an toàn

Thang máy hiện là thiết bị rất phổ biến ở các tòa nhà chung cư, hầu hết tất cả trẻ con sống tại các khu chung cư đều tiếp xúc với thang máy hàng ngày, tuy nhiên không phải đứa trẻ nào cũng biết cách ứng xử cũng như sử dụng thang máy 1 cách văn minh lịch sự mà không gây ảnh hưởng tới những người xung quanh.

Vì vậy việc mà các bậc phụ huynh cần thiết phải làm để tạo cho trẻ những thói quen tốt cũng như lối ứng xử có văn hóa nơi công cộng là điều rất cần thiết.

Dạy trẻ nhỏ cách sử dụng thang máy an toàn

Hình ảnh những đứa trẻ thi nhau tranh giành nút bấm mỗi khi bước vào thang máy là hình ảnh không còn xa lạ với mọi người, nhất là dân chung cư. Trong đó có những cháu nhỏ chỉ cần bấm nút đièu khiển mở và đóng cũng như tầng cháu cần đến, nhưng không ít cháu nhỏ do hiếu động, nghịch ngợm thiếu hiểu biết đã cố tình ấn tất cả các tầng trong bảng nút ấn thang máy, sự cố khiến những người đi cùng rất bức xúc và khó chịu. Vậy lúc này các bậc phụ huynh nên cư xử thế nào để vừa xoa dịu cơn giận của mọi người đồng thời vừa giáo dục, dăn đe con mình 1 cách hiệu quả.
Trong số những người đi cùng chuyến nếu gặp cảnh này chắc chắn sẽ buông những lời nói khó nghe, và cũng không ít phụ huynh do bênh vực con mình nên đáp lại bằng những lời nói cay độc. tuy nhiên đó không phải là cách sử lý khéo léo của 1 bậc phụ huynh.
Và cũng không thiếu các phụ huynh sẵn sàng mắng mỏ con mình ngay trước mặt những người đi cùng.
Tuy nhiên giải pháp hiệu quả nhất và có tính giáo dục tới trẻ nhỏ mà xoa dịu cơn giận của mọi người đấy là những lời dạy bảo con cái theo 1 cách chuyên nghiệp, không khiến trẻ sợ hãi hay mất mặt đồng thời khiến những người đi cùng cảm thấy hài lòng.

Dạy trẻ nhỏ cách sử dụng thang máy an toàn

Cách tốt nhất là cho trẻ nhỏ biết hành động của chúng là sai, gây ảnh hưởng tới mọi người, đồng thời yêu cầu lời xin lỗi chân thành cũng như nhận lỗi về hành động sai trái của mình.
Với cách giáo dục trẻ như vậy không chỉ khiến những người đi cùng cảm thấy dễ chịu hơn mà còn giúp ích rất nhiều cho việc giáo dục trẻ có những hành động lịch sự nơi công cộng, tránh gây ảnh hưởng tới những người xung quanh cũng như góp phần làm hỏng các thiết bị công cộng. Dạy cho trẻ em cách dùng thang máy đúng cách, an toàn là điều hết sức cần thiết vì không phải lúc nào cha mẹ, người thân trong gia đình cũng ở kề kề bên bé được nên việc dạy cho bé cách tự lập sử dụng các thiết bị đúng cách, an toàn, văn hóa là điều nên làm ngay.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837