Thang máy – những điều cần biết

Thang máy xuất hiện trong xã hội hiện đại, là thiết bị quan trọng khiến cuộc sống con người tuận tiện hơn. Sử dụng thang máy hàng ngày, di chuyển thường xuyên, bạn cần biết gì về thiết bị chuyên dụng này?

- Thang máy là một hệ thống máy móc hoàn chỉnh.
Thang máy là hệ thống máy móc bao gồm bộ phận cơ khí và bộ phận điện. Phần cơ khí của thang máy được xem là khung sườn của hệ thống thang máy, cấu tạo khá phức tạp để đảm bảo nâng cao năng suất, tính an toàn sử dụng bao gồm: khung sườn cabin, ray dẫn hướng, giá đỡ máy, cao su giảm chấn, kiểm soát tốc độ + phanh cơ an toàn, Puly dẫn hướng Cáp tải,  điều khiển đóng mở cửa và đầu cửa tầng. Còn phần điện bao gồm : bảng gọi trong Cabin và gọi tầng, điều khiển tín hiệu chính, đèn chiếu sáng, cứu hộ tự động. Phần điện được xem là tiêu chí đánh giá thang máy tốt bởi hệ thống điện trong thiết kế rất được chú trọng nhằm tận dụng tiết kiệm điện năng, thân thiện môi trường, không tiếng ồn, hoạt động ổn định, an toàn linh hoạt.

Thang máy - những điều cần biết

Thang máy là hệ thống hoạt động hiện đại, các thiết bị được cấu tạo giữ chức năng, nhiệm vụ khác nhau, phối hợp nhịp nhàng duy trì quá trình vận hành thang diễn ra đúng quy trình. Một hệ thống thang bị cắt xén nguyên vật liệu, tromg quá trình lắp ráp bị thiếu bất kỳ một chi tiết nhỏ nào cũng gây nên sự cố rất nguy hiểm đến người tham gia. Cho nên trước khi đưa vào vận hành, khách hàng nên quan tâm đến vấn đề chất lượng, chất lượng tốt, vận hành an toàn mới phục vụ tốt được lợi ích cho con người.
- Thang máy muốn hoạt động ổn định, kéo dài tuổi thọ ý thức của con người phải được quan tâm hàng đầu.
Ý thức sử dụng là tiêu chí quan trọng để duy trì hệ thống thang hoạt động ổn định.
Thang máy khi thiết kế, lắp đặt nhà sản xuất đều đưa ra thông báo quy định về trọng tải cho phép nhất định trong một lần di chuyển. Tuy nhiên không ý thức được vấn đề mà tình trạng thang máy chở quá tải vẫn diễn ra.
Ý thức ở việc bảo vệ thang máy, không được để các vật dễ cháy nổ ở gần thang máy; Không dùng các vật sắc nhọn để cố mở cabin, cạy khoét cabin và các thiết bị của thang;  Không được tự ý thay đổi các bộ phận nội thất bên trong khi chưa được sự đồng ý của nhà sản xuất.
Ý thức trong việc vệ sinh thang má giữ vai trò cần thiết để thang máy hoạt động ổn định.Thang máy cấu tạo kín là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn tích tụ gây ra mùi ẩm mốc, khiến việc di chuyển trong thang máy thấy mất thoải mái. Mặt khác công tác vệ sinh nếu không thường xuyên sẽ không loại bỏ được các bụi bẩn bám ở khe kẽ, rãnh trượt. Đây chính là nguyên nhân hư hỏng các thiết bị, dẫn đến sự cố kẹt thang, thang rơi tự do thay thang hoạt động ồn kém êm ái.

Thang máy - những điều cần biết

- Thang máy  muốn an toàn phải bảo trì định kỳ.
Bảo trì bảo dưỡng thang máy là dịch vụ quan trọng phải thực hiện theo định kỳ của nhà sản xuất nhằm phát hiện sớm các sự cố hỏng hóc để có phương án đối phó kịp thời. Gần đây các vụ tai nạn thương tâm liên quan đến thang máy xảy ra thường xuyên dẫn đến hệ quả một bộ phận nhỏ người dân thấy hoang mang khi sử dụng thiết bị di chuyển hiện đại này.
Bảo trì bảo dưỡng thang máy chính là bảo vệ chính tính mạng của cá nhân tham gia, nhằm tăng tuổi thọ hoạt động của hệ thống thang.
Bảo trì bảo dưỡng thang máy được thực hiện bởi nhà cung cấp trong vòng khoảng thời gian một năm. Sau thời hạn nếu không ký hợp đồng hợp tác tiếp tục thì khách hàng chủ động tìm đơn vị uy tín để thực hiện công đoạn quan trọng mang tính cần thiết này.
Thang máy là phương tiện thực sự cần thiết trong xã hội hiện đại. Để đảm bảo an toàn, phục vụ tốt lợi ích của bản thân, của gia đình trước hết khi sử dụng nên nắm rõ nguyên tắc, cách thức hoạt động của thang.
 

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837