Thang máy mất điện phải làm sao?

Thang máy là hệ thống hoàn chỉnh được cấu tạo từ phần cơ khí và phần điện. Khi hoạt động phương tiện này làm tiêu hao lượng lớn nguồn điện. Hoạt động phụ thuộc vào nguồn điện, khi mất điện thang máy phải làm sao? Biện pháp nào đưa ra khắc phục vấn đề này?

1.Nguồn điện có vai trò quan trọng với thang máy như thế nào?
Thang máy là thiết bị hiện đại di chuyển lên xuống các tầng thông qua hệ thống điều khiển được định vị sẵn. Điện là năng lượng giúp hệ thống thang di chuyển, cấu tạo hoàn chỉnh hệ thống thang. Mất điện sẽ khiến thang không hoạt động được, hoặc khi đang chạy sẽ bị dừng đột ngột.
Sự cố mất điện đột ngột khi thang máy đang di chuyển khiến mọi người đang ở trong buồng cabin hoảng hốt, đối mặt với nguy hiểm xấu nhất có thể xảy ra. Thang máy bị mất điện phải làm thế nào? Giải pháp nào được đưa ra trong trường hợp này?

Thang máy mất điện phải làm sao?

2.Xử lý sự cố thang máy bị mất điện đột ngột.
Thang máy được cấu tạo đề cao tính an toàn một cách nghiêm ngặt, khi sử dụng khách hàng nên nắm rõ những hướng dẫn, nguyên tắc sử dụng của nhà cung cấp, chuyên gia để có thể giải quyết tốt nhất mọi tình huống xấu xảy ra nói chung và tình huống mất điện nói riêng. Khi nắm rõ nguyên tắc, cách thức sử dụng thì khách hàng mới nhanh chóng thoát ra ngoài an toàn khi có sự cố.
Tuy nhiên, khi có sự cố mất điện xảy ra, khách hàng nên bình tĩnh. Bình tĩnh để xem xét rồi xử lý, hành động một cách thông minh nhất. Bước đầu tiên là tìm trên bảng điều khiển nút gọi cứu hộ để liên lạc với bên ngoài.
Một lưu ý rằng, khi mất điện, khi thang máy có sự cố thì cabin thang máy là nơi an toàn nhất nên khách hàng tránh sử dụng các vật nhọn để cố tình cạy cửa…hành động này rất nguy hiểm. Sau khi liên lạc được với đội cứu hộ khách hàng phải bình tĩnh rồi hành động theo chỉ dẫn của họ.  
3.Giải pháp khắc phục sự cố mất điện -  lắp máy phát điện dự phòng
Thang máy mất điện thì hệ thống thang ngừng hoạt động, khiến người tham gia bị đóng kín trong buồng cabin gây nên tâm lý hoảng loạn.Mặt khác thang máy là nơi có mật độ người tham gia rất đông, mất điện, thang máy dừng sẽ gây nên tình trạng lộn xộn.  Để khắc phục trường hợp này nhà thiết kế đã sáng tạo lắp thêm máy phát điện cho hệ thống thang máy.
Thông thường một hệ thống thang máy sẽ được trang bị thiết bị cứu hộ tự động để khi có sự cố mất điện thang máy vẫn tiếp tục di chuyển đến tầng gần nhất, mở cửa cho người bên trong thoát ra ngoài. Tuy nhiên, với những thang máy được sản xuất lâu đời, sử dụng quá lâu năm hoặc thiết bị cứu hộ tự động bị hư hỏng thì sử dụng đến nguồn điện dự phòng bên ngoài là giải pháp tốt nhất.

Thang máy mất điện phải làm sao ?

  Lắp máy phát điện nên lựa chọn như thế nào? Khi lựa chọn máy phát điện cho thang máy bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia tư vấn để lựa chọn dòng máy có công suất phù hợp với hệ thống thang. Khi lựa chọn máy điện nên lưu ý cân đối với lượng điện tiêu thụ khi hoạt động của hệ thống thang máy để mua.Sử dụng máy phát điện cho thang máy nói riêng và cho các thiết bị khác nói chung khách hàng nên chú ý bảo vệ đặt máy phát ở nơi khô ráo, tránh nhiệt độ cao, nắng nóng hay ẩm ướt. Bởi những nơi này sẽ dẫn đến việc nhanh hoen rỉ thiết bị, hoặc nguy hiểm hơn sẽ dẫn đến các sự cố chập điện. Một lưu ý khác khi mất điện, sử dụng máy phát trong quá trình vận hành thiết bị này sẽ thải khí độc ra ngoài cho nên vị trí để nên tránh xa nơi sinh hoạt, đi lại.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837