Quy trình đưa thang máy vào sử dụng

Thang máy với tính năng nổi trội ngày càng trở nên chuyên dụng trong xã hội hiện đại.  Lắp thang máy không chỉ giúp di chuyển dễ dàng mà còn là thiết bị tăng tính thẩm mỹ trong không gian công trình. Để thang máy vận hành ổn định, kéo dài tuổi thọ đưa thang máy vào sử dụng khách hàng cần lưu ý ba bước: trước khi lắp đặt, quá trình lắp đặt và sau khi lắp đặt.

1. Lựa chọn thang máy trước khi lắp đặt.
Lựa chọn hệ thống thang đảm bảochất lượng, khách hàng nên có sự đầu tư tìm hiểu, tư vấn của các chuyên gia chuyên môn.  Một hệ thống thang máy hoàn chỉnh bao gồm hệ thống cơ khí và hệ thống điện. Mỗi hệ thống có cấu tạo, chức năng nhiệm vụ khác nhau phối hợp hài hòa với nhau. Trong ma trận nhà cung cấp thang với hàng loạt kiểu dáng mẫu mã…khách hàng nên tinh ý, tìm hiểu kỹ để lựa chọn một hệ thống thang chất lượng đảm bảo mà giá thang máy, chi phí rẻ.

Quy trình đưa thang máy vào sử dụng

Lựa chọn thang máy hợp phong thủy, kết hợp hài hòa với không gian công trình. Thị trường thang máy trong những năm gần đây hoạt động sôi nổi, đa dạng các sản phẩm. Để đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của khách hàng các nhà cung cấp đã đưa ra thị trường các hệ thống thang không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ trong không gian công trình, phù hợp phong thủy.
2. Quy trình lắp đặt thang máy
Sau khi lựa chọn được hệ thống thang phù hợp đảm bảo chất lượng về mặt thông số kỹ thuật, về mặt thẩm mỹ thì công tác lắp đặt thang là bước tiếp theo có vai trò không kém phần quan trọng.
Trong quá trình lắp đặt, việc chọn vị trí đặt thang là rất quan trọng quyết định đến công năng, phong thủy cũng như thẩm mỹ của nhà. Khi chọn vị trí lắp đặt khách hàng nên:
-    Đo đạc và kiểm tra kỹ kích thước hố thang máy.
-    Chọn loại vật liệu làm thang, kích thước thang phù hợp với kiến trúc và không gian trong nhà bạn.
-    Vị trí kho chứa trong quá trình lắp đặt thang. Đối với mặt bằng để vật liệu cần khô ráo thông thoáng.
Sau khi xác định được vị trí đặt thang khách hàng sẽ xác định rõ quá trình tập kết nguyên vật liệu, vật tư và thiết bị cho hoạt động thi công. Các nguyên vật liệu này phải được săp xếp hợp lý để dễ dàng khi sử dụng.
Đội ngũ kỹ thuật kiểm tra lại buồng thang, giếng thang tiếp đó khách hàng sẽ trực tiếp quan sát khi đạt tiêu chuẩn rồi mới tiến hành lắp đặt thang máy.
Để quá trình lắp đặt thang diễn ra thuận lợi, đúng quy trình thì ngay từ bước đầu tiên khi lựa chọn thang, khách hàng nên lựa chọn nhà cung cấp có uy tín, thương hiệu. Khi nhà cung cấp có uy tín, sản phẩm thang có chất lượng, đội ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm tay nghề cao. Chắc chắn rằng sai sót khi lắp đặt sẽ là con số 0.
3. Đưa thang máy vào vận hành.
Sau khi thang máy đượ đưa vào vận hành muốn hoạt động ổn định, kéo dài tuổi thọ cần phải đảm bảo các vấn đề sau:
Sử dụng thang máy đúng hoặc nhỏ hơn trọng tải cho phép theo quy định của nhà sản xuất đưa ra. Thang máy khi lắp đặt nhà sản xuất đều đưa ra thông báo quy định về trọng tải cho phép trong một lần di chuyển nhất định.Tuy nhiên do không ý thức được tầm quan trọng trên mà tình trạng thang máy chở quá tải vẫn xảy ra liên tục.
Đảm bảo giữ vệ sinh cho thang máygiữ vai trò cần thiết để thang máy hoạt động ổn định. Tạo môi trường thông thoáng, sạch sẽ loại bỏ các bụi bẩn bám ở khe rãnh trượt của thang.

Quy trình đưa thang máy vào sử dụng

Có trách nhiệm bảo vệ thang máy, không được để các vật dễ cháy nổ ở xung quanh thang máy.Không dùng các vật sắc nhọn để cố mở cabin, cạy khoét cabin và các thiết bị của thang máy. Không được tự ý thay đổi các bộ phận nội thất bên trong khi chưa được sự đồng ý của nhà sản xuất.
Bảo trì thang máy đúng định kỳ của nhà sản xuất. Bảo trì, bảo dưỡng thang máy nhằm phát hiện nhanh chóng những sơ hở, hỏng hóc kịp thời từ đó đưa ra các phương án giải quyết để thang máy nhà bạn hoạt động ổn định, êm ái đặc biệt đảm bảo tuyệt đối “tài sản con người”.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837