Lắp điều hòa - cho thang máy tải khách

Chung cư, tòa nhà cao tầng mọc lên san sát, thiết kế tính năng di chuyển nhanh chóng, tiện ích thang máy dần trở thành huyết mạch giao thông công cộng trong các tòa nhà.

Với tần suất di chuyển nhiều, lượng người tham gia đông trong khi cấu tạo buồng cabin kín nên gây cảm giác ngột ngạt, khó chịu. Lắp điều hòa nhiệt độ cho thang máy trở nên cần thiết.
Lắp điều hòa cho thang máy thực sự cần thiết?
Thứ nhất, một công trình, tòa nhà cao tầng hiện đại thì lắp đặt thang máy trở nên cần thiết. Một hệ thống thang đầy đủ tính năng an toàn, tiện lợi đúng quy chuẩn thiết kế, được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ dịch vụ sẽ góp phần giúp người tham gia có cảm giác thoải mái, sạch sẽ. Lắp điều hòa thang máy thực sự là thiết bị cần thiết.

Lăp điều hòa cho thang máy tải khách

Thứ hai, thang máy giúp con người di chuyển theo phương thẳng đứng, mỗi lần chuyên chở một lượng người lớn. Cấu tạo cabain, buồng thang máy tải khách kín rất dễ tạo cảm giác khó chịu từ mùi, từ nhiệt độ…Trong các thiết kế và thực tế khi lắp đặt thang máy tải khách đã có quạt thông gió. Tuy nhiên, việc lắp quạt thông gió không thể đủ công suất làm mát và thông khí cho hệ thống thang đặc biệt vào giờ cao điểm khi lượng người cứ đổ xô, chen lấn sử dụng thang máy.
Thứ ba, một số trường hợp quạt thông gió bị hư hỏng đột xuất, kết hợp với sự thay đồi nhiệt độ thất thường . Vào mùa hè có khi lên đến 40 độ dẫn đến hiện tượng hấp thụ khí nóng bức ngột ngạt, vào mùa đông khi nhiệt độ xuống mức dưới 20 độ sẽ gây cảm giác lạnh lẽo.
Thứ tư, thực tế gần đây tai nạn thang máy xảy ra thường xuyên với cấu tạo kín, người không thoát ra ngoài được khi thiết bị thông gió bị ngắt điện đã dẫn đến nhiều trường hợp ngất xỉu do thiếu không khí để thở. Một số trường hợp bị bệnh liên quan đến huyết áp, tim mạch thì việc di chuyển bằng thang máy rất đáng lo ngại bởi chớp mắt có thể nguy hiểm đến cả tính mạng, đặc biệt vào khung giờ cao điểm lượng người đông, quạt thông gió không đủ công suất để phục vụ. Chỉ là một thiết bị nhỏ trong hệ thống thang nhưng điều hòa nhiệt độ lại có ý nghĩa quan trọng đối với những người tham gia sử dụng.
Là thiết bị di chuyên hiện đại, phục vụ nhu cầu của con người khi sử dụng vấn đề an toàn, cảm giác thoáng mát và dễ chịu khi vừa bước vào cabin thang máy là yếu tố đầu tiên. Lắp điều hòa thực sự cần thiết dành cho thang máy tải khách.
Lắp điều hòa cho thang máy cần lưu ý gì?
Thứ nhất, lựa chọn điều hòa phù hợp. Để thang máy ngày càng tiện ích, sử dụng hết công năng phục vụ con người thì việc lựa chọn thiết bị điều hòa đúng tiêu chuẩn, phù hợp không gian cabin thang như kích thước, trọng lượng là rất cần thiết. Lựa chọn thiết bị thang phù hợp tưởng chừng dễ nhưng thực ra khách hàng phải tìm hiểu kỹ, khi mà thị trường điều hòa ở nước ta trong những năm gần đây xuất hiện khá nhiều mẫu mã từ các hãng sản xuất khác nhau.
Cấu tạo cabin thang máy luôn di chuyển qua lại giữa các tầng nên với thiết bị điều hòa thông thường không thể sử dụng được. Hiện nay, thiết bị điều hòa chuyên dùng cho thang máy đã được nghiên cứu và sản xuất. Thiết bị này về tính năng vẫn đảm bảo hoạt động 2 chiều như bình thường tuy nhiên với loại thiết bị này do được lắp đặt trên nóc cabin nên cơ cấu hoạt động có ưu điểm: tự xử lý nước khi làm mát, giúp điều hòa luôn khô thoáng, cabin luôn khô ráo.
Thứ hai, lắp điều hòa thang máy ở đâu? Ngay sau khi lựa chọn được thiết bị điều hòa phù hợp kích thước trọng lượng của thang. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành lắp thiết bị này trên đầu cabin, giải quyết vấn đề về giàn nóng và giàn lạnh cho hệ thống thang. Với điều hòa có trọng lượng 34 -36 kg thì dòng điện tương ứng là 220 Vol. Nguồn điện do đâu ? nguồn điện được cấp theo nguồn dây dọc cabin hoặc dùng dây chuyên dùng mềm, không có hiện tượng nước ngưng.

Lăp điều hòa cho thang máy tải khách

Thứ ba, lắp điều hòa chi phí có đắt không? Theo tìm hiểu giá thị trường chi phí mua một điều hòa 2 chiều và lắp đặt hoàn chỉnh  cho thang từ 800Kg đến 1.350Kg giao động khoảng 1.500 USD, công suất dưới  8500 BTU, tiêu thụ điện bình thường. Nhiều chủ đầu tư khi tìm hiểu, láp điều hòa cho thang máy thường băn khoăn về mức giá thiết bị họ lo ngại chi phí thấp dẫn đến giá thành không đảm bảo, chi phí cao thì dẫn đến giá thành có tương đương với chất lượng sản phẩm không?
Việc lắp điều hòa giúp không khí trong lành, tạo cảm giác thoải mái cho mọi người tham gia. Ngay sau khi được lắp đặt bảo trì thang máy nói chung bảo trì thiết bị điều hòa nói riêng là sự cần thiết khắc phục hư hỏng nhanh nhất. Để lựa chọn được thiết bị phù hợp, đảm bảo quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với số điện thoại 09 78910 666 để được tư vấn cụ thể.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837