Ưu nhược điểm của thang máy nhập và thang máy lắp ráp trong nước

Trên thị trường hiện có rất nhiều các hãng thang máy khác nhau của các hãng sản xuất khác nhau, nhưng về cơ bản thì cũng có 2 loại thang máy chính là thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu, giữa hai loại thang máy luôn có những ưu nhược điểm khác nhau khiến người tiêu dùng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn.

ưu nhước điểm của thang máy nhập khẩu và thang máy lắp ráp trong nước

- Đối với thang máy liên doanh.
Là loại thang máy được liên doanh sản xuất trong nước và chủ yếu cũng cung cấp cho thị trường trong nước, loại thang máy này có những ưu và nhược điểm riêng.
Ưu điểm: về cơ bản loại thang máy liên doanh cũng được nhập khẩu các thiết bị chính từ nước ngoài, sau đó nhập khẩu phần inox và gia công phần khung và vách cũng như cabin trong nước.
Tuy nhiên thang máy liên doanh lại có những ưu điểm khiến người tiêu dùng khó lòng bỏ qua được như giá thành sản phẩm chỉ bằng ½ so với giá thang nhập khẩu, hơn nữa loại thang máy này có thể rút ngắn thời gian đặt thang cũng như lắp đặt và có thể tùy ý làm cabin theo kích thước chủ nhà yêu cầu bên cạnh đó loại thang liên doanh này có thể dễ dàng bảo trì, bảo dưỡng và thay thế các linh kiện dễ dàng với giá thang máy hợp lý.
Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm nổi trội thì thang máy liên doanh cũng vẫn còn những nhược điểm nhất định như chất lượng thang cũn như phần nội thất của thang chưa được tinh xảo và hoạt động êm ái như những chiếc thang nhập khẩu.

ưu nhước điểm của thang máy nhập khẩu và thang máy lắp ráp trong nước

- Đối với thang nhập khẩu:
Loại thang máy nhập khẩu nguyên chiếc là những chiếc thang được sản xuất bởi các hãng thang máy tại nước ngoài và được nhập về nguyên đai nguyên kiện và chỉ đem lắp đặt. tuy nhiên loại thang này ngoài những ưu điểm thì vẫn tồn tại những nhược điểm nhất định.
Ưu điểm: thang máy nhập khẩu nguyên chiếc thường được sản xuất bởi các đơn vị có uy tín trên thị trường thế gới, mẫu mã cũng như chất lượng thì khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm.
Nhược điểm: loại thang nhập khẩu nguyên chiếc có giá thành cao hơn nhiều so với thang liên doanh, thêm vào đó việc vận chuyển, lắp đặt cũng như bảo hành bảo trì và thay thế các thiết bị của loại thang này sẽ gặp rất nhiều khó khăn và giá thành đắt đỏ.
Hơn nữa loại thang này thì nhà cung cấp không làm theo kích thước của chủ đầu tư mà chủ đầu tư phải làm theo kích thước của nhà cung cấp, cộng thêm thời gian đặt thang cũng như lắp đặt thang máy thường gấp đôi thời gian so với thang máy liên doanh.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837