Thang máy tự chế

  Thang máy là một trong những hệ thống phức tạp và khó khăn trong tất cả các khâu, từ khâu lắp đặt cho tới bảo trì. Ngày xưa, chỉ có thang máy nhập khẩu từ các nước và thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

Gần hơn tại Việt Nam đã có những hệ thống thang máy liên doanh sản xuất trong nước. Đây là tín hiệu mừng về sự phát triền của ngành khoa học công nghệ nước nhà. Thang máy nhập khẩu và thang máy liên doanh đang cùng song hành tồn tại, phát triển rộng khắp trên toàn thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, nỗi lo về những chiếc thang máy tự chế cũng hết sức nan giải. Có những nước thang máy tự chế đã len lỏi xuất hiện ngoài thị trường và đưa vào sử dụng. Việc sáng tạo à điều đáng khuyến khích nhưng có những sản phẩm tự chế mà chưa được cấp phép sử dụng lại hết sức nguy hiểm. An toàn ở thang máy là vấn đề ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng cọn người. Cho nên không ít người dân lo ngại và băn khoăn không biết có nên sử dụng loại thang máy tự chế hay không và tác hại của nó như thế nào?

thang máy tự chế

-    THANG MÁY CHƯA ĐƯỢC KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG
Thang máy tự chế bắt nguồn từ những người thích mày mò sáng tạo và vận dụng kiến thức mà chưa được đào tạo bài bản. Hay vì hoàn cảnh, muốn thoát khỏi những bế tắc, khó khăn về vấn đề đi lại trong cuộc sống hằng ngay. Hay thậm chí ngày nay, thang máy tự chế ra đời từ những phế phẩm của những chiếc thang máy đã hỏng và đem tu sửa ại rồi đưa ra trở lại thì trường. Cho dù ra đời dưới dạng hình thức nào thì thang máy tự chế là thang máy chưa được thông qua cục kiểm tra đánh giá chất lượng nào cả.
Vì sao mỗi một thiết bị mới ra đời đều phải nhận được phiếu kiểm định chất lượng mới được tung ra thị trưởng. Bởi nếu không được kiểm định có thể thiết bị đó không đảm bảo an toàn cho người sử dụng, không thân thiện với môi trường. Cho nên việc kiểm định chất lượng đối với tất cả mặt hàng là quy định nghiêm ngặt và bắt buộc. Thang máy tự chế đương nhiên sẽ không thông qua khâu này, vì rất nhiều lý do. Sự đòi hỏi ở khâu này rất cao, mà thang máy tự chế chỉ sử dụng những nguyên vật liêu trôi nổi, thiết bị an toàn kèm theo không có hoặc rất ít; đặc biệt là bước tính toán giữa tải trọng, tốc độ... đều chỉ ở ngưỡng dưới mức tương đối.
Một sản phẩm chưa được cục kiểm định chất lượng cấp phép thì chắc chắn sản phẩm đó hoàn toàn không được sử dụng. Thang máy tự chế cũng là một trong những sản phẩm đó.
-    MỨC ĐỘ AN TOÀN KHÔNG ĐƯỢC ĐẢM BẢO
Vì không được thông qua và cấp phép lưu thông trên thị trường nên chúng ta cũng nhân định được đây là loại thang máy không được an toàn. Từ nguyên vật liệu, hệ thống điều khiển cho tới hệ thống cabin...
Trên Thế Giới có rất nhiều thang máy tự chế vẫn ngang nhiên đi vào hoạt động nhưng kéo theo đó là hàng loạt tai nạn đã xảy ra. Vì lợi ích trước mắt là giá thang máy rẻ mà một số nhà đầu tư đã mua chúng để lắp đặt tại nơi làm việc tạm thời. Nhưng vì mức độ an toàn chưa được đảm bảo nên thời gian an toàn cũng không lường trước được. Có những chiếc thang máy tự chế ngay sau khi lắp đặt, hoạt động được một vài ngày đã gặp sự cố.
Độ an toàn hoàn toàn không được đảm bảo đương nhiên sự cố xảy ra là điều tất yếu. Cho nên chúng tôi luôn luôn đưa ra khuyến cáo cho người tiêu dùng là tuyệt đối không dùng sản phẩm thang máy tự chế nói riêng và các mặt hàng tiêu dùng khác nói chung.

thang máy tự chế

-    XẢY RA SỰ CỐ, TRÁCH NHIỆM THUỘC VỀ AI
Một hệ thang máy hoặc thang máy gia đình được lắp đặt là sự thỏa thuận giữa công ty cung ứng và nhà đầu tư kèm theo sự bão trợ của các cấp liên quan. Với những thang máy có xuất xứ rõ ràng, thương hiệu nổi tiếng và công ty cung ứng uy tín và nhà đầu tư có trách nhiệm thì xuyên suốt quá trình hoạt động đều được đảm bảo. Riêng thang máy tự chế thì hoàn toàn ngược lại.
Thang máy tự chế chỉ do một vài người tạo ra, không có bất kỳ người nào hoặc bên nào đứng ra bão lãnh và chịu trách nhiệm vì chưa thông qua cục kiểm tra đánh giá chất lượng. Vậy, một khi sự cố xảy ra thì không ai có thể đứng ra chịu trách nhiệm, thiệt hại vẫn chỉ thuộc về người sử dụng
Cho nên với những người nằm trong ngành sản xuất, cung ứng hệ thống thang máy, chúng tôi khuyên khách hàng không nên sử dụng thang máy tự chế. Ngay cả khi chỉ dùng nó với mục đích tạm thời.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837