Những lưu ý cho những người hay dùng thang máy

 Một số những lưu ý cần thiết cho người hay sử dụng thang máy, với những lưu ý này không chỉ đem đến thói quen sử dụng thang máy lịch sự đúng nguyên tắc mà còn giúp người sử dụng những điều cần thiết để đem đến sự an toàn khi sử dụng loại thiết bị này.

Khi sử dụng thang.
Các bước sử dụng thang máy và thang máy gia đình có bước chờ thang, vào trong cabin thang máy, di chuyển lên xuống và ra khỏi thang.
Khi chờ thang chú ý đứng đúng vị trí, không chen lấn, xô đẩy, mất trật tự, chú ý bảng điều khiển để chuẩn bị sẵn sàng vào thang.
Trường hợp nếu thang máy quá đông thì nên chờ chuyến khác, nếu cứ cố gắng vào có thể sẽ gây quá tải nguy hiểm cho bản thân cũng  như những người đi cùng chuyến.

Những lưu ý cho người hay dùng thang máy

Đặc biết chú ý khi sử dụng thang máy là nếu có hỏa hoạn thì nhất quyết không được sử dụng thang máy, hoặc nếu xảy ra mất điện đột ngột không có thông báo trước cũng không nên sử dụng thang.
Khi vào thang hoặc ra khỏi thang nên chú ý để tránh các trường hợp thang bị lỗi dẫn đến cabin không bằng tầng sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng.
Khi muốn chờ người hoặc chuyển hành lý thì nên nhờ người ấn nút giữ cửa trong cabin, tránh trường hợp thò tay, chân chặn cửa để tránh những rủi do khi thiết bị mắt thần ở cửa thang bị hỏng hoặc lỗi sẽ dẫn đến bị kẹp tay chân gây nguy hiểm cho tính mạng.
Trong trường hợp khẩn cấp.
Là thiết bị máy móc nên thang máy cũng như các loại máy móc khác, khi hoạt động không tránh khỏi những trục trặc kỹ thuật, vì vậy những người sử dụng thang cần chú ý tới những trường hợp không may có thể xảy ra.
Trường hợp cần chú ý đều tiên với tất cả mọi người là khi có hỏa hoạn nhất thiết không dùng thang máy.
Nếu bị kẹt trong quá trình đang di chuyển nên bình tĩnh gọi cứu giúp và chờ đợi, tránh trường hợp tự ý cậy cửa hoặc thoát khỏi thang khi chưa có sự hướng dẫn của nhân viên cứu hộ.

Những lưu ý cho người hay sử dụng thang máy

Nếu trường hợp mất điện hoặc có vấn đề kỹ thuật mà thang máy ngưng hoạt động sau đó lại tự động mở cửa ra thì nhất định phải chú ý xem thang có bằng tầng hay không, trong trường hợp thang không bằng tầng thì nên chú ý để tránh trường hợp gặp nguy hiểm như ngã hoặc đang chui ra thì thang lại hoạt động gây nguy hiểm cho tính  mạng.
Với những  người thường xuyên sử dụng thang máy nên chú ý những vấn đề liên quan đến cầu thang máy để bảo đảm an toàn trong quá trình sử dụng.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837