Lắp điều hòa cho cầu thang máy

Thang máy ngày càng trở thành phương tiện phổ biến trong xã hội hiện đại. Phương tiện này di chuyển trong không gian kín đặc biệt trong khung giờ cao điểm số lượng người tham gia đông sẽ tạo ra môi trường ngột ngạt khó chịu khi mà quạt thông gió không đủ năng suất để phục vụ. Lắp điều hòa nhiệt độ cho thang máy trở thành lựa chọn thông minh để ngày càng hoàn thiện tính năng sử dụng của phương tiện hiện đại này.

VÌ SAO PHẢI LẮP ĐIỀU HÒA CHO THANG MÁY.
Kinh tế phát triển, các tòa nhà cao tầng mọc lên san sát, thang máy trở thành huyết mạch giao thông của tòa nhà. Đây là phương tiện chuyên dụng trong xã hội hiện đại vừa nhanh chóng tiện lợi vừa đảm bảo an toàn phục vụ nhu cầu con  người.

Với thiết kế đáp ứng cuộc sống, thang máy là phương tiện di chuyển theo phương thẳng đứng, mỗi lần hoạt động chuyên chở số lượng hàng chục người, với hiệu suất nhiều trong các thiết kế cơ bản đã trang bị quạt thông gió giúp cải thiện tình trạng không khí. Tuy nhiên việc lắp quạt thông gió trong phòng thang máy không đủ công suất làm mát và thông khí. Mặt khác trong một số trường hợp quạt thông gió bị hư hỏng đột xuất. Khi sự thay đổi nhiệt độ mùa hè nóng bức 35-40 độ hấp thụ khí nóng vào buồng thang sẽ gây ra hiện tượng ngột ngạt khó thở còn mùa đông nhiệt độ hạ thấp di chuyển trong thang sẽ có cảm giác lạnh lẽo. Khi tần suất di chuyển trong phòng thang máy với chiều cao hàng trăm mét, sức chứa buồng thang hàng chục người sẽ khiến không khí ngột ngạt, khó thở. Thực tế gần đây tai nạn thang máy xảy ra thường xuyên với cấu tạo kín, người không thoát ra ngoài được khi thiết bị thông gió bị ngắt điện đã dẫn đến nhiều trường hợp ngất xỉu do thiếu không khí để thở. Đặc trưng của thang máy là phương tiện được nhiều đối tượng, tầng lớp sử dụng, có những trường hợp bị bệnh liên quan đến huyết áp, tim mạch thì việc di chuyển bằng phương tiện này rất đáng lo ngại bởi chớp mắt có thể nguy hiểm đến cả tính mạng.
Di chuyển trong tòa nhà cao tầng, nhanh chóng mà vẫn đảm bảo an toàn thực sự là điều đáng lo ngại đối với chủ đầu tư các tòa nhà cao tầng khi mà giải pháp lắp điều hòa cho thang máy chưa được ứng dụng.
LẮP ĐẶT ĐIỀU HÒA CHO THANG MÁY
Thang máy là phương tiện hiện đại nhằm phục vụ nhu cầu của con người do vậy trong quá trình sử dụng ưu tiên đảm bảo an toàn, cảm giác thoáng mát và dễ chịu khi vừa bước vào phòng thang. Để phương tiện này ngày càng hoàn thiện, thân thiện, phát huy tính năng phải lắp đặt, sử dụng hệ thống điều hòa không khí đúng tiêu chuẩn, phù hợp với không gian trong phòng thang.
Thị trường điều hòa ở Việt Nam trong những năm gần đây mẫu mã, kiểu dáng, hãng sản xuất đa dạng nhưng để tìm được hệ thống điều hòa phù hợp với cầu thang máy gia đình nhà mình là điều không dễ dàng. Thang máy là phương tiện chuyên chở, di động không ổn định một chỗ do vậy điều hòa bình thường không thể lắp đặt được cho phương tiện hiện đại này. Bởi để lắp được điều hòa bên trong là rất khó khăn buộc giải quyết vấn đề về giàn nóng và giàn lạnh.

Do vậy trước khi lắp thang máy bạn phải quan tâm chú ý đến việc lựa chọn hệ thống điều hòa sao cho phù hợp với không gian, tính năng của thang máy. Để lắp đặt điều hòa trong thang máy các nhà khoa học đã thiết kế ra một loại điều hòa đặc thù riêng không có nước ngưng trong quá trình hoạt động và toàn bộ thiết bị được gắn trên nóc cabin cầu thang máy. Điều hòa chuyên dùng cho thang máy là loại điều hòa 1 hoặc 2 chiều có đặc điểm riêng: tự xử lý nước ngưng nên quá trình làm mát không sinh ra nước ngưng như điều hòa thông thường. Việc lắp điều hòa giúp không khí trong lành, tạo cảm giác thoải mái cho mọi người tham gia. Với loại điều hòa này thang máy lớn và thang máy gia đình đều có thể sử dụng .

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837