Giải pháp lắp thang máy khi diện tích bé

Chúng ta có thể hình dung rằng quá trình lắp đặt một hệ thống thang máy tựa như kiến tạo một công trình xây dựng. Hố thang được ví như phần móng, là điểm tựa vững chắc cho cả hệ thống.

Phần hố thang phải được xây dựng đảm bảo cả về kết cấu lẫn kích thước để phù hợp với loại thang máy đã chọn ban đầu. Vấn đề lựa chọn vị trí để xây dựng hố pít thang máy trong tòa nhà cũng hết sức quan trọng. Thang máy phải đảm bảo lưu lượng giao thông, phù hợp mỹ quan và tiện lợi sử dụng cho cả công trình mới giải quyết hết được nhu cầu của khách hàng. Bất kì nhà đầu tư nào cũng muốn lựa chọn những hãng thang máy tốt, đảm bảo chất lượng và mẫu mã đẹp, nhưng đôi khi điều kiện không cho phép buộc họ phải đưa ra được giải pháp khắc phục. Trên thực tế lý thuyết và thực tiễn bao giờ cũng không thể tránh khỏi những sai sót. Trong quá trình thực hiện có những sự cố bắt buộc phải thay đổi một đôi chỗ trong kết cấu tòa nhà là lẽ thường tình và diện tích hố thang máy bị tiết chế cũng thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên, để đáp ứng hết mong muốn của khách hàng, các chuyên gia nghiên cứu về thang máy đã không ngừng tìm hiểu và đã đưa ra được những giải pháp lựa chọn thang máy phù hợp cho hố thang bị hạn chế cả ba chiều.

NẾU HỐ THANG BỊ TIẾT CHẾ VỀ CHIỀU CAO
    Những công trình bị tiết chế chiều cao thường là những công trình nằm trong khu phố cố hay thuộc lô đất đã được thiết kế sẵn, khu đo thị khuôn mẫu... Khi rơi vào những khu vực như thế, chúng ta sẽ không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc lựa chọn một chiếc thang máy có chiều cao tương đôi. Nếu như sử dụng thang máy có phòng máy chúng ta đã lãng phi đi 3m chiều cao, bởi phòng máy thường được lắp bên trên cabin. Chiều cao 3m tương đương với một tầng của tòa nhà, đó là cả một vấn đề nếu tòa nhà bị hạn chế về chiều cao. Thay vì lắp loại thang máy có phòng máy thì chúng ta nên lựa chọn thang máy không phòng máy. Nhưng điều đáng quan tâm hơn cả là giá thành sản phẩm đương nhiên cũng vì thế mà sẽ cao hơn.
    NẾU HỐ THANG BỊ THU HẸP CHIỀU RỘNG
    Diện tích đất ở ngày càng bị thu hẹp bởi dân số ngày càng tăng, nhất là ở các đô thị lớn. Để có được một mảnh đất xây nhà đã khó và tiết kiệm nó để dành cho hệ thống thang máy còn khó hơn. Đặc biệt là đối với những diện tịch không có bề ngang mà đi sâu về phía sau. Điều đó bắt buộc gia chủ cũng phải thu hẹp hố pít mới có thể lắp được thang máy. Như vậy, việc lựa chọn loại thang máy có đối trọng nằm phía sau là phù hợp nhất. Những kiểu thang máy có đối trọng nằm phía sau giúp giảm bớt diện tích mặt tiếp xúc. Không gian của ngôi nhà nhờ thế mà không bị ảnh hưởng.

NẾU HỐ THANG BỊ HẠN CHẾ CHIỀU SÂU
    Trường hợp này thường thì rất ít xảy ra, bởi độ sâu mảnh đất chỉ bị hạn chế khi nền địa chất nơi đây phức tạp. Nhưng không phải là không thể xảy ra và một khi đã gặp thì cũng khó khăn để khắc phục hơn những hạn chế trên. Loại thang nào cũng cần tới một hệ thống hố pít đạt tiêu chuẩn kiểm định của các cơ quan chức năng cũng như đơn vị cung cấp. Cho nên việc khắc phục theo hướng giảm kích thước hố pít sẽ rất rắc rối. Trong trường hợp hố thang máy bị hạn chế về chiều sâu thì chỉ có cách nâng nền của tầng một lên cao, hoặc nâng hố pít. Nếu nâng hố thang lên thì phải xây thêm bậc thang để người dùng không gặp trở ngại khi sử dụng thang máy.
    Cuộc sống luôn có biến cố, công việc có nhiều trắc trở và lắp đặt hệ thống thang máy cũng sẽ gặp không ít hạn chế. Vậy nhưng, với kiểu hố pít thang máy nào thì cũng có loại thang phù hợp và bị hạn chế về mặt nào cũng sẽ có những giải pháp khắc phục. Với phương châm "khách hàng là thượng đế", mọi yêu cầu, thắc mắc của quý khách hàng đều được các nhà cung cấp đáp ứng một cách thận tình.
    
   

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837