Để sử dụng thang máy hiệu quả và an toàn

Thang máy được ứng dụng trong các công trình tăng lên theo thời gian để đảm bảo có thể đáp ứng tốt cho nhu cầu của con người trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, việc đảm bảo có thể sử dụng thang máy trong điều kiện tốt nhất thì không phải ai cũng có hiểu biết và cũng có sự chú tâm tới vấn đề này.

Và khi thang máy gia đình được đưa vào sử dụng ngày càng nhiều việc làm sao có thể tìm hiểu thông tin để việc sử dụng thang máy ngay trong không gian mỗi ngôi nhà đạt hiệu quả và thuận lợi lý tưởng nhất. Đó là cách bảo vệ chất lượng sống của mỗi thành viên trong gia đình, và cũng giúp chúng ta có được thiết bị bền bỉ, hoạt động ổn định dài lâu.

* Việc bảo trì thang máy gia đình vô cùng cần thiết

Mỗi thiết bị thang máy được đưa ra sử dụng cần đảm bảo duy trì ở chế độ hoạt động lý tưởng nhất. Khi chất lượng thang máy được duy trì sẽ là cách để chúng ta luôn cảm thấy an tâm khi bước vào sử dụng thang máy. Để làm được điều đó, việc bảo trì, bảo dưỡng thang máy vô cùng quan trọng và cần thiết.

Để sử dụng thang máy hiệu quả và an toàn

Trên thực tế, thang máy sau thời gian dài hoạt động có thể gặp rất nhiều những vấn đề mà chúng ta khó có thể lường trước được. Và dù đó là trục trặc lớn hay nhỏ đều có tác động tới độ an toàn, hiệu quả hoạt động của thang máy. Vì thế, việc làm sao để xử lý thang máy ngay khi đưa vào sử dụng muốn có thể duy trì chất lượng cao thì việc xử lý nhanh chóng những vấn đề hỏng hóc mà thiết bị gặp phải để có thể đảm bảo kiểm soát tó chất lượng của thang máy. Không chỉ vậy, đó còn là cách để tránh những hỏng hóc lớn hơn có thể xuất hiện, từ đó gây ra những hệ lụy khác không hề mong muốn.
Việc bảo trì, bảo dưỡng thang máy cần được tiến hành đúng định kỳ, đúng tiêu chuẩn mới giúp chúng ta có thể đạt được hiệu quả sử dụng cao như những gì mà mình mong đợi. Tuy nhiên, việc thực hiện bảo trì thang máy cần duy trì với tần suất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố và trong đó tần suất hoạt động là yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất. Thông thường, định kỳ bảo trì thang máy dành cho gia đình nên thực hiện khoảng 2-3 tháng/ lần để việc đảm bảo việc kiểm soát chất lượng thang máy được dễ dàng, hiệu quả nhất.

* Việc tiến hành vệ sinh thang máy không thể bỏ qua

Tưởng chừng là một vấn đề không quá lớn lao, không ảnh hưởng quá nhiều tới chất lượng và hiệu quả sử dụng thang máy. Thực tế, việc không chú trọng vệ sinh thang máy là một phần gây ra tác động tiêu cực có thể khiến chất lượng thang máy giảm sút theo thời gian. Chính những tác nhân bên ngoài như bụi bẩn, rác thải,… khi không được loại bỏ, tích tụ thường xuyên sẽ khiến cho chất lượng thang máy chịu ảnh hưởng nặng nề.  
Tình trạng thang máy bẩn thiu, gỉ sét, hay tình trạng rác thải rơi xuống rãnh trượt làm cản trở quá trình vận hành của cửa thang,… sẽ gây ra những tác động trực tiếp tới chính chất lượng của thiết bị khi mang ra sử dụng. Đôi khi chính những nguyên nhân dù là nhỏ bé như vậy cũng có thể khiến thang máy chịu những ảnh hưởng vô cùng nặng nề, nguy hiểm tới chính vấn đề an toàn của mỗi người dùng khi cần sử dụng thang máy cho nhu cầu thực tế của mình.
Không chỉ vậy, rác thải và bụi bẩn tích tụ lâu ngày tạo môi trường lý tưởng cho vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi, phát triển và trở thành nơi khởi nguồn lý tưởng cho những căn bệnh mà chúng ta không mong muốn. Và lúc này, thang máy như trở thành một phần ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống của mỗi người.
Chính từ những lẽ đó, việc làm sao để đảm bảo có thể xử lý hiệu quả, loại bỏ những rác thải và bụi bẩn có trong thang máy đúng quy trình, đúng các bước và theo định kỳ thường xuyên. Ý thức trong quá trình vệ sinh thang máy giúp chúng ta có thể dễ dàng đem tới thiết bị hoàn hảo và chất lượng để sử dụng. Vệ sinh thang máy thường xuyên góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả sử dụng thang máy và lợi ích thiết thực khi ứng dụng thiết bị hữu ích này trong mỗi gia đình.

Để sử dụng thang máy hiệu quả và an toàn

* Kiểm định thang máy không chỉ thực hiện một lần

Theo quy định, việc kiểm định chất lượng thang máy cần được thục hiện sau khi thiết bị được lắp đặt hoàn thiện, chuẩn bị mang ra sử dụng. Tuy nhiên, đó không phải là lần duy nhất việc kiểm định thang máy cần được thực hiện. Và nếu không muốn có những quyết định sau lầm thì việc tìm hiểu và nắm bắt thông tin trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chính ý thức và sự cẩn trọng đó giúp việc bảo vệ cuộc sống của mỗi người trở nên dễ dàng hơn.
Việc kiểm định thang máy không quá thường xuyên như bảo trì song cũng góp phần không nhỏ để đảm bảo đem lại độ an toàn cao hơn cho con người khi sử dụng thiết bị hiện đại và hữu ích này. Trong bất kỳ tình huống nào, tiến hành kiểm định thang máy một cách toàn diện theo định kỳ khoảng 3 năm/ lần nhằm đánh giá tổng thể, có những nhận định đúng đắn về chất lượng của thiết bị thang máy. Từ cơ sở thông tin có được việc có nên sửa chữa, thay thế, hay thậm chí là cải thiện thang máy hay không sẽ được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả nhất.
Duy trì chất lượng của thang máy là cách để sử dụng thang máy hiệu quả nhất. Việc làm sao có được quyết định hợp lý nhất sẽ bảo vệ cho sự an toàn của con người khi đi lại, hoạt động trong chính ngôi nhà mình.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837