Vệ sinh khu vực sàn thang máy

Bất kỳ công trình, ngôi nhà nào dù lớn hay nhỏ nếu có sự xuất hiện của thiết bị thang máy cũng cần có những thông tin cần thiết để việc sử dụng và quản lý thang máy hiệu quả, chất lượng hơn. Công tác vệ sinh thang máy là không thể thiếu để có thể đem lại cho con người những thiết bị tiên tiến, chất lượng duy trì bền bỉ, cùng với đó là khả năng đem tới không gian sử dụng lý tưởng nhất cho mỗi người.

Vệ sinh thang máy là cần thiết song không phải ai cũng biết làm sao để vệ sinh đúng cách. Đặc biệt là, với mỗi bộ phận, mỗi khu vực bên trong thang máy tải khách cũng cần có những yêu cầu và tiêu chuẩn riêng mới đem lại chất lượng, hiệu quả sử dụng cao và đảm bảo không có bất kỳ những ảnh hưởng tiêu cực nào có thể xuất hiện.

* Yêu cầu khi tiến hành vệ sinh sàn cabin thang máy

Thang máy khi được đưa vào sử dụng thì sàn cabin là không thể thiếu nhằm đảm bảo cho thiết bị có thể hoạt động chính xác, hiệu quả và chất lượng để có thể đáp ứng cho nhu cầu đi lại của con người. Theo đó, việc vệ sinh khu vực sàn cabin cũng cần đảm bảo theo đúng yêu cầu, đúng quy trình để có thể có được độ sạch sẽ cao, từ đó đem lại lợi ích lớn nhất.
Tổng thể cabin thang máy cần được vệ sinh thường xuyên mỗi ngày, đúng định kỳ mới có được độ sạch sẽ, vệ sinh và an toàn cao cho con người và đồng thời cũng giúp thang máy duy trì được trạng thái tốt nhất, tuổi thọ cao để hoạt động bền bỉ trong thời gian dài.

Vệ sinh khu vực sàn thang máy

* Vệ sinh sàn cabin thang máy đúng quy trình

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết
Để việc vệ sinh thang máy nói chung hay khi vệ sinh sàn cabin cần được đảm bảo chuẩn bị trước đầy đủ các dụng cụ, hay dung dịch vệ sinh cần thiết mới giúp quá trình loại bỏ những bụi bẩn không may xuất hiện ở sàn cabin thang máy được dễ dàng và hiệu quả hơn.
- Dụng cụ cần có như găng tay, chậu đựng nước, xe đẩy chuyên dụng, bình xịt để khử mùi, biển báo vệ sinh.
- Hóa chất cần có: nước tẩy trung tính, chất đánh bóng inox chuyên dụng.
Sử dụng dụng cụ chất lượng cao, đảm bảo phù hợp để việc vệ sinh sàn cabin thang máy được diễn ra thuận lợi và hiệu quả nhất cùng khả năng tiết kiệm thời gian hiệu quả.

* Các bước thực hiện vệ sinh khu vực sàn cabin

Quy trình vệ sinh cần thực hiện theo các bước để có được chất lượng lý tưởng nhất như những gì người dùng mong đợi.
- Bước 1: Trước khi thực hiện vệ sinh, lau chùi sàn cabin cũng như các khu vực, bộ phận khác thì việc kiểm tra toàn diện thang máy cần được tiến hành cẩn trọng và chính xác nhất. Mọi bộ phận như hệ thống điện, biển báo tầng,… và những bộ phận điện khác cần chắc chắn trong trạng thái bình tường, hoạt động hiệu quả.Trong tình huống có bất kỳ hư hỏng nào đòi hỏi phải được báo lại cho đơn vị bảo trì, tiến hành xử lý trong thời gian sớm nhất.
- Bước 2: Thực hiện việc ngắt nguồn điện cung cấp cho thang máy, thang máy gia đình đặt biển cảnh báo ngay bên ngoài cửa thang để mỗi người dùng thiết bị đêu có thể nắm bắt được thông tin, chủ động cẩn trọng để tránh những ảnh hưởng không mong muốn tới người dùng cũng như người vệ sinh thiết bị.
- Bước 3: Toàn bộ rác bẩn tích tụ bên trong sàn cabin thang máy cần được nhặt sạch sẽ tới mức tối đa, đảm bảo không còn rác thải lớn có thể ảnh hưởng tới quá trình vệ sinh, làm sạch sàn cabin sau đó.
- Bước 4: Sử dụng chổi quét một lượt toàn bộ sàn thang máy để những bụi đất, rác kích thước nhỏ được loại bỏ hoàn toàn khỏi khu vực sàn thang máy. Đặc biệt nếu có bã kẹo cao su dính trên sàn cabin cần được lấy đi hoàn toàn, cẩn thận nhất.

Vệ sinh khu vực sàn thang máy

- Bước 5: Dung dịch nước tẩy chuyên dụng xịt đều lên sàn cabin thang máy và lau lại một lượt với khăn sạch. Cần chú ý nên lau chùi toàn bộ những bộ phận, chi tiết nội thất khác bên trong cabin thang máy để có được độ sạch sẽ lý tưởng nhất.
- Bước 6: Sử dụng giẻ mềm sạch đã ngâm trong dung dịch làm sạch trung tính để lau kỹ lưỡng toàn bộ sàn thang máy. Cần chú ý lau kỹ lưỡng, nhiều lần để mọi bụi bẩn, hay những vết bẩn còn sót lại bên trong cabin thang máy được xử lý triệt để nhất.
- Bước 7: Nên sử dụng dung dịch làm sạch chuyên dụng để lau chùi và đánh bóng khu vực bên ngoài cabin để có được thiết bị thang máy không chỉ chất lượng, hoạt động hiệu quả mà còn có tính thẩm mỹ cao.
- Bước 8: Xịt dung dịch khử trùng, khử mùi bên trong thang máy để không gian bên trong cabin được sạch sẽ, thoáng khi và khô ráo nhất.
Thực hiện theo đúng các bước, đúng quy trình để thang máy ở bất kỳ công trình nào cũng được đưa ra sử dụng trong trạng thái tốt nhất, luôn duy trì ở mức độ lý tưởng nhằm đem tới cho chúng ta quá trình sử dụng diễn ra thuận lợi và suôn sẻ nhất.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837