Vấn đề cần chú ý khi bảo trì thang máy

Sử dụng một thiết bị thang máy thì bảo trì là vấn đề quan trọng, cần thiết và không thể bỏ qua. Chỉ khi nào việc bảo trì thiết bị được quan tâm, chú ý đúng mức mới giúp chúng ta có được thiết bị lý tưởng, chất lượng cao khi mang ra sử dụng. Việc bảo trì thang máy làm sao để có được chất lượng tốt nhất cần được quan tâm, chú ý đúng mức. Một quyết định lý tưởng giúp chúng ta có được thiết bị chất lượng cao, từ đó giúp việc sử dụng thang máy diễn ra thành công tốt đẹp như những gì người dùng mong đợi.

Làm được điều đó không chỉ bảo vệ lợi ích của người dùng mà còn bảo vệ chính độ bền bỉ của thiết bị khi mang ra sử dụng. Tuy nhiên, việc bảo trì thang máy có khá nhiều những vấn đề phát sinh, có thể xảy ra ảnh hưởng tới hiệu quả thực hiện. Hiểu những vấn đề đó, có những phương án và sự chú ý khắc phục giúp nâng cao hiệu quả bảo trì thang máy ở mọi nơi.

* Tình trạng khách hàng không bảo trì đúng lịch

Đây là một trong những vấn đề rất dễ gặp phải. Khi khách hàng mỗi người có những tính cách, những yêu cầu khác nhau thì mỗi người là đòi hỏi đơn vị cung cấp dịch vụ phục vụ mình theo cách khác nhau, theo khung thời gian cũng khác biệt. Và việc người sử dụng không tuân thủ, thực hiện theo đúng thời gian, lịch hẹn bảo trì thang máy trước đó đề ra gây ra nhiều khó khăn cho đơn vị thực hiện.
Khoảng cách giữa đơn vị bảo trì và công trình sử dụng thang máy thường xa nhau, chưa kể tới việc thay đổi lịch bảo trì ảnh hưởng tới toàn bộ lịch trình của đơn vị thực hiện bảo trì thang máy. Điều này khiến họ khó có thể đáp ứng theo nhu cầu mà khách hàng đưa ra được. Bởi thế cho nên, việc nâng cao hiểu biết, ý thức của khách hàng trong việc bảo trì thang máy là vấn đề không thể bỏ qua. Chính điều đó giúp quá trình bảo trì thang máy diễn ra thuận lợi và thành công nhất.

Vấn đề cần chú ý khi bảo trì thang máy

* Tình trạng khách hàng muốn giữ đội ngũ bảo trì

Việc phân công công việc, điều chỉnh nhân sự thuộc phạm trù quản lý của đơn vị thực hiện bảo trì thang máy. Người sử dụng, quản lý thang máy chỉ có trách nhiệm tạo điều kiện và nhắc nhờ đơn vị cung cấp dịch vụ thực hiện bảo trì theo đúng yêu cầu, quy định trước đó đã được ký kết. Song việc khách hàng muốn giữ nguyên đội ngũ nhân viên bảo trì mà mình ưng ý rất dễ xảy ra. Trong khi không phải lúc nào đơn vị cung cấp dịch vụ cũng có thể đáp ứng được do nhu cầu công việc cụ thể của họ.
Trước thực tế này, việc làm sao để giải thích cho khách hàng hiểu, chứng minh được khả năng của từng nhân viên kỹ thuật thực hiện bảo trì là cách tốt nhất. Giúp khách hàng cảm thấy yên tâm dù bất kỳ nhân viên nào bảo trì cũng mang lại chất lượng tốt, bảo vệ tốt cho thang máy khi mang ra sử dụng chắc chắn sẽ giúp họ có được niềm tin và hoàn toàn tin cậy vào đơn vị thực hiện.
Khách hàng yêu cầu thực hiện bảo trì nhanh chóng
Đây là thực tế thường gặp ở bất kỳ công trình nào, khi mà người dùng mong muốn có được chất lượng bảo trì tốt nhất, thời gian thực hiện phù hợp nhất, tốt nhất,… từ đó luôn có được thiết bị chất lượng để mang ra sử dụng. Yêu cầu và mong muốn này là hoàn toàn chính đáng.
Quá trình bảo trì đúng tiêu chuẩn, đúng yêu cầu kỹ thuật, thời gian thực hiện chuẩn xác, nhanh chóng giúp người dùng luôn có được thiết bị hoàn hảo để mang ra sử dụng trong từng hoàn cảnh, từng trường hợp cụ thể. Để có được điều đó đòi hỏi người dùng phải tìm kiếm được đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp, uy tín, đáng tin cậy.

Vấn đề cần chú ý khi bảo trì thang máy

* Tình trạng bảo trì không đúng quy định

Bảo trì thang máy, thang máy gia đình cần được thực hiện đúng yêu cầu, đúng tiêu chuẩn và theo một quy trình được đưa ra từ trước đó. Tình trạng thang máy được thực hiện không chuẩn xác, thiếu tính chuyên nghiệp khiến chất lượng thang máy không được duy trì trong trạng thái tốt nhất, hay tình trạng thang máy không được kiểm soát một cách tốt nhất trên mọi phương diện,… rất dễ gây ra những nguy hiểm, ảnh hưởng tiêu cực tới người dùng thang máy.
Bởi thế cho nên, việc chú trọng tới đơn vị cung cấp dịch vụ là vấn đề không thể bỏ qua. Bên cạnh đó, việc tìm hiểu để có được những hiểu biết nhất định về quá trình bảo trì thang máy cũng giúp chúng ta có thể kiểm soát và giám sát việc thực hiện dịch vụ của đơn vị cung cấp được dễ dàng và hiệu quả hơn.

* Việc thực hiện thay thế khi bảo trì

Một thiết bị thang máy sau thời gian dài sử dụng, gặp những hỏng hóc lớn không thể khắc phục, sửa chữa thì việc thay thế là cần được thực hiện nhanh chóng để bảo vệ an toàn cho con người khi sử dụng. Tuy nhiên, để tránh những vấn đề không mong muốn xảy ra việc thay thế bất kỳ bộ phận nào trong thang máy cần có sự giải thích, thống nhất với khách hàng trước khi tiến hành.
Bảo trì thang máy vô cùng quan trọng và cần thiết. Có những lưu ý để việc bảo trì luôn diễn ra chuẩn xác, đúng thời gian, chất lượng tốt là cách bảo vệ tốt nhất cho cuộc sống của mỗi người.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837