Vấn đề cần quan tâm khi thang máy mất điện đột ngột

Một thiết bị thang máy được lắp đặt và sử dụng ở bất kỳ công trình, tòa nhà nào chỉ có thể hoạt động, phục vụ nhu cầu của con người khi được cung cấp nguồn điện phù hợp, ổn định và chất lượng cao. Chính nguồn điện lý tưởng nhất không chỉ giúp mang lại hiệu quả sử dụng thang máy tốt nhất như những gì người dùng mong muốn, mang lại lợi ích cho con người mà còn giúp thang máy duy trì được độ bền bỉ cao như chúng ta mong chờ.

Từ thực tế đó, tình trạng thang máy hoặc thang máy gia đình không may bị mất nguồn điện cung cấp đột ngột sẽ gây ra những tác động không hề mong muốn, đặc biệt là khi thang máy đang hoạt động phục vụ con người. Có nhiều thiết bị, bộ phận bên trong thang máy cần được quan tâm khi thiết bị mất điện đột ngột nếu muốn có thể kiểm soát tốt chất lượng, độ an toàn với con người.

* Thiết bị cứu hộ tự động của thiết bị thang máy

Thang máy hoàn hảo, chất lượng được đưa vào sử dụng không thể thiếu bộ phận cứu hộ tự động ARD. Chính bộ phận này cũng giúp chúng ta xác định thế nào là thang máy chất lượng cao, là sản phẩm chính hãng phục vụ nhu cầu của con người. Bởi thế cho nên trong quá trình tìm hiểu, chọn mua thang máy cần chú ý lựa chọn thiết bị có cung cấp hệ thống ARD nhằm đảm bảo có được sự an toàn cao hơn khi sử dụng thiết bị tiên tiến này.

Vấn đề cần quan tâm khi thang máy mất điện đột ngột

Sử dụng thang máy với bộ cứu hộ tự động mang tới độ an toàn, an tâm và chủ động hơn cho mỗi người dùng khi bước vào bên trong cabin thang máy. Mỗi chúng ta luôn tự tin, có sự an toàn cao hơn khi bước vào bên trong thang máy, sử dụng thang máy và không lo lắng về bất kỳ sự cố, trục trặc nào có thể xảy ra, nhất là tình trạng mất điện đột ngột.
Với thiết kế gồm có hệ thống bo mạch hiện đại và chính xác, trang bị thêm bộ ắc quy nhằm hỗ trợ cho quá trình lưu trữ điện năng sẽ giúp quá trình hoạt động của thang máy được liên tục trong mọi hoàn cảnh. Tình trạng không may mất điện xuất hiện cũng không cản trở quá trình hoạt động của thang máy, không khiến người dùng bị mắc kẹt bên trong thiết bị này.
Trong tình huống không may nguồn điện sử dụng cho thang máy bị mất vì bất kỳ lý do gì dù khách quan hay chủ quan thì ARD sẽ được kích hoạt hoạt động ngay lập tức để cung cấp nguồn điện dự trữ cho thang máy. Chính nguồn điện này giúp thiết bị có thể hoạt động tiếp tục tới tầng gần nhất, mở cửa để chúng ta thoát ra ngoài trước kia đóng cửa tầng và chính thức dừng hoạt động cho tới khi nguồn điện được cung cấp trở lại. Điều này giúp tình trạng người dùng bị kẹt trong cabin thang máy không xảy ra, từ đó giảm thiểu những nguy hiểm, những hậu quả nghiêm trọng liên quan tới người và của có thể xuất biện.

* Giảm chấn của thiết bị thang máy

Nếu kể tới những bộ phận cần thiết, hỗ trợ mang tới an toàn cao cho thang máy và người dùng trong tình huống thang máy bị mất điện đột ngột không thể bỏ qua bộ phận giảm chấn được thiết kế, lắp đặt dưới đáy hố thang. Với đặc điểm riêng, nguyên lý hoạt động khác biệt thì bộ phận này có những ý nghĩa riêng, mang tới hiệu quả sử dụng khác nhau để phục vụ cho nhu cầu của con người.
Với giảm chấn cho thiết bị thang áy có thể đảm bảo trong tình huống thang máy mất điện do thiết bị hỏng đột ngột có thể an tâm về độ an toàn của con người ngay cả khi thang máy rơi tự do. Chính bộ phận này hỗ trợ giúp giảm đi tác động của quá trình rơi tự do, giảm đi thiệt hại về người và của có thể xuất hiện trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Vấn đề cần quan tâm khi thang máy mất điện đột ngột

Trong tình hống cabin thang máy tơi tự do, không khí bên trong giếng thang máy sẽ bị ép lại tạo thành một lực ép làm giếng thang trở thành một piston, từ đó giảm đi tốc độ rơi của thang máy tốt hơn. Lúc này, với bộ phận giảm chấn nằm dưới đáy hố thangmays có thể giúp cabin thang máy giảm đi đáng kể lực tác động, giảm đi va chạm khi cabin tới đáy và tư đó giúp giảm đi những nguy hiểm một cách hiệu quả hơn.
Dù rằng sự cố này không xảy ra thường xuyên xong với việc có thể đảm bảo cho thang máy có đầy đủ những thiết bị hữu ích, mang tới độ an toàn cao sẽ giúp thiết bị đạt được chất lượng toàn diện, tiêu chuẩn để hỗ trợ tốt cho cuộc sống của con người. Giảm đi những hoang mang, lo lắng và sợ hãi của người dùng thang máy sẽ giúp thang máy duy trì được hữu ích lớn, tránh những sự cố không mong muốn có thể xảy ra và tác động tới con người. Trong tình huống nguy hiểm nhất, xấu nhất có thể xảy ra thì con người cũng được bảo vệ tốt nhất.
Được đánh giá là hai trong số những bộ phận an toàn quan trọng nhất của thiết bị thang máy thì bộ cứu hộ tự động và giảm chấn của hố thang máy cần được lắp đặt, luôn trong trạng thái tốt nhất để hoạt động hiệu quả phục vụ con người. Chính việc được sử dụng đúng đắn, hợp lý và chất lượng cao giúp thang máy có được những đánh giá tốt hơn.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837