Điều cần nhớ khi cấp điện cho thang máy gia đình

Sử dụng thang máy dành cho gia đình mang lại nhiều tiện lợi mà chính chúng ta đôi khi cũng không xác định được một cách chính xác và toàn diện nhất được. Nhìn chung, những lợi ích mà thang máy mang lại cho cuộc sống của mỗi gia đình là vô cùng lớn.

Bởi thế cho nên, việc làm sao để có được thiết bị thang máy hoàn hảo, chất lượng để mỗi gia đình sử dụng là điều cần được quan tâm, chú ý nhiều nhất. Sử dụng thang máy gia đình với nguồn điện được cung cấp với sự chú trọng và tìm hiểu kỹ lưỡng chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả sử dụng cao, độ bền bỉ của thiết bị theo thời gian.
Quá trình lắp đặt, đưa thang máy vào sử dụng cần thực hiện nhiều công đoạn khác nhau, có nhiều yêu cầu, tiêu chuẩn cần thực hiện một cách chuẩn xác và đúng đắn mới mang lại thang máy chất lượng cao, hoạt động hiệu quả phục vụ con người. Và với quá trình lắp đặt thang máy, sau phần hoàn thiện các bộ phận cơ khí thì quá trình cung cấp nguồn điện cho thang máy gia đình cũng vô cùng quan trọng, cần thiết và không thể bỏ qua. Tuy nhiên, việc tiến hành cấp điện ra sao, cần tuân thủ theo những yêu cầu, tiêu chuẩn nào cần được tìm hiểu, có thông tin hữu ích và chính xác mới giúp quá trình sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi và thành công nhất.

Điều cần nhớ khi cấp điện cho thang máy gia đình

Một vài vấn đề cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống điện cho thang máy gia đình:
- Điều trước tiên mỗi chúng ta cần ghi nhớ rằng quá trình tính toán, đưa ra phương án đi đường điện cho thang máy cần được thực hiện từ khi xây dựng hố thang máy. Cần có được quyết định đúng đắn và hợp lý mới giúp thang máy có thể đạt được lợi ích, hiệu quả sử dụng cao như những gì chúng ta mong muốn. Sự chính xác tới từng chi tiết giúp thang máy có thể phát huy tốt những lợi ích của mình khi phục vụ con người.
- Đối với những thiết bị thang máy gia đình sử dụng điện 3 pha cần nhớ rằng phải có bộ phận ngắt diện được trang bị để đảm bảo việc cung ứng điện cho thang máy luôn trong tầm kiểm soát, không có bất kỳ những sự cố, vấn đề không mong muốn nào xuất hiện ảnh hưởng tới con người.
- Yêu cầu đối với một thiết bị thang máy thì quá trình trang bị điện cần đảm bảo có đủ 5 dây, trong số đó có 3 dây pha, 1 dây trung tính và 1 dây tiếp đất. Đảm bảo có đủ các loại dây giúp quá trình hoạt động của thiết bị diễn ra thuận lợi, suôn sẻ, đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và không có những sự cố không mong muốn xuất hiện.
- Một vấn đề khác cần quan tâm là cung cấp nguồn điện cho thiết bị thang máy từ nguồn điện tới vị trí phòng máy cần có sự liên quan, hài hòa với nội thất chung của công trình. Việc tiến hành làm đường điện ngay từ khi xây dựng, hoàn thiện ngôi nhà cần được mỗi gia đình chú ý nếu muốn có được không gian sống lý tưởng như những gì mà mình mong muốn.
- Chú ý không thể bỏ qua là việc tiến hành cung cấp điện theo đúng yêu cầu, tiêu chuẩn kỹ thuật được quy định. Điều đó không chỉ mang lại hiệu quả sử dụng lý tưởng sau này mà còn giúp việc phân chia quyền lợi, trách nhiệm của các bên liên quan trở nên dễ dàng, chính xác hơn.
- Việc chọn lựa dây dẫn ra sao, như thế nào cũng cần được quan tâm, tìm hiểu đúng đắn nhất. Sử dụng dây với tiết diện phù hợp, chiều dài hợp lý không chỉ giúp đảm bảo thang máy được đưa ra sử dụng thuận lợi, hiệu quả nhất mà còn giúp việc tiết kiệm chi phí dành cho cấp điện thang máy thuận lợi hơn.
- Khi lựa chọn dây điện sử dụng cho thang máy cần chú ý lựa chọn mau sắc khác biệt giữa dây pha, dây trung tính, dây tiếp đất,… để có thể dễ dàng nhận biết, tránh những nhầm lẫn và vấn đề tiêu cực phát sinh ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thang máy của bất kỳ gia đình nào. Lựa chọn màu sắc khác biệt, ghi nhớ một cách cẩn trọng và chính xác sẽ giúp quá trình sử dụng thang máy trở nên tiện lợi, dễ dàng và chủ động hơn. Chính điều đó giúp chúng ta có được cuộc sống tiện ích, sử dụng thang máy dễ dàng, cũng như quá trình bảo trì, xử lý vấn đề khi cần thiết dễ dàng, tiện lợi hơn.

Điều cần nhớ khi cấp điện cho thang máy gia đình

- Lời khuyên cho mỗi gia đình là nên chú ý sử dụng một đường dây điện riêng dành cho thang máy. Điều này không chỉ giúp bảo vệ chính thiết bị thang máy gia đình đó mà còn giúp bảo vệ các thiết bị điện khác, tránh gặp phải những vấn đề tiêu cực chúng ta hoàn toàn không mong muốn. Sự rạch ròi và cẩn thận đó giúp quá trình sử dụng thang máy luôn diễn ra thành công, tránh được những sự cố không mong muốn có thể xảy ra gây nguy hiểm tới con người, nguy hại tới thiết bị.
Đưa thang máy vào sử dụng ra sao, cung cấp nguồn điện như thế nào cần được tìm hiểu, xác định rõ ràng trước khi thực hiện để mọi công đoạn diễn ra thuận lợi, thành công. Việc tránh được những tác động, sự cố không mong muốn giúp thang máy được đánh giá cao hơn, trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ công trình, gia đình nào.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837