Lắp đặt rail cho thang máy gia đình

Sử dụng bất kỳ thiết bị thang máy nào thì các công đoạn khi tiến hành lắp đặt, đưa thang máy vào sử dụng cũng cần được thực hiện nhanh chóng, chính xác với phương án tối ưu nhất. Thang máy gia đình với nhu cầu ngày càng cao thì mọi vấn đề liên quan cũng cần được tìm hiểu, có những thông tin đúng đắn và chính xác để việc sử dụng diễn ra thuận lợi, đạt hiệu quả cao như chúng ta mong muốn.

Việc đặt ray dẫn hướng cho thang máy gia đình ra sao cũng cần được tìm hiểu, có những quyết định đúng đắn và hợp lý để mang lại lợi ích lớn như những gì người dùng mong muốn. Một phương án phù hợp sẽ giúp chúng ta có được sự tiện lợi hơn trong chính cuộc sống của chính mình.
Từ những lợi ích mà thang máy gia đình mang lại không có gì khó hiểu khi dòng thang máy này ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn trên thị trường. Tuy nhiên, một trong những vấn đề quan trọng cần được quan tâm là việc làm sao để có được thiết bị thang máy gia đình hoàn hảo nhất để sử dụng cho không gian sống của mỗi gia đình. Và một thiết bị thang máy lắp đặt chuẩn xác, theo phương án tốt nhất sẽ giúp quá trình sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi, thành công như những gì chúng ta mong muốn.
Có nhiều cách để đặt ray dẫn hướng cho thang máy với những đặc điểm riêng, lợi thế riêng và chỉ khi nào có được quyết định đúng đắn và hợp lý mới giúp quá trình sử dụng thang máy đạt được lợi ích lớn nhất. Vì thế, mỗi gia đình khi có nhu cầu sử dụng thang máy cần tìm hiểu kỹ lưỡng, đưa ra quyết định đúng đắn và chính xác nhất cho chính mình.

Lắp đặt rail cho thang máy gia đình

* Lắp đặt nằm trên móng của giếng thang máy

Đây là một phương án chúng ta có thể tìm hiểu và áp dụng khi tiến hành đưa thang máy gia đình vào sử dụng ở bất kỳ ngôi  nhà nào. VIệc đặt ray dẫn hướng nằm tựa trên móng của giếng thang đòi hỏi chúng ta phải tiến hành hàn tấm giằng ở các đầu mút của dẫn hướng. Đây là bộ phận cần được đặt vào trong khối bê tông ở độ sâu khoảng 50-150mm khi tiến hành lắp đặt. Đảm bảo yêu cầu, tiêu chuẩn mới giúp quá trình sử dụng thang máy diễn ra thành công nhất.
Được đánh giá là phương án thông dụng nhất, được người dùng ưa chuộng nhiều nhất bởi thang máy có tải trọng không quá lớn, hành trình hoạt động không quá dài như thang máy gia đình sẽ không yêu cầu quá phức tạp và cầu kỳ ở ray dẫn hướng. Song việc lựa chọn phương án lắp đặt này hay không còn cần dựa trên nhiều yếu tố, tính toán kỹ lưỡng để có quyết định đúng đắn nhất.
Lắp đặt ray dẫn hướng treo ở khu vực trần giếng thang
Một lựa chọn khác người dùng có thể tham khảo là đặt ray dẫn hướng treo tại trần của giếng thang máy. Một thiết bị thang máy khi hoạt động sẽ chịu một lực kéo nhất định và điều này giúp cải thiện đáng kể và hiệu quả, từ đéo tạo điều kiện làm việc của con người trong trường hợp cabin thang máy tập trung ở bộ hãm bảo hiểm.
Với đặc điểm là có khả năng làm tăng thêm tải trọng tác động tới giếng thang và trần giếng thang thì việc lựa chọn phương án lắp đặt, thi công này cần chắc chắn về chất lượng trần giếng thang, đảm bảo có sự chắc chắn và kiên cố nếu không muốn có những tác động tiêu cực có thể xảy ra.

Lắp đặt rail cho thang máy gia đình

* Lắp đặt rail dẫn hướng dạng bơi cho thang máy

Với cách thức đặt ray dẫn hướng cho thang máy gia đình như thế này thường áp dụng trong trường hợp độ cao được nâng lên rất lớn. Việc tải trọng tác dụng lên ray dẫn hướng được thông qua các cụm tựa và được truyền toàn bộ lên các phần từ của cả ngôi nhà lẫn giếng thang thì cần đảm bảo về độ lún của tòa nhà để không làm ảnh hưởng tới tổng thể không giang sống của mỗi người.
Phương án này thường được sử dụng cho các công trình lớn, ít áp dụng cho việc lắp đặt, đưa thang máy gia đình vào sử dụng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào điều kiện và nhu cầu cụ thể mà chúng ta có thể cân nhắc có lựa chọn phương án này cho thang máy gia đình mình hay không. Sự cần trọng với quyết định đúng đắn sẽ mang lại lợi ích lớn hơn cho không gian sống của bất kỳ gia đình nào.
Trên thực tế hiện nay có nhiều hơn một cách để đặt ray dẫn hướng cho thang máy gia đình và các dòng thang máy nói chung. Tuy nhiên, mỗi cách thức lại có những yêu cầu riêng, tiêu chuẩn riêng cần được đảm bảo để mang lại hiệu quả và chất lượng tốt nhất cho thang máy. Khi mà thang máy được đưa vào sử dụng phù hợp với từng công trình nhất định thì mọi vấn đề liên quan đều được chú trọng, xem xét cẩn trọng và kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định sau cùng.
Thang máy gia đình cần chú ý lựa chọn được phương án lắp ray dẫn hướng phù hợp để đóng góp vào việc làm nên thiết bị thang máy chất lượng, lý tưởng. Chính những yếu tố đó giúp nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống ở bất kỳ gia đình nào.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837