Xử lý như thế nào khi giếng thang máy bị lồi

Quá trình đưa thang máy vào sử dụng có nhiều công đoạn, nhiều công việc cần được thực hiện nhằm đảm bảo thang máy có được chất lượng cao, sử dụng tốt như những gì chúng ta mong muốn. Để đạt được điều đó đòi hỏi người dùng phải đưa ra cho mình một quyết định đúng đắn và hợp lý nhất. Việc xây dựng giếng thang máy là không thể bỏ qua để thang máy được đưa vào sử dụng diễn ra thuận lợi và suôn sẻ nhất.

Tuy nhiên, trong nhiều hoàn cảnh, nhiều trường hợp việc thi công không đạt được kết quả lý tưởng như chúng ta mong muốn. Vì thế, trong tình huống không may giếng thang máy bị lồi cần có hướng xử lý hài hòa, thích hợp nhất. Điều đó giúp đảm bảo thang máy được đưa vào lắp đặt thuận lợi, thành công như những gì người dùng mong muốn.

* Nguyên nhân khiến giếng thang máy bị lồi

Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng giếng thang máy bị lồi thường xuất hiện do nhà thầu thực hiện việc xây dựng hoặc do đơn vị cung cấp tư vấn có những sai sót về kỹ thuật gây ra. Những sai số về mặt kích thước sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới quá trình xây dựng giếng thang, việc đảm bảo giếng thang không có chất lượng cao, không đảm bảo khi được đưa ra sử dụng, khiến quá trình lắp đặt thang máy gặp những khó khăn mà chúng ta hoàn toàn không mong muốn.
Với tầm quan trọng của giếng thang máy, là khu vực để cabin thang máy có không gian hoạt động, di chuyển nhằm phục vụ cho nhu cầu của con người. Chỉ khi nào thang máy được hoạt động trong một khu vực giếng thang xây dựng đạt tiêu chuẩn, đạt yêu cầu kỹ thuật mới giúp mọi quá trình diễn ra thuận lợi, suôn sẻ như những gì chúng ta mong muốn.  

Xử lý như thế nào khi giếng thang máy bị lồi

Có ý nghĩa lớn, có chức năng và tầm quan trọng của riêng mình thì việc giếng thang máy ra sao có ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả hoạt động, độ an toàn và khả năng hỗ trợ người dùng trong mọi trường hợp, mọi hoàn cảnh. Bởi thế cho nên, vì bất kỳ lý do nào mà giếng thang máy bị xây dựng, thi công lồi so với bản thiết kế cần được tiến hành xử lý, khắc phục hiệu quả nếu muốn thang máy đưa ra sử dụng có chất lượng cao như chúng ta mong muốn.

* Khi nào cần xử lý khi giếng thang máy bị lồi?

Trong bất kỳ hoàn cảnh nào việc phát hiện ra giếng thang máy thi công bị lồi ra so với yêu cầu thì đơn vị tiến hành lắp đặt thang máy cần tiến hành kiểm tra lại một cách kỹ lưỡng nhằm đánh giá chính xác tình trạng thực tế của giếng thang. Chỉ khi nào có sự nắm bắt tình hình chính xác mới giúp chúng ta đưa ra được cho mình quyết định kịp thời và phù hợp nhất.
Trong trường hợp tình trạng lồi của giếng thang nằm ở khu vực đặt đối trọng của thang máy thì chúng ta không cần quá bận tâm vì vị trí này không làm ảnh hưởng tới việc lắp đặt cũng như quá trình sử dụng thang máy. Tuy nhiên, nếu vị trí lồi ra ở giếng thang nằm ở khu vực lắp ray của đối trọng thì cần thực hiện đối chiếu, so sánh với bản vẽ, với tiêu chuẩn dung sai cho phép để quyết định có biện pháp xử lý và khắc phục hay không.
Việc tiến hành thực hiện xử lý, sửa chữa chỉ được thực hiện khi độ dung sai từ 4cm trở lên nhằm đảm bảo mang tới không gian trong giếng thang máy chất lượng tốt nhất, phù hợp nhất để mang ra sử dụng hiệu quả đáp ứng cho nhu cầu của con người. Để làm được điều đó cần có sự tính toán và hiểu biết mới có được cách thức phù hợp.

* Giải pháp để thay đổi thiết kế cabin thang máy

Khi cần xử lý tình trạng giếng thang máy bị lồi quá nhiều thì giải pháp đơn giản và hiệu quả nhất chính là thay đổi thiết kế của cabin thang máy. Điều chỉnh như vậy là đơn giản nhất, đảm bảo quá trình đưa thang máy vào sử dụng không có bất kỳ trục trặc hay vấn đề phát sinh nào mà chúng ta không mong muốn. Chỉ cần điều chỉnh một chút ở mặt kích thước cabin thang máy là việc đưa thiết bị này vào sử dụng sẽ được thực hiện chuẩn xác và thuận lợi nhất.

Xử lý như thế nào khi giếng thang máy bị lồi

Tuy nhiên, nếu lựa chọn phương án này cần tính toán kỹ lưỡng bởi nó sẽ làm thay đổi kích thước cabin thang máy, thay đổi không gian sử dụng, tải trọng,… nên cần được chủ đầu tư đồng ý mới được tiến hành nếu không muốn có những vấn đề phát sinh xuất hiện. Thống nhất rõ ràng trước khi tiến hành sẽ giúp mọi việc được giải quyết triệt để, nhanh chóng và có sự hài lòng của các bên liên quan.
Trong từng hoàn cảnh cụ thể cần xem xét kỹ lưỡng, có nhận định đúng đắn, đưa ra phương án xử lý thích hợp nhằm đảm bảo việc đưa thang máy tải khách vào sử dụng không gặp bất kỳ những khó khăn, cản trở không mong muốn nào. Có được quyết định lý tưởng sẽ giúp thang máy được đưa ra sử dụng với chất lượng cao như những gì chúng ta mong muốn. Để làm được điều đó cần có sự quan tâm, chú trọng trên mọi phương diện, mọi vấn đề để luôn có được quyết định hợp lý nhất.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837