Những vật liệu sử dụng cho cabin thang máy

Đối với thang máy thì cabin là không thể thiếu. Chính cabin thang máy là không gian để chúng ta bước vào, bắt đầu quá trình sử dụng thang máy của chính mình. Là bộ phận mà bất kỳ người dùng nào cũng tiếp xúc, dễ dàng nhìn thấy được nên cabin thang máy sử dụng vật liệu nào, thiết kế ra sao, sử dụng nội thất gì cần được quan tâm, tìm hiểu và có quyết định phù hợp, đúng đắn nhất.

Một quyết định lý tưởng giúp chúng ta sớm đạt được hiệu quả sử dụng cao như những gì mà mình mong muốn. Hiện nay, có một số loại vật liệu phổ biến được đưa vào sử dụng cho thang máy với những đặc điểm riêng, được đánh giá sở hữu những ưu thế nhất định nên cần hiểu rõ để có quyết định chọn mua chính xác và phù hợp nhất.

* Thép phủ sơn cho cabin thang máy

Được đánh giá có giá thành rẻ nhất nếu mang ra so sánh với các vật liệu hiện nay được sử dụng cho cabin thang máy. Vì thế, đây là sự lựa chọn lý tưởng cho nhiều chủ đầu tư trang bị thang máy cho những công trình công cộng, những chung cư giá rẻ để có thể tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả.
Tuy nhiên, bên cạnh uue điểm là giá thành rẻ thì nhược điểm lớn nhất của vật liệu thép phủ sơn này chính là độ bền của lớp sơn không quá cao, dễ bị bong tróc sau một thời gian nhất định sử dụng. Lúc này, chúng ta sẽ hao tốn chi phí cho việc khắc phục nếu không muốn làm mất đi tính thẩm mỹ, giá trị của công trình.
Inox sọc nhuyễn cho cabin thang máy
Vật liệu inox sọc nhuyễn được đưa vào sử dụng nhiều nhất cho những thiết bị thang máy bởi giá thành rẻ, hợp lý và phù hợp với nhiều công trình, thêm vào đó là tính thẩm mỹ được đánh giá cao, dễ dàng khi thực hiện vệ sinh, có độ bền cao. Những ưu điểm đó giúp inox sọc nhuyễn được đưa vào sử dụng nhiều hơn, thang máy sử dụng vật liệu này cũng trở nên phổ biến hơn.

Những vật liệu sử dụng cho cabin thang máy

Bên cạnh những ưu điểm thì inox sọc nhuyễn vẫn tồn tại những yếu điểm nhất định. Và nhược điểm lớn nhất của vật liệu này chính là sự đơn điệu của màu sắc. Chỉ có một màu inox đơn thuần tạo cảm giác lạnh lẽo.
Inox gương cho cabin thang máy
Đối với những thiết bị thang máy sử dụng inox gương thường được kết hợp với một số loại vật liệu khác để làm nên thiết bị thang máy uy tín, chất lượng và hiệu quả nhất. Với đặc điểm đó việc sử dụng inox gương mang tới nhiều ưu điểm nổi trội. Đó là việc có thể sử dụng làm gương soi ngay trong cabin thang máy, tạo cho cabin cảm giác rộng rãi hơn và cũng giúp không gian thang máy trở nên sáng sủa và thoáng đãng hơn.
Song nếu quyết định chọn lựa thang máy sử dụng inox gương cần chú ý tránh bị va đập, cần kết hợp với các vật liệu khác phức tạp lại có thể gây hao tốn chi phí. Vì thế, cần cân nhắc và đưa ra lựa chọn phù hợp để có được quá trình chọn mua và sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi nhất.
Inox hoa văn cho cabin thang máy
Sử dụng chất liệu là inox gương hoặc inox sọc nhuyễn đơn thuần với hoa văn tạo nên một không gian khác biệt và mới mẻ hơn bên trong cabin thang máy. Chính việc được đánh giá có tính thẩm mỹ cao, nhiều hoa văn, mẫu mã để lựa chọn và phù hợp với nhiều công trình khác nhau giúp thang máy sử dụng inox hoa văn trở nên đẹp đẽ và chất lượng hơn.
Thế nhưng, nếu lựa chọn dòng thang máy với inox hoa văn cần nhớ rằng chi phí cho dòng thang máy này khá cao, cần sử dụng thêm nhiều vật liệu kết hợp chứ không đơn giản là inox hoa văn gây phức tạp và tốn thêm thời gian.

* Kính cường lực cho cabin thang máy

Với dòng thang máy lồng kính được cung cấp và hoạt động phục vụ con người thì vật liệu kính cường lực cũng được sử dụng nhiều hơn. Sử dụng vật liệu này cho cabin thang máy mang tới sự sang trọng, hiện đại, giúp lấy sáng hiệu quả và giúp người sử dụng thang máy có thể dễ dàng quan sát xung quanh. Thế nhưng, nếu sử dụng thang máy với kính cường lực thì chi phí khá cao, quá trình vệ sinh khó khăn, dễ dàng bám bẩn,…

Những vật liệu sử dụng cho cabin thang máy

Gỗ cho cabin thang máy
Đối với dòng thang máy ốp gỗ được sử dụng và lựa chọn ở một số công trình. Sử dụng vật liệu này thì thang máy mà bạn sử dụng có thiết kế và trang bị khá phức tạp. Việc phải lắp đặt thang máy với vách thép phủ sơn sau đó mới ốp gỗ tốn chi phí, thời gian và công sức rất nhiều.
Sử dụng chất liệu gỗ cho cabin thang máy mang tới sự sang trọng, ấm cúng và phù hợp với phong cách nhất định mà từng công trình theo đuổi. Nhưng nếu xác định lựa chọn thang máy có ốp gỗ bên trong cabin thang máy thì cần xác định bỏ ra khoản chi phí cao, chú ý tới trọng lượng của cabin thang máy,… để có được quyết định chính xác nhất.
Hiểu biết về những chất liệu phổ biến sử dụng cho cabin thang máy giúp chúng ta dễ dàng có được quyết định đúng đắn và hợp lý nhất. Chính một quyết định lý tưởng sẽ mang tới lợi ích lớn, hiệu quả sử dụng cao như những gì chúng ta mong muốn.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837