Một số bộ phận dễ hư hỏng ở thang máy

 Sử dụng thang máy mang tới hiệu quả, lợi ích cao khi mỗi bộ phận trong tổng thể của thang máy có thể hoạt đông hiệu quả, bền bỉ và chuẩn xác nhất. Từ cơ sở đó mới giúp thang máy hay thang máy gia đình có được tính ứng dụng cao, độ an toàn lớn như những gì chúng ta mong muốn. Thế nhưng, trong thực tế quá trình sử dụng không thể tránh được những sự cố, hay những tác nhân gây hại có thể khiến một hay một số bộ phận của thiết bị hỏng hóc.

Bởi thế, việc sử dụng cần chú ý nếu muốn có được lợi ích lớn như những gì chúng ta mong muốn. Nắm bắt thông tin về một số bộ phận dễ bị hư hỏng của thang máy, có những nhận định và kiểm soát tốt để từ đó có được những quyết định đúng đắn và hợp lý.

* Bộ phận đèn chiếu sáng cho cabin thang máy

Nếu xét trên tổng thể thiết bị thang máy thì đây là bộ phận phải thay thế thường xuyên nhất. Điều này là dễ hiểu bởi mỗi thiết bị đèn chiếu sáng khi đưa vào sử dụng chỉ có tuổi thọ, số giờ chiếu sáng nhất định. Vì thế, cần chú ý kiểm tra thường xuyên, liên tục để có thể đảm bảo rằng cabin thang máy luôn có hệ thống chiếu sáng tốt nhất, hoạt động chính xác để không gây ra những ảnh hưởng mà chúng ta hoàn toàn không mong muốn.
Sử dụng loại đèn chiếu sáng nào cũng cần có sự phù hợp với tổng thể chung của thiết bị thang máy. Không chỉ vậy, cần sử dụng tiết kiệm, hài hòa, tránh để hệ thống đèn chiếu sáng hoạt động lãng phí vừa hao tốn điện năng vừa khiến thiết bị sớm hư hỏng.

Một số bộ phận dễ hư hỏng ở thang máy

* Bộ phận cảm biến cửa thang máy

Cảm biến an toàn cửa thang máy là một phần làm nên tính an toàn cao trong mỗi thiết bị thang máy. Nhờ có bộ phận này việc đóng mở cửa thang được chính xác hơn, tránh tình trạng kẹt cửa thang có thể gây ra nguy hiểm chúng ta hoàn toàn không mong muốn, không thể kiểm soát được. Được thiết kế dưới hai  dạng là dạng điểm và dạng thang, gắn ở hai bên cửa thang đảm bảo việc phát hiện vật cản được chính xác và triệt để nhất. Đây là một phần không thể thiếu làm nên tính an toàn cho mỗi thiết bị thang máy khi đưa vào sử dụng phục vụ con người.
Có nhiều nguyên nhân, tác nhân ảnh hưởng có thể khiến cho cảm biến an toàn cửa thang máy bị hư hỏng. Có thể do va chạm, bụi bẩn,… làm hư hỏng phải sửa chữa hoặc thay thế không chỉ gây cản trở cho quá trình sử dụng mà còn có thể khiến chúng ta hao tốn về mặt chi phí.

* Bộ điện điện của hệ thống cứu hộ tự động thang máy

Sử dụng thang máy cần đảm bảo được thực hiện theo đúng các tiêu chuẩn, mỗi bộ phận an toàn đều cần được đưa vào sử dụng liên tục và hiệu quả mới mang lại lợi ích lớn như những gì chúng ta mong muốn. Chỉ có khi nào có được hiệu quả sử dụng cao, độ an toàn lớn mới giúp chúng ta có được quá trình sử dụng cao hơn như những gì chúng ta hướng tới.
Và với hệ thống cứu hộ tự động được đưa vào sử dụng sẽ giúp chúng ta có được độ an toàn như những gì chúng ta mong muốn. Chỉ khi nào hệ thống này luôn trong trạng thái tốt nhất, hoạt động hiệu quả nhất mới đảm bảo trong tình huống không may nguồn điện cung cấp cho thang máy bị mất đi chúng ta vẫn có thể thoát ra ngoài, tránh tình trạng kẹt lại trong thang máy khó có thể kiểm soát được những nguy hiểm xảy ra.
Trong trường hợp hệ thống cứu hộ tự động không thường xuyên được đưa vào sử dụng thì rất dễ dẫn tới tình trạng nguồn điện là ắc quy của bộ phận này bị hỏng hóc. Bởi thế, lời khuyên cho người dùng là nên chú ý yêu cầu đơn vị bảo trì thực hiện xả điện cho ắc quy dự phòng này khi thực hiện bảo trì thiết bị. Kiểm tra toàn bộ hệ thống, có cách xử lý kịp thời và nhanh chóng mới giúp thang máy được đưa vào sử dụng chất lượng, hiệu quả và luôn trong trạng thái tốt nhất.

Một số bộ phận dễ hư hỏng ở thang máy

Ngoài ra, mọi bộ phận có trong thang máy đều có thể gặp phải hư hỏng, trục trặc mà chúng ta khó có thể biết trước được. Vì thế, công tác bảo trì, bảo dưỡng thang máy cần được tiến hành đúng định kỳ, đúng yêu cầu kỹ thuật mới duy trì được chất lượng cao như những gì chúng ta mong muốn. Kiểm soát tốt tình trạng của thiết bị sẽ giúp quá trình sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi và thành công nhất.
Song việc chủ động hiểu rõ về những bộ phận dễ dàng bị hỏng hóc, thường xuyên hỏng hóc có trong thang máy là cách để chúng ta có thể kiểm soát, điều chỉnh phù hợp quá trình sử dụng thang máy. Điều đó đóng góp phần quan trọng làm nên hiệu quả sử dụng thang máy ở bất kỳ công trình nào.
Thang máy được cấu thành, đưa vào sử dụng gồm rất nhiều bộ phận khác nhau từ nhỏ tới lớn. Mỗi bộ phận có chức năng riêng và cần được chú ý tìm hiểu kỹ lưỡng mới giúp mang lại hiệu quả cao như những gì chúng ta mong muốn. Chính điều đó giúp việc kiểm soát chất lượng của thang máy trở nên dễ dàng hơn, nâng cao lợi ích và tính ứng dụng cho con người.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837