Một số bộ phận dễ hỏng hóc của thang máy

Thang máy sau khi được đưa vào sử dụng trong một thời gian dài, vì nhiều lý do có thể dẫn tới tình trạng hỏng hóc mà chúng ta hoàn toàn không mong muốn. Tình trạng hỏng hóc này có thể hỏng một hoặc nhiều bộ phận khác nhau. Và trong một thiết bị có một số bộ phận rất dễ bị hỏng hóc nếu chúng ta không tìm hiểu, quan tâm đúng mức, sử dụng đúng cách.

Bởi thế cho nên việc làm sao để có được những thông tin hữu ích, có sự chủ động về thông tin để sử dụng hiệu quả là điều vô cùng quan trọng. Chính việc sử dụng chính xác giúp chúng ta sớm đưa ra cho mình được quyết định chọn mua hiệu quả nhất. Không chỉ vậy, chính những thông tin hữu ích này cũng giúp chúng ta có thể sử dụng có sự chú ý, quan tâm đúng mức hơn.

Một số bộ phận dễ hỏng hóc của thang máy

* Bộ phận chiếu sáng của cabin thang máy

Đối với thiết bị chiếu sáng trong cabin thang máy được cho là có tuổi thọ, độ bền kém nhất trong số những bộ phận có trong một thiết bị thang máy. Chính bởi tình trạng như vậy mà người dùng thường hao tốn khá nhiều chi phí cho việc thay thế đèn chiều sáng để đảm bảo cho thang máy có thể trong trạng thái bình thường, hoạt động hiệu quả phục vụ con người.
Có hai loại đèn chiếu sáng được sử dụng chủ yếu là đèn tuýp và đèn LED Downlight. Việc chú ý để thay thế bóng đèn chiều sáng mỗi khi cần là cách để đảm bảo cho thiết bị không gặp bất kỳ những cản trở, khó khăn gì khi được đưa vào sử dụng. Bên cạnh đó, quá trình sử dụng thang máy cũng cần chú ý để có thể bảo vệ tốt nhất cho thiết bị, giúp thiết bị được đưa ra ngoài sử dụng với hiệu quả cao nhất như những gì chúng ta mong muốn, đồng thời có thể duy trì thêm được độ bền bỉ theo thời gian.

* Bộ phận cảm biến an toàn cửa thang máy

Đối với mỗi thiết bị thì cảm biến an toàn cửa thang là không thể thiếu để bảo vệ tốt hơn cho người dùng trong mọi trường hợp, mọi hoàn cảnh. Chính nhờ bộ phận này mà quá trình sử dụng thang máy được diễn ra thuận lợi và suôn sẻ nhất, thiết bị cũng có được độ an toàn cao hơn như những gì chúng ta mong muốn. Đây là một bộ phận vô cùng quan trọng, không thể thiếu ở bất kỳ thiết bị thang máy nào.
Thế nhưng, trong thực tế do nằm ở vị trí nhạy cảm, rất dễ xuất hiện nhưng va chạm nên cảm biến an toàn cửa có thể gặp nhiều sự cố, hỏng hóc mà chúng ta hoàn toàn không mong muốn. Cụ thể như:
- Xuất hiện những va chạm khiến thanh photocell bị lệch ra khỏi vị trí vốn có của nó khi được lắp đặt, không thể tiếp tục hoạt động và cần được điều chỉnh lại nếu muốn hoạt động để mang lại độ an toàn cho con người.
- Những vật thể lạ như côn trùng, bụi bẩn,… bám vào có thể khiến cho cửa thang không thể đóng mở bình thường được, từ đó ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sử dụng thang máy của mỗi người.
- Những va đập mạnh có thể làm hỏng hóc bộ phận cảm biến của cửa thang. Lúc này, việc thay thế là bắt buộc cần thực hiện nếu muốn có thể tiếp tục sử dụng thang máy cho nhu cầu đi lại của mỗi người.

Một số bộ phận dễ hỏng hóc của thang máy

* Bộ phận hệ thống cứu hộ tự động của thang máy

Một thiết bị thang máy muốn duy trì được độ an toàn cao, sự an tâm lớn cho người dùng khi sử dụng thì bộ cứu hộ tự động dành cho thang máy cần được lắp đặt và sử dụng hiệu quả. THế nhưng bộ phận này lại là một trong những chi tiết thường xuyên gặp phải hỏng hóc, sự cố dẫn tới ảnh hưởng trực tiếp quá trình sử dụng của con người. Thường hỏng hóc tới từ tình trạng bộ phận này không phải làm việc suốt một thời gian dài, ắc quy không được xả điện nên làm giảm đi tuổi thọ của chúng.
Bởi thế cho nên, để bảo vệ nguồn điện của hệ thống này, kéo dài tuổi thọ cho chúng thì quá trình bảo trì, bảo dưỡng thang máy cần chú ý tạo ra tình huống cần thiết để bộ phận này được hoạt động, xả bớt điện nhằm duy trì tuổi thọ của thang máy, cũng là cách kiểm tra và đánh giá xem bộ phận này có hoạt động bình thường hay không để có phương hướng xử lý kịp thời, nhanh chóng nhất.
Mỗi bộ phận trong thiết bị thang máy, thang máy gia đình đều có những nguy cơ, tác động khác nhau dẫn tới những hỏng hóc mà chúng ta không hề mong muốn. Bởi thế chú ý tới quá trình bảo trì thang máy để có thể dễ dàng nhận biết những hỏng hóc, hay nguy cơ hỏng hóc có thể xảy ra để có phương hướng xử lý kịp thời nhất. Bên cạnh đó, chú ý sử dụng thang máy đúng cách, tránh những sự cố không mong muốn có thể xảy ra để bảo vệ tốt nhất người dùng cũng như thiết bị trong mọi hoàn cảnh.
Thang máy chỉ phát huy được hết khả năng của mình, là thiết bị hữu ích khi được đưa vào sử dụng hiệu quả, an toàn và bền bỉ. Bởi thế cho nên, cần chú ý tới một số bộ phận dễ bị hỏng hóc của thang máy, có những quan tâm cần thiết, xử lý khi cần để bảo vệ thiết bị tốt nhất, tránh những nguy hiểm có thể xảy ra và tác động tới con người.

Trụ sở chính

Đc: 152 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh,Tp.Hồ Chí Minh

Đt: 028.38984581

Fax: 028. 38984513

MST: 0305342304

E: ngocminhtm@yahoo.com

Văn phòng Miền Bắc

ĐC: Khu A7 - Tầng 3 - Tháp A - Tòa nhà Sun Square - 21 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0246 2940952

Fax: 0243 7916818

E: gd.elevator@gmail.com

Văn phòng Miền Trung

Đc:  Số 274 Cầu Dứa - Phú Nhơn - Vĩnh Ngọc – TP Nha Trang

Đt : 058 3892506

Fax: 058 316439

E: gd.elevator@gmail.com

Nhà máy sản xuất

Đc : 185/25 Đường An Phú Đông 10 – phường An Phú Đông – Quận 12 – TP HCM

ĐT : 028 37198376 / 77

Fax : 028 3719837